Công ty Mỹ ra mắt chú chó robot gắn súng phun lửa

Robot MỸ
15:57 - 24/04/2024
Công ty Mỹ ra mắt chú chó robot gắn súng phun lửa
0:00 / 0:00
0:00
Công ty Throwflame (Mỹ) tuyên bố bất kỳ người dân Mỹ nào cũng có thể sở hữu một chú chó robot có gắn súng phun lửa trên lưng đầu tiên trên thế giới với giá gần 10.000 USD.

Theo RT, thiết bị robot 4 chân của công ty Throwflame có tên “Thermonator”, nặng khoảng 16,7kg. Đây thực chất là một thiết bị không người lái, được điều khiển thông qua giao diện góc nhìn thứ nhất (FPS) bằng Wifi hoặc Bluetooth và có thời lượng pin lên tới một giờ. Robot này được trang bị nhiều loại camera và cảm biến, cho phép nó tự động di chuyển, tránh chướng ngại vật và nhảy lên không trung.

Theo thông số kỹ thuật do công ty cung bố, súng phun lửa ARC gắn trên lưng robot có tầm bắn lên tới 10 mét. “’Thermonator’ là chú chó robot gắn súng phun lửa đầu tiên trên thế giới,” công ty Throwflame cho biết trong thông cáo báo chí ngày 23/4, tiết lộ rằng họ bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

Video trình diễn phun lửa của chú chó robot “Thermonator”.

Một video trình diễn của “Thermonator” cho thấy chú chó robot này bò và nhảy trong khu rừng, phóng ra tia lửa dài 10 mét từ súng phun lửa trên lưng.

“Thermonator” được cho là dựa trên Unitree Go1 – một phiên bản nhỏ và nhẹ hơn của chú chó robot “Spot” nổi tiếng của công ty Boston Dynamics. Công ty Throwflame đã niêm yết giá của chú chó robot Thermonator là 9.420 USD, miễn phí vận chuyển trên tất cả các bang của Mỹ. Chú chó robot này được công ty quảng cáo là có thể sử dụng trong kiểm soát cháy rừng, quản lý nông nghiệp, giải trí và dọn băng.

Chú chó robot "Thermonator" gắn súng phun lửa trên lưng. Ảnh: Throwflame

Chú chó robot "Thermonator" gắn súng phun lửa trên lưng. Ảnh: Throwflame

Throwflame là công ty chuyên sản xuất các loại súng phun lửa. Trong đó, sản phẩm nổi tiếng nhất của Throwflame là súng phun lửa siêu gọn nhẹ ARC. Công ty này cho biết, súng phun lửa không bị kiểm soát liên bang và thậm chí không bị Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) coi là súng cầm tay.

Chú chó robot "Thermonator" có giá niêm yết gần 10.000 USD. Ảnh: Throwflame

Chú chó robot "Thermonator" có giá niêm yết gần 10.000 USD. Ảnh: Throwflame

Chỉ có 2 bang có hạn chế về súng phun lửa, trong đó bang California yêu cầu phải có giấy phép sở hữu, còn Maryland là tiểu bang duy nhất của Mỹ cấm hoàn toàn. Sở hữu hoặc sử dụng súng phun lửa ở Maryland có thể bị phạt 250.000 USD và phạt tù lên tới 25 năm.

Vào năm 2015, Quốc hội Mỹ đã đưa ra dự luật coi súng phun lửa như súng máy, nhưng đã bị đình trệ và sau đó bị bác bỏ.

Tin liên quan

Đọc tiếp