Bamboo Airways thay tổng giám đốc sau kế hoạch tăng vốn 'khủng'

BAMBOO AIRWAYS Hàng KHông
14:41 - 22/05/2023
Bamboo Airways tiếp tục tái cấu trúc về mặt nhân sự.
Bamboo Airways tiếp tục tái cấu trúc về mặt nhân sự.
0:00 / 0:00
0:00
HĐQT CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5/2023, sau khi thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quân.

Ông Nguyễn Minh Hải là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Quản lý kinh doanh du lịch, đồng thời tốt nghiệp cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I.

Ông Hải được giới thiệu có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các công ty thành viên, như: Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Cambodia Angkor Air…

Trước đó, người tiền nhiệm là ông Nguyễn Mạnh Quân đã đệ trình đơn xin từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc Bamboo Airways. Ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhiệm chức vụ này từ tháng 7/2022. Trước đó, ông giữ chức vụ phó tổng giám đốc từ tháng 7/2020, phó tổng giám đốc thường trực từ tháng 9/2020.

Theo Bamboo Airways, sự chuyển giao vị trí tổng giám đốc Bamboo Airways từ ông Nguyễn Mạnh Quân sang ông Nguyễn Minh Hải là một phần trong tiến trình tái cấu trúc công ty, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị - điều hành, nhằm hướng tới mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Bamboo Airways thay tổng giám đốc sau kế hoạch tăng vốn 'khủng' ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Hải - tân tổng giám đốc Bamboo Airways.

Trong tái cấu trúc nguồn vốn, ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airways ngày 9/5 vừa qua đã thông qua việc uỷ quyền cho HĐQT thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm triển khai phương án phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, Bamboo Airways dự kiến phát hành 1.150 triệu cổ phần riêng lẻ, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, tương ứng giá trị cổ phần phát hành theo mệnh giá là 11.500 tỷ đồng. Trong đó, công ty dự kiến sẽ phát hành 772 triệu cổ phần để hoán đổi nợ với thành viên HĐQT là ông Lê Thái Sâm và phát hành 378 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược mới. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của Tre Việt sẽ đạt mức 30.000 tỷ đồng.

Phía Tập đoàn FLC cũng công bố nghị quyết ngày 8/5 về việc chuyển nhượng hơn 400 triệu cổ phần tại hãng bay này, tương ứng tỷ lệ 21,7% vốn điều lệ, cho ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT tại FLC và Bamboo Airways.

Ông Lê Thái Sâm đang sở hữu 231,7 triệu cổ phần Bamboo Airways, tương ứng 12,53% vốn điều lệ của hãng hàng không này. Như vậy, gộp cả phần FLC vừa chuyển nhượng, sau khi hoàn thành thủ tục, ông Lê Thái Sâm có thể nắm đến hơn 34% vốn Bamboo Airways.

Cộng với số cổ phần sau khi hoàn thành thủ tục hoán đổi nợ đã được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, tỷ lệ sở hữu của ông Lê Thái Sâm tại Bamboo Airways sau khi tăng vốn sẽ đạt tới 53,59%.

Tin liên quan

Đọc tiếp