Festivel dù lượn Khau Phạ: Một trong những điểm nhảy dù đẹp nhất thế giới

Dù lượn Yên Bái
17:12 - 16/09/2023
Du khách tham gia trải nghiệm dù lượn tại Mù Cang Chải.
Du khách tham gia trải nghiệm dù lượn tại Mù Cang Chải.
0:00 / 0:00
0:00
Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, đèo Khau Phạ huyện Mù Cang Chải đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao dù lượn.

Ngày 16/9, Lễ Khai mạc Festival Dù lượn "Bay trên mùa vàng" năm 2023 đã được tổ chức tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện.

Trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định mục tiêu “quyết tâm xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến “Bản sắc, An toàn, Thân thiện”, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo."

Mù Cang Chải luôn phấn đấu để du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn của huyện, gắn liền với bản sắc dân tộc, tạo thành một nét sinh hoạt đặc sắc, góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tại nơi đây.

Festival Dù lượn tại Mù Cang Chải đã được tổ chức xuyên suốt 10 năm qua. Công tác bảo tồn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc và tài nguyên du lịch khác đã được huyện đặc biệt chú trọng, tạo nên một sức hút riêng để du khách đến với Mù Cang Chải khám phá, trải nghiệm. Vì vậy, Festival Dù lượn "Bay trên mùa vàng" diễn ra đến hết ngày 18/9, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách.

Mù Cang Chải phấn đấu để du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

Mù Cang Chải phấn đấu để du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

Qua sự kiện được tổ chức, huyện Mù Cang Chải kêu gọi, mở cửa, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, phát huy những lợi thế của vùng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại Festival, các phi công sẽ bay trên đèo Khau Phạ - là đèo trên quốc lộ 32 ở vùng đất xã Cao Phạ huyện Mù Cang Chải bên ranh giới với huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nơi đây là một trong những đèo dài nhất nước, cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm cất cánh cách điểm hạ cánh cao khoảng 600m.

Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao dù lượn. Khau Phạ được nhiều phi công trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những điểm nhảy dù lượn đẹp nhất trên thế giới.

Tháng 9 là lúc Mù Cang Chải vào thời điểm đẹp nhất trong năm - mùa lúa đổ vàng trên những thửa ruộng bậc thang, là thời điểm tuyệt vời để các phi công thực hiện những chuyến bay cho khách ưa du lịch mạo hiểm.

Với chủ đề "Hạ cánh chính xác", ngay sau lễ khai mạc, du khách sẽ được trải nghiệm những màn trình diễn do các phi công thể hiện như nhảy dù từ độ cao 2.000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không...

Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế, là dịp để mỗi phi công thể hiện bản lĩnh, kỹ thuật của bản thân trong quá trình bay, trình diễn dù lượn.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Rồng Komodo có nguồn gốc từ Australia. Ảnh: Sergey Uryadnikov

Lạc vào đảo rồng tại Indonesia

Từ châu Âu đến châu Á, rồng là một trong những huyền thoại phổ biến nhất, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, điềm lành hay thậm chí cả cái ác. Tuy nhiên, đối với người dân bản địa ở đảo Komodo, Indonesia, rồng lại là sinh vật thực sự tồn tại.