Bamboo Airways thay Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc

BAMBOO AIRWAYS Hàng KHông
17:32 - 11/07/2023
Bamboo Airways tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao.
Bamboo Airways tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Lê Thái Sâm - cổ đông đang nắm giữ trên 50% vốn của Bamboo Airways được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty, thay cho ông Hideki Oshima mới đảm nhiệm vị trí này chưa đầy 1 tháng.

HĐQT CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa thông qua các nội dung liên quan đến cơ cấu mới của ban lãnh đạo và điều hành.

Theo đó, HĐQT Bamboo Airways đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của 4 thành viên HĐQT, bao gồm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - ông Hideki Oshima; Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT - ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT – ông Doãn Hữu Đoàn, Phó Chủ tịch HĐQT – ông Phan Đình Tuệ. Đây là những chức danh vừa được bầu ra tại ĐHĐCĐ thường niên của Bamboo Airways ngày 21/6 vừa qua.

Cùng với đó, HĐQT Bamboo Airways đã thông qua quyết định bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế các thành viên từ nhiệm. Ông Lê Thái Sâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT.

Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng kiêm chức vụ Tổng giám đốc Bamboo Airways, thay thế ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm trước đó.

Theo Bamboo Airways, việc điều chỉnh cơ cấu HĐQT và ban điều hành là một phần trong tiến trình tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong công cuộc tái cơ cấu tổ chức công ty.

Ông Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) vào HĐQT Bamboo Airways từ tháng 8/2022.

Ông Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) vào HĐQT Bamboo Airways từ tháng 8/2022.

Trong lần thay đổi đăng ký kinh doanh ngày 10/5/2023, Bamboo Airways đã thành công tăng vốn thêm 7.720 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 26.220 tỷ đồng, trở thành hãng hàng không có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Trước đó, ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 9/5 của Bamboo Airways đã thông qua phương án tăng vốn thêm 11.500 tỷ đồng theo kiến nghị của ông Lê Thái Sâm. Trong đó, số lượng cổ phần phát hành cho các nhà đầu tư chiến lược là 378 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 3.780 tỷ đồng.

Số lượng cổ phần phát hành cho chủ nợ để hoán đổi nợ thành cổ phần là 772 triệu cổ phiếu, tương ứng 7.720 tỷ đồng. Con số này xấp xỉ tổng số tiền gốc và lãi mà ông Sâm đang cho Bamboo Airways vay tính đến ngày 10/4 là gần 7.728 tỷ đồng.

Trước đó, ông Sâm đang trực tiếp sở hữu 243,7 triệu cổ phần BAV của Bamboo Airways, tương ứng 12,53% vốn. FLC cũng công bố nghị quyết chuyển nhượng hơn 400 triệu cổ phần BAV, tương ứng 21,7% vốn Bamboo Airways cho ông Sâm. Đổi lại, tập đoàn được thanh lý toàn bộ nghĩa vụ nợ với cá nhân này.

Như vậy sau khi nhận chuyển nhượng từ FLC và hoán đổi nợ, ông Lê Thái Sâm có hơn 1,4 tỷ cổ phần BAV, nâng tỷ lệ sở hữu ở Bamboo Airways lên mức 53,6%.

Tin liên quan

Đọc tiếp