Apple sắp ra mắt tính năng chống say xe

apple CÔNG NGHỆ
12:20 - 16/05/2024
Apple sắp ra mắt tính năng chống say xe
0:00 / 0:00
0:00
Công nghệ chống say tàu, ô tô chỉ là một trong số tính năng mới mà Apple dự định tung ra vào cuối năm 2024.

Apple đã công bố một bộ sưu tập các tính năng mới mà họ dự định bổ sung vào các thiết bị iPhone và iPad trong các phiên bản iOS và iPadOS trong tương lai. Trong số đó, công nghệ Vehicle Motion Cues được thiết kế để giảm nguy cơ say tàu, xe khi hành khách đang đọc hoặc xem tài liệu trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Nghiên cứu của Apple cho thấy chứng say tàu, xe thường xảy ra do xung đột cảm giác giữa những gì một người nhìn thấy và những gì họ cảm nhận. Điều này có thể khiến một số người dùng không thể thoải mái sử dụng iPhone hoặc iPad khi xe đang di chuyển. Để khắc phục điều này, tín hiệu chuyển động của ô tô sẽ sử dụng các cảm biến bên trong thiết bị di động để phủ các chấm hoạt hình xung quanh các cạnh của màn hình khi đang rẽ, tăng tốc hoặc phanh.

Như trong hình trên, các chấm thể hiện sự thay đổi trong chuyển động của xe bằng cách di chuyển theo hướng ngược lại với chuyển động. Rẽ trái sẽ khiến các chấm lướt qua màn hình sang bên phải. Tương tự như vậy, việc tăng tốc sẽ khiến các chấm di chuyển xuống dưới trên màn hình và phanh sẽ khiến các chấm di chuyển lên trên màn hình.

Tính năng này có thể được đặt để tự động hiển thị tín hiệu chuyển động khi phát hiện người dùng đang ở trong xe hoặc có thể điều chỉnh thủ công thông qua Trung tâm điều khiển của Apple.

Apple cũng tiết lộ giao diện CarPlay của họ sẽ có một số trợ năng mới, bao gồm điều khiển bằng giọng nói, bộ lọc màu và nhận dạng âm thanh. Với Nhận dạng âm thanh, người lái xe hoặc hành khách bị điếc hoặc lãng tai có thể bật cảnh báo để được thông báo về tiếng còi và còi báo động của ô tô. Đối với người dùng mù màu, bộ lọc màu giúp giao diện CarPlay dễ sử dụng hơn về mặt trực quan, với các tính năng trợ năng trực quan bổ sung bao gồm văn bản đậm và văn bản lớn.

Nhà sản xuất điện thoại tại Mỹ không tiết lộ thời điểm chính xác các tính năng mới đi vào hoạt động. Nhưng nhiều khả năng chúng sẽ được tích hợp với iOS 18, dự kiến ​​sẽ được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) diễn ra từ ngày 10 - 14/6.

Tin liên quan

Đọc tiếp