qc-phu-my

Cần tinh gọn bộ chỉ số về khu công nghiệp sinh thái

Theo đánh giá của đại diện các khu công nghiệp đang chuyển dần sang mô hình sinh thái, bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái đang được đưa ra dự thảo và nghiên cứu cần phải tinh gọn lại, trong khi một số chỉ số chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Việt Nam đang từng bước chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng bền vững hơn. Trong xu thế đó, chính sách phát triển các Khu công nghiệp sinh thái, chiến lược phát triển kinh tế tuần hoàn nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi khu công nghiệp truyền thống sang khu công nghiệp sinh thái, nhóm chuyên gia nghiên cứu của UNIDO - Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc đã đề xuất bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam, từ đó lấy ý kiến doanh nghiệp, các tổ chức có liên quan nhằm mục đích hoàn thiện hơn bộ chỉ số đánh giá khu công nghiệp sinh thái.

Tại hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái ngày 24/6 nhóm nghiên cứu UNIDO đề xuất bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái gồm 76 chỉ số về 3 lĩnh vực gồm chỉ số môi trường và quản lý khu công nghiệp, chỉ số về kinh tế và chỉ số về xã hội.

Các doanh nghiệp cho ý kiến về kết quả nghiên cứu bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái. Ảnh: Thảo Ngân.
Các doanh nghiệp cho ý kiến về kết quả nghiên cứu bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái. Ảnh: Thảo Ngân.

Cũng theo UNIDO, việc hoàn thiện bộ chỉ số và nhanh chóng cấp chứng nhận cho các khu công nghiệp đã hoàn thành việc chuyển đổi sang mô hình sinh thái là rất cần thiết. Càng nhân rộng mô hình khu công nghiệp xanh ra bao nhiêu thì sản xuất càng bền vững bấy nhiêu. Đồng thời nguồn năng lượng sạch cũng là điều cần thiết trong quá trình chuyển đổi khu công nghiệp sinh thái.

Doanh nghiệp yêu cầu tinh gọn lại bộ tiêu chí

Sau khi nghe báo cáo về bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái, đại diện Ban Quản Lý các khu công nghiệp Đà Nẵng nêu ý kiến bộ chỉ số cần được gói gọn lại, thay các thang điểm 0-5 thành đạt hay không đạt để rõ ràng hơn trong quá trình thực hiện.

Đứng từ phía doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, Trưởng phòng môi trường, CTCP Khu công nghiệp Đình Vũ (Deep C) Hải Phòng, cho biết rất đồng tình với cách thực hiện bộ chỉ số này. Tuy nhiên, những chỉ số thuộc về điều kiện mà doanh nghiệp buộc phải tuân thủ theo Luật thì không cần đưa vào bộ tiêu chí, những điều kiện doanh nghiệp có thể tự nguyện làm để mang lại lợi ích tốt hơn cho môi trường thì nên thêm vào.

Đại diện Deep C cũng khẳng định với những tiêu chí như trên thì hầu hết các khu công nghiệp đang hướng tới sinh thái thì đều có thể đạt được. Khu công nghiệp Deep C cũng mong nhà quản lý sớm ban hành bộ tiêu chí này để công ty có thể nộp hồ sơ và sớm đạt được chứng nhận khu công nghiệp sinh thái.

Đóng góp thêm ý kiến, ông Giang Ngọc Phương, phó Tổng Giám đốc Khu công nghiệp Hiệp Phước huyện Nhà Bè, TP HCM cho rằng cần xác định rõ trong bộ tiêu chí điều kiện nào cần thực hiện và điều kiện nào có thể lựa chọn thực hiện.

Ông Giang Ngọc Phương, phó Tổng Giám đốc Khu công nghiệp Hiệp Phước huyện Nhà Bè, TP HCM. Ảnh: Thảo Ngân
Ông Giang Ngọc Phương, phó Tổng Giám đốc Khu công nghiệp Hiệp Phước huyện Nhà Bè, TP HCM. Ảnh: Thảo Ngân

Các tiêu chí đưa vào thì phải phù hợp với từng địa phương cụ thể. "Việc yêu cầu nước thải sau khi xử lý đạt cấp độ A* mới có thể tưới tiêu của Cục trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) là rất khó cho doanh nghiệp. Chính vì vậy tiêu chí 25% nước thải sau khi xử lý được tái sử dụng trong bộ chỉ số là doanh nghiệp không thể thực hiện được", ông Giang Ngọc Phương nhấn mạnh.

