Dự án của LEGO thu hút các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam

FDI LEGO
07:13 - 31/05/2024
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Theo Đại sứ Đan Mạch, sau khi LEGO xây dựng nhà máy tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora - hãng trang sức lớn nhất thế giới, cũng đã theo chân LEGO đầu tư nhà máy 150 triệu USD tại đây.

Chiều 30/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương cho Tập đoàn LEGO trong việc xây dựng nhà máy LEGO tại tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên trên thế giới của tập đoàn.

Ông Carsten Rasmussen cho biết, Tập đoàn LEGO đang phối hợp với tỉnh Bình Dương để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời phục vụ nhà máy. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2025, khánh thành vào tháng 4/2025.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz thông tin thêm, sau khi LEGO đầu tư xây dựng nhà máy có vốn đầu tư một tỷ USD tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora - hãng trang sức lớn nhất thế giới, cũng đã theo chân LEGO quyết định đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương. Điều này khẳng định Việt Nam là điểm đến rất tốt để đầu tư.

"Dự án nhà máy LEGO hiện đang là dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Đan Mạch, cũng là ví dụ điển hình về phát triển xanh và bền vững," Đại sứ nhấn mạnh.

Ông Nicolai Prytz cũng bày tỏ ấn tượng với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 tại COP 26, cho rằng nỗ lực thực hiện cam kết sẽ giúp Việt Nam có lợi thế hơn trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án nhà máy LEGO, không chỉ vì lượng vốn đầu tư lớn, mà còn phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới và là một trong những giải pháp quan trọng để Việt Nam hiện thực hoá cam kết tại COP 26.

Theo Phó Thủ tướng, dự án nhà máy LEGO sẽ là ví dụ điển hình trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới, bởi dự án khởi đầu cho một xu hướng, phương thức sản xuất xanh mà Việt Nam mong muốn và cả thế giới đang hướng đến.

"Sự hiện diện của nhà máy LEGO tại Việt Nam còn là minh chứng sinh động cho việc hiện thực hoá những cam kết của lãnh đạo hai nước về tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại giữa hai nước," Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng mong Đại sứ Đan Mạch và lãnh đạo Tập đoàn LEGO tiếp tục thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đọc tiếp