Cà Mau mong muốn FPT đầu tư trung tâm công nghệ phần mềm

FPT Cà Mau
10:51 - 18/05/2023
Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Cà Mau và FPT. Ảnh: CTTĐT tỉnh Cà Mau
Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Cà Mau và FPT. Ảnh: CTTĐT tỉnh Cà Mau
0:00 / 0:00
0:00
Chiều ngày 17/5, UBND tỉnh Cà Mau và CTCP FPT (FPT) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đối số đến năm 2028.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt mong muốn FPT quan tâm triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh theo lộ trình quy định và thực hiện đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển nguồn nhân lực.

Tỉnh mong muốn FPT nghiên cứu xây dựng Trung tâm công nghệ phần mềm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời triển khai các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là vấn đề nhân rộng các hoạt động của Quỹ Hy Vọng tại Cà Mau.

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị thuộc FPT xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả thỏa thuận hợp tác đã được ký kết.

Về phía FPT, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Cà Mau triển khai hiệu quả thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư về giáo dục, đào tạo nghề và triển khai các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác công bố trên CTTĐT tỉnh Cà Mau, FPT sẽ phối hợp và hỗ trợ UBND tỉnh Cà Mau triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các nhiệm vụ, dự án, bám sát theo Nghị quyết Chuyển đổi số của tỉnh. Các lĩnh vực tập trung trong hợp tác lần này là hạ tầng số, chính quyền số, phát triển hệ ứng dụng số cho người dân/doanh nghiệp.

FPT sẽ phối hợp với tỉnh Cà Mau triển khai thí điểm đô thị thông minh sử dụng giải pháp toàn diện tích hợp hạ tầng số và các giải pháp số của FPT; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số.

Đồng thời, tổ chức truyền thông các sự kiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp và hộ gia đình, tổ chức hội nghị, hội thảo về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm của tỉnh để kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội với địa phương.

FPT sẽ phối hợp tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho các cấp lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số; phát triển giải pháp thanh toán số cho các nền tảng dịch vụ công…

Tin liên quan

Đọc tiếp

 Bí quyết chinh phục Gen Z của xe điện VinFast Evo200

Bí quyết chinh phục Gen Z của xe điện VinFast Evo200

Hiện đại, thông minh và thời thượng là các yếu tố thế hệ Z thường quan tâm khi lựa chọn xe hai bánh. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí này cùng mức giá 22 triệu đồng, VinFast Evo200 nhanh chóng trở thành mẫu xe máy điện “quốc dân” trong thời gian ngắn vừa qua.