Đồng ý với ý kiến nghị cần tinh gọn lại bộ chỉ tiêu của các doanh nghiệp, chia sẻ với Mekong Asean, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch CTCP Shinec cho biết: "Trong số các chỉ số mà nhóm nghiên cứu đưa ra, chỉ số về môi trường là thước đo quan trọng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc như việc doanh nghiệp sản xuất phải tái sử dụng năng lượng thừa là chưa phù hợp bởi một số nhà máy sản xuất không có năng lượng thừa. Thay vào đó tiêu chí đó cần gộp luôn vào cộng sinh trong công nghiệp".

Cần tinh gọn bộ chỉ số về khu công nghiệp sinh thái

"Tiêu chí sản xuất sạch hơn lại phụ thuộc vào Luật Quy hoạch và Luật Môi trường, nếu tái sử dụng nước thì phải thay đổi "Đánh giá tác động môi trường". Chính vì vậy đó là những khó khăn phát sinh cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp khi áp dụng bộ tiêu chí chuyển đổi sang khu công nghiệp sinh thái"

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch CTCP Shinec

"Hay bộ chỉ số về xã hội có đến 19 tiêu chí, theo tôi chỉ cần gộp thành 9 tiêu chí là đủ. Có một số tiêu chí doanh nghiệp không thể thực hiện được như việc tham khảo ý kiến cộng đồng địa phương. Cộng đồng địa phương là một phạm trù rất rộng nên để xác nhận được ý kiến cộng đồng tại các khu vực dân cư thì phạm vi quá lớn", ông Điệp nói thêm.

Doanh nghiệp yêu cầu nhà quản lý phải có cái nhìn đồng bộ giữa Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài nguyên Môi trường, các Bộ liên quan để có sự thống nhất trong tiêu chí từ đó các doanh nghiệp mới có thể áp dụng được.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) nhấn mạnh lại một lần nữa: "Việc chúng ta chuyển đổi các khu công nghiệp sang mô hình sinh thái chính là đang thực hiện cam kết của Chính phủ tại Hội nghị COP 26. Các chuyên gia đang giúp chúng ta xây dựng một bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái".

Ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).
Ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

"Tuy nhiên, mặc dù bộ chỉ số xây dựng cho Việt Nam nhưng cũng phải phù hợp với thông lệ quốc tế, nếu không chúng ta dù có kết quả nhưng sẽ không được thế giới công nhận", ông Quân nói.

Bổ sung thêm, bà Vương Thị Minh Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế cho biết, bà đồng ý với ý kiến gói gọn lại bộ chỉ số khu công nghiệp sinh thái và chỉ lựa chọn những chỉ số đánh giá mức khả thi đạt hay không đạt.

Trả lời về cơ chế thực hiện bộ tiêu chí khi được ban hành, bà Hiếu thông tin: "Trong Nghị định 35 cũng đã nêu rõ một số cơ chế chính sách cho khu công nghiệp khi chuyển đổi sang khu công nghiệp sinh thái. Còn về việc thực hiện bộ tiêu chí sau khi được ban hành thì hướng dẫn thực hiện sẽ được lồng ghép trong một hệ thống thông tin có cả bộ tiêu chí để các doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng".

Các chỉ số về môi trường được chia theo các nội dung: Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RECP), cộng sinh công nghiệp; Năng lượng; Nước cấp và nước thải; Sử dụng vật liệu và chất thải; Biến đổi khí hậu và môi trường tự nhiên; Quản lý và giám sát.

Chỉ số về kinh tế được đánh giá dựa trên các tiêu chí tạo ra giá trị kinh tế; Tạo ra việc làm; Phát triển kinh doanh địa phương và cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các lĩnh vực của chỉ số xã hội được đưa ra dựa trên Hệ thống quản lý xã hội ( chỉ số sức khỏe và an toàn nghề nghiệp; phòng tránh phân biệt đối xử và bạo hành nơi làm việc; nâng cao năng lực và bình đẳng giới); Hệ thống hạ tầng xã hội, KCN; Tiếp cận cộng đồng địa phương.

