Cháy lớn tại trung tâm Moscow

Hỏa hoạn NGA
19:16 - 15/02/2024
0:00 / 0:00
0:00
Sáng sớm ngày 15/2, ngọn lửa lớn bùng phát tại tòa nhà Izvestia Hall tại Quảng trường Pushkin ở thủ đô Moscow của Nga và sau đó đã được dập tắt.

Theo hãng tin RT dẫn lời Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 5h sáng ngày 15/2 và đã được dập tắt sau nỗ lực của nhiều đội cứu hỏa. Các phương tiện truyền thông đưa tin ngọn lửa bắt đầu từ sân trong của tòa nhà và nhanh chóng lan rộng, khiến các địa điểm ở gần đó bao gồm quán bar Residence và hộp đêm Lookin Rooms bị phá hủy hoàn toàn.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, khoảng 70 bình gas được cho là đang được cất giữ bên trong tòa nhà và có nguy cơ phát nổ nếu ngọn lửa chạm tới chúng. Để đảm bảo an toàn, một số tuyến đường dọc theo phố Tverskaya dẫn đến Garden Ring, Ngõ Bolshoy Putinkovsky và lối vào ga tàu điện ngầm Pushkinskaya gần đó đã bị đóng cửa trong thời gian ngắn.

Đối với thương vong về người, các nhà chức trách không ghi nhận nạn nhân nào thiệt mạng. Tuy nhiên, có ít nhất một người bị bỏng ở tay và một người đàn ông khác được cho là đã mất tích.

Izvestia Hall là một địa điểm tổ chức sự kiện nổi tiếng chỉ cách Điện Kremlin khoảng 10 phút đi bộ. Được xây dựng từ năm 1925 đến năm 1927, tòa nhà này từng là nhà in và trụ sở của tờ “Izvestia” trong gần 85 năm, cho đến khi tờ báo này chuyển đến địa điểm mới vào năm 2011.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Izvestia Hall, Moscow, Nga. Nguồn: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga

Đọc tiếp