Apple tích hợp ChatGPT trên mọi nền tảng

apple ChatGPT
11:23 - 11/06/2024
ChatGPT có thể được sử dụng tại bất cứ đâu trên thiết bị iPhone, iPad, Mac để tạo nội dung văn bản và hình ảnh thay vì phải tải ứng dụng riêng.
ChatGPT có thể được sử dụng tại bất cứ đâu trên thiết bị iPhone, iPad, Mac để tạo nội dung văn bản và hình ảnh thay vì phải tải ứng dụng riêng.
0:00 / 0:00
0:00
Tại sự kiện Worldwide Developers Conference (WWDC) 2024 diễn ra ngày 11/6 tại Mỹ, ChatGPT tích hợp trên toàn bộ nền tảng Apple để tạo nội dung văn bản và hình ảnh thay vì phải tải ứng dụng riêng.

Theo thông báo của Apple, ChatGPT đóng vai trò quan trọng trong nhiều tác vụ liên quan đến tạo nội dung văn bản và hình ảnh, đồng thời có thể được truy cập từ bất cứ đâu khi người dùng mở trình soạn thảo. Chẳng hạn, khi người dùng đang ở trong đoạn hội thoại, họ có thể truy cập công cụ hình ảnh ChatGPT để tạo ảnh theo nhiều phong cách khác nhau.

ChatGPT tích hợp trên toàn bộ nền tảng Apple. Ảnh: Theo Apple.

ChatGPT tích hợp trên toàn bộ nền tảng Apple. Ảnh: Theo Apple.

Trong ứng dụng Mail, ChatGPT được sử dụng để tóm tắt, đưa ra đề xuất nội dung theo mong muốn của người dùng.

Ngoài ra, sau khi tích hợp với ChatGPT, trợ lý ảo Siri sẽ không chỉ kích hoạt bằng giọng nói nữa. Apple đang bổ sung tính năng "nhập văn bản cho Siri" Type to Siri), mang đến trải nghiệm tương tự như các chatbot AI tạo sinh khác. Sau khi được người dùng xác nhận về việc gửi câu hỏi, tài liệu hoặc hình ảnh cho ChatGPT, Siri sẽ trực tiếp đưa ra câu trả lời dựa trên các dữ liệu đó.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia trên các thiết bị của Apple.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia trên các thiết bị của Apple.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia vào cuối năm nay, sử dụng miễn phí mà không cần tạo tài khoản ChatGPT hay OpenAI. Đối với những người dùng đã đăng ký gói thuê bao ChatGPT, thiết bị sẽ tự động kết nối.

"Người dùng có thể sử dụng khả năng chuyên môn, khả năng nắm bắt hình ảnh và tài liệu của ChatGPT, mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các công cụ," đại diện Apple cho biết tại sự kiện WWDC 2024.

Về phía OpenAI, CEO Sam Altman bày tỏ sự hào hứng khi đưa ChatGPT đến với người dùng theo một cách mới. Ông cho biết, thỏa thuận với Apple phù hợp với sứ mệnh giúp tất cả mọi người tiếp cận trí tuệ nhân tạo tiên tiến của OpenAI.

"Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Apple để mang ChatGPT đến với người dùng của họ theo một cách mới," ông Altman nói.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2022, ChatGPT trở thành một hiện tượng toàn cầu và cũng là nhân tố chính tạo ra cuộc đua mới trong ngành công nghệ, có thể mở ra một giai đoạn tiếp theo trong lịch sử của ngành.

Giới chuyên gia cho rằng, hầu hết mọi tổ chức, doanh nghiệp đều muốn đầu tư và triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT vào hoạt động kinh doanh nhằm cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính gần đây, CEO Apple Tim Cook cho biết hãng đang có nhiều lợi thế trong mảng trí tuệ nhân tạo. "Chúng tôi tin vào sức mạnh biến đổi và cam kết của trí tuệ nhân tạo. Apple có lợi thế để tạo nên khác biệt trong kỷ nguyên mới. Nó bao gồm sự kết của độc đáo của Apple giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ liền mạch," ông Cook nói.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Google cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia để phát triển trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây. Ảnh: Shutterstock

Google đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia

Ngày 30/5, Google cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia để phát triển trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây, một trong những động thái mở rộng mới nhất của các công ty công nghệ toàn cầu vào khu vực Đông Nam Á.