Bộ chỉ số được nghiên cứu sau khi UNIDO tiến hành thí điểm chuyển đổi 6 khu công nghiệp sang khu công nghiệp sinh thái tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Hải Dương đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối quốc lộ 17B với Hải Phòng

Hải Dương đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối quốc lộ 17B với Hải Phòng

HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường kết nối Quốc lộ 17B (tỉnh Hải Dương) với đường tỉnh 352 (thành phố Hải Phòng) đoạn từ Quốc lộ 17B đến đê sông Kinh Thầy, thị xã Kinh Môn.
Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Chiều 17/7 cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của TP Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh qua sông Đá Bạch đã được thông xe.
Duyệt khung chính sách bồi thường dự án nâng cấp một số cầu, hầm trên QL1

Duyệt khung chính sách bồi thường dự án nâng cấp một số cầu, hầm trên QL1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công văn số 531 ngày 17/7 phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án nâng cấp, mở rộng các cầu Xương Giang, Gianh, Quán Hàu và hầm Đèo Ngang trên Quốc lộ 1.
Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nêu tại phiên họp thứ hai Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP Hà Nội và TP HCM sáng 17/7.
Savills: 10% các toà nhà văn phòng ở Hà Nội sẽ là văn phòng xanh

Savills: 10% các toà nhà văn phòng ở Hà Nội sẽ là văn phòng xanh

Ngày càng có nhiều chủ đầu tư xây dựng và phát triển các toà nhà văn phòng xanh để bắt kịp với xu thế chung của thế giới.
Đề xuất chi 2.300 tỷ đồng nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế

Đề xuất chi 2.300 tỷ đồng nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về giải pháp khắc phục các điểm xung yếu trên toàn mạng lưới đường sắt quốc gia.
Đắk Nông tạm ứng gần 220 tỷ đồng xây dựng 7 khu tái định cư

Đắk Nông tạm ứng gần 220 tỷ đồng xây dựng 7 khu tái định cư

Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, ngày 15/7, tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tạm ứng vốn năm 2024 từ nguồn vốn của Quỹ Bảo vệ môi trường và Phát triển đất để thực hiện một số dự án xây dựng tái định cư, hạ tầng thiết yếu trên địa bàn tỉnh.
Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Đẩy nhanh các dự án cao tốc, tạo diện mạo mới cho vùng ĐBSCL

Khu vực ĐBSCL đang triển khai 5 dự án giao thông trọng điểm, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 600 km đường bộ cao tốc và đến năm 2030 có 1.200 km.
Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án thành phần 1 xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Đồng Hới, Quảng Bình.
Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ về đất lớn hơn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp thì người dân sẽ được nhận phần chênh lệch.
Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Công ty con của Vingroup xây khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng tại Vũng Áng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 639/QĐ-TTg ngày 13/7/2024 chấp thuận chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Thủ tướng: Nỗ lực hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dài hơn 188 km trên địa bàn các tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang.
Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ ở Bắc Giang

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 636/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư (phần mở rộng) giai đoạn 1, tỉnh Bắc Giang.
Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Hà Nam có thêm khu công nghiệp Đồng Văn V

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635/QĐ-TTg ngày 12/7/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1.
Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Thủ tướng: Hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Theo thông tin MRB công bố ngày 12/7, liên danh Tư vấn Apave - Bureau Veritas - Certifer đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho đoạn trên cao của dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Quảng Ngãi thu hút đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp

Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành kế hoạch về thực hiện việc đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2030.
Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Hà Nội: Căn hộ giá 4 tỷ đồng đang chiếm 54% tổng nguồn cung thị trường

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 do Savills công bố chiều 11/7, giá bán căn hộ đang ngày càng cao, nếu như năm 2020 căn hộ 4 tỷ đồng chỉ có 2% thị trường thì sau 4 năm, số lượng căn hộ với tầm giá này đã chiếm hơn nửa thị trường.
Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, sự thuận tiện được đặt lên hàng đầu, người trẻ có xu hướng ưu tiên chọn lựa căn hộ có đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, cộng đồng văn minh.
Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Hoàn thành khoảng 1.541 km đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao vào năm 2035

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải đảm bảo đồng bộ, liên thông, tận dụng, kết hợp và phát huy được hiệu quả của hệ thống và phương thức giao thông hiện có.
Ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030

Ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 619 ngày 10/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Daewoo đăng ký dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng ở Thái Bình

Daewoo đăng ký dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng ở Thái Bình

Trong số các doanh nghiệp trong liên doanh đăng ký thực hiện Khu đô thị mới Kiến Giang, Daewoo E&C Vina và THT Development là hai thành viên của Deawoo E&C – tập đoàn xây dựng hàng đầu Hàn Quốc.
Hà Nội: Gần 300 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp hồ Đống Đa

Hà Nội: Gần 300 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp hồ Đống Đa

Sáng 10/7, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi công dự án cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa.
Căn hộ chung cư chiếm lĩnh thị trường BĐS nửa đầu năm 2024

