Cho phép thành lập trường Đại học Tâm Anh tại tỉnh Long An

Đại học y khoa
10:56 - 30/03/2023
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại Hà Nội
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
Đại học Tâm Anh do Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn trên 2.000 tỉ đồng, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm 2026.

Ngày 29.3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế đề án thành lập trường Đại học Tâm Anh tại tỉnh Long An theo quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trường Đại học Tâm Anh do Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn dự kiến là trên 2.000 tỉ đồng. Trường sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2024 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An và dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm 2026.

Đây sẽ là trường đại học thứ 3 tại tỉnh Long An. Trường Đại học Tâm Anh được định hướng là trường đại học tổng hợp, tập trung chủ yếu vào y tế, chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề khác. Chương trình học dự kiến được chia làm hai giai đoạn đào tạo với các ngành như Y khoa, Công nghệ thông tin, Marketing, Kinh tế, Quản trị kinh doanh...

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tiền thân là Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được thành lập từ năm 2007, đến nay đã có 2 bệnh viện đa khoa lớn tại Hà Nội và TP HCM.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh nổi lên là cơ sở khám chữa bệnh có trang thiết bị đầu tư lớn, hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. Cũng như một số bệnh viện tư nhân khác, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng là nơi thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện công, giảng viên cao cấp của các trường đại học y, dược lớn trên cả nước.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng là đối tác, cơ sở nghiên cứu lâm sàng thuốc, vaccine của nhiều tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới như AstraZeneca, Abbott, Sanofi… thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học quy mô quốc tế.

Tin liên quan

Đọc tiếp