Đã có 8 nhà máy điện gió, điện mặt trời được phê duyệt giá điện tạm thời

Điện giá điện
16:47 - 18/05/2023
0:00 / 0:00
0:00
Thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 18/5, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương Trần Việt Hòa cho biết đã có 8 nhà máy điện gió, điện mặt trời được thống nhất giá điện tạm thời.

Theo Cục trưởng Trần Việt Hòa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư đã thống nhất giá điện tạm thời cho 8 nhà máy. Tại cuộc họp báo, ông Hoà không công bố danh tính cụ thể của các dự án nói trên.

Trước đó, ngày 10/5, EVN đã phê duyệt giá tạm thời cho Nhà máy điện gió Nam Bình 1 và Nhà máy điện gió Viên An.

Liên quan đến vấn đề giá bán lẻ điện bình quân tăng 3%, ông Hòa cho biết việc điều chỉnh này căn cứ vào Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ. Mức tăng 3% là mức thấp nhất trong Quyết định 24. Khi điều chỉnh, các đơn vị liên quan đã tính toán nhiều yếu tố, bao gồm hạn chế thấp nhất tác động sự phát triển của kinh tế vĩ mô và đời sống xã hội.

Đã có 8 nhà máy điện gió, điện mặt trời được phê duyệt giá điện tạm thời ảnh 1

Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Trần Việt Hòa phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Anh Thư

Cũng chia sẻ tại cuộc họp về vấn đề nguồn cung điện, ông Hòa cho biết, từ đầu năm Bộ Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo đơn vị trong vấn đề vận hành, cung cấp nhiên liệu về than khí cho phát điện.

Cụ thể, trong tháng 5, Bộ Công Thương đã họp với các tập đoàn, chỉ đạo triển khai với quan điểm nỗ lực cung ứng điện đủ cho việc phát triển kinh tế xã hội. Giải pháp là thực hiện nghiêm kế hoạch về cung cấp điện, than phát điện theo chỉ đạo, kế hoạch mà Bộ Công Thương đã phê duyệt.

Đồng thời, các tập đoàn như EVN sẽ phải nỗ lực hết sức cho việc cung ứng nhiên liệu cho phát điện. Các đơn vị khác cũng cần khẩn trương khôi phục sự cố các tổ máy, sẵn sàng hoạt động trở lại...

“Đây đều là những giải pháp quan trọng, góp phần lớn giảm căng thẳng cho việc cung ứng điện thời gian qua”, ông Hòa nhận định.

Tin liên quan

Đọc tiếp

EVN nói gì về giá điện?

EVN nói gì về giá điện?

Tại Kỳ họp thứ 5, các đại biểu Quốc hội quan tâm về việc điều chỉnh khung giá điện, phương pháp tính giá theo bậc và đề nghị minh bạch khoản lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại diện EVN đã có phản hồi với báo chí về những thông tin này.