Căn hộ chung cư chiếm lĩnh thị trường BĐS nửa đầu năm 2024

Sôi động nhất trên thị trường bất động sản trong nửa năm qua là thị trường chung cư Hà Nội và nhu cầu tìm mua chung cư ở Thủ đô đã đạt đỉnh vào tháng 3/2024, tăng gần 60% so với cuối năm 2023. Hiện tại, tuy chung cư đã “hạ nhiệt” quan tâm nhưng giá vẫn không giảm.
Tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội cao gấp 2 lần so với TP HCM

Tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội cao gấp 2 lần so với TP HCM

Theo CBRE, giá bán căn hộ chung cư tại thị trường sơ cấp Hà Nội quý 2/2024 đã tăng 6,5% so với quý trước và tăng gần 25% theo năm, trong khi đó con số này ở TP HCM là 3% và 6%.
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland

Đoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland

Khu đô thị Aqua City là dự án trọng điểm của Novaland nhưng do gặp vướng mắc về pháp lý nên thời gian qua phải tạm dừng triển khai.
VIS Rating: Dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản sẽ cải thiện thời gian tới

VIS Rating: Dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản sẽ cải thiện thời gian tới

Trong quý 1/2024, nhiều dự án mới được bán hết ngay khi ra mắt. Trong khi đó, số lượng dự án được phê duyệt tăng từ cuối 2023 sau một giai đoạn dài suy giảm.
Hải Phòng: Đề xuất làm công trình bảo vệ cầu đường sắt Tam Bạc sau sự cố

Hải Phòng: Đề xuất làm công trình bảo vệ cầu đường sắt Tam Bạc sau sự cố

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT và các cấp có thẩm quyền về sự cố phương tiện thủy va vào dàn chủ nhịp 2 cầu Tam Bạc (Hải Phòng) xảy ra tối ngày 6/7.
Triển vọng nào cho nhóm cổ phiếu bất động sản sau giai đoạn bị 'bỏ quên'

Triển vọng nào cho nhóm cổ phiếu bất động sản sau giai đoạn bị 'bỏ quên'

Sau giai đoạn bị "bỏ quên", nhóm cổ phiếu bất động sản đang có triển vọng bứt phá trong nửa cuối năm 2024 trên nền tảng vĩ mô thuận lợi và định giá thấp.
Hưng Yên khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Hưng Yên khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ cắt qua đường nối Vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội trên địa phận tỉnh Thái Bình với Quốc lộ 38B và cao tốc Hà Nội - Hải phòng, giao cắt với Quốc lộ 38, với tuyến tránh Quốc lộ 38B và nối vào Đường tỉnh 378.
Quảng Trị hướng đến là trung tâm hậu cần và trung chuyển hàng hóa của khu vực

Quảng Trị hướng đến là trung tâm hậu cần và trung chuyển hàng hóa của khu vực

Đây là nội dung của Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh công bố chiều ngày 6/7.
Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị do liên danh nhà đầu tư T&T – Cienco 4 thực hiện đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 6/7.
Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược 'chơi lớn' của Vingroup và Vinhomes

Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược 'chơi lớn' của Vingroup và Vinhomes

Tận dụng những lợi thế độc quyền trong hệ sinh thái của Vingroup, Vinhomes đang nỗ lực thúc đẩy xu hướng chuyển đổi xanh trong cộng đồng cư dân tại tất cả các khu đô thị trên cả nước.
Metro Nhổn - Ga Hà Nội về đích đoạn trên cao

Metro Nhổn - Ga Hà Nội về đích đoạn trên cao

Theo thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), tính đến hết tháng 6/2024, tiến độ thi công đoạn trên cao thuộc tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã đạt 100% khối lượng.
Hà Nội tìm chủ đầu tư cho khu đô thị hơn 13.000 tỷ đồng ở Đông Anh

Hà Nội tìm chủ đầu tư cho khu đô thị hơn 13.000 tỷ đồng ở Đông Anh

Dự án có tên là Khu đô thị mới G8, địa điểm thực hiện tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, diện tích khoảng 46,6 ha.
Chất sống nghỉ dưỡng đỉnh cao tại tâm điểm đáng sống bậc nhất Móng Cái

Chất sống nghỉ dưỡng đỉnh cao tại tâm điểm đáng sống bậc nhất Móng Cái

Toạ lạc ngay tâm điểm giao thương của thành phố biên mậu Móng Cái, Vinhomes Golden Avenue đang là toạ độ đáng sống bậc nhất trong khu vực, nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố để cư dân được thoả sức tận hưởng chất sống nghỉ dưỡng với hàng loạt tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương.
Xem thêm