Cargill xây nhà máy thức ăn chăn nuôi 28 triệu USD tại Đồng Nai

Cargill Đồng Nai
18:40 - 27/09/2023
Nhà máy Provimi Premix mới tại Đồng Nai của Cargill. Ảnh: Báo Nông nghiệp
Nhà máy Provimi Premix mới tại Đồng Nai của Cargill. Ảnh: Báo Nông nghiệp
0:00 / 0:00
0:00
Nhà máy mới có tổng đầu tư 28 triệu USD được xây dựng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thay thế cho nhà máy cũ đang hoạt động tại khu công nghiệp Biên Hòa II.

Tập đoàn Cargill (Mỹ) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy Provimi Premix mới tại Đồng Nai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam.

Nhà máy mới tại KCN Giang Điền của Cargill mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hòa với diện tích 30.000 m2, lớn gấp 9 lần và có công suất 40.000 tấn/năm, cao gấp đôi nhà máy cũ đã 27 năm tuổi.

Đây cũng là nhà máy trộn sẵn hiện đại nhất của Cargill ở châu Á.

Nhà máy này có tỷ lệ tự động hóa cao hơn 95%, hoạt động chính là chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành ngày 25/9, ông Brian Sikes, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Cargill nhấn mạnh Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu.

Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của tập đoàn Cargill đối với Việt Nam. Tập đoàn cam kết sẽ không ngừng đóng góp vào thành công của khách hàng và tiến bộ của mỗi quốc gia nơi tập đoàn hiện diện, ông Sikes nói.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Cargill Brian Sikes phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Provimi Premix. Ảnh: Báo Nông nghiệp ảnh 1
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Cargill Brian Sikes phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Provimi Premix. Ảnh: Báo Nông nghiệp

Về phía tỉnh Đồng Nai, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức khẳng định tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư đồng thời tin tưởng rằng thành công của tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác; nhất là khi lãnh đạo hai nước vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức. Ảnh: Báo Nông nghiệp. ảnh 2

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức. Ảnh: Báo Nông nghiệp.

Cargill là tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã xây dựng và vận hành 11 nhà máy tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Long An (2), Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.

Cargill hiện có khoảng hơn 1.400 nhân viên tại Việt Nam và đã đào tạo cho hơn 1,7 triệu nông dân về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại.

Đọc tiếp

Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Intel luôn đánh giá cao môi trường chính trị - xã hội ổn định của Việt Nam, sự sẵn sàng của lực lượng lao động trẻ và tài năng, cũng như vị trí địa lý nằm ngay trung tâm châu Á. Đây sẽ là những điều kiện để Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.
Toàn cảnh diễn đàn

Tìm kênh tài chính cho tăng trưởng xanh

"Việt Nam có thể nghiên cứu phát hành các trái phiếu xanh ra thị trường tài chính thế giới. Tuy nhiên, cần nghiên cứu kỹ các chuẩn mực, hướng dẫn để đảm bảo sự thành công của đợt phát hành," nhận định tại một diễn đàn về tăng trưởng xanh cuối tuần qua.