FLC chốt ngày tổ chức đại hội cổ đông bất thường

flc DOANH NGHIỆP
08:45 - 16/01/2023
FLC chốt ngày tổ chức đại hội cổ đông bất thường
0:00 / 0:00
0:00
FLC dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường vào sáng 5/2/2023, thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa công bố tài liệu đã được Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tập đoàn FLC công bố tại nghị quyết ngày 14/12/2022 về cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào sáng 5/2/2023 tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại đây, đại hội sẽ miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, các ứng viên phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật Doanh nghiệp năm 2020; có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh của FLC và không nhất thiết phải là cổ đông FLC; Thành viên HĐQT FLC không đồng thời là thành viên HĐQT của quá 5 công ty khác.

HĐQT của Tập đoàn FLC hiện có 4 người bao gồm Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch Bùi Hải Huyền, Phó Chủ tịch Doãn Hữu Đoàn, và Thành viên Lê Thái Sâm.

Bộ phận kiểm toán nội bộ không còn thành viên nào

Ở một diễn biến mới nhất, liên tục biến động về nhân sự, hiện tại, bộ phận kiểm toán nội bộ của FLC không còn thành viên nào.

Cụ thể, Tập đoàn FLC ngày 10/1 vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Theo đó, vào ngày 9/1 vừa qua, HĐQT công ty này đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Bộ phận Kiểm toán nội bộ của bà Trần Thị Mỹ Dung vì lý do cá nhân.

Đơn từ nhiệm của bà Dung được đưa ra 4 ngày sau khi ông Nguyễn Mạnh Cường từ chức Phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC với lý do tương tự. Đây là 2 thành viên được HĐQT Tập đoàn FLC chọn để thành lập bộ phận kiểm toán nội bộ trực thuộc từ 26/10/2021. Như vậy, hiện không còn ai ở bộ phận kiểm toán nội bộ của FLC.

Đây không phải là lần đầu tiên các thành viên thuộc ban điều hành hay các bộ phận chủ chốt của FLC xin nghỉ. Trong năm 2022, sau khi cựu Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hàng loạt nhân sự cấp cao cũng từ nhiệm sau đó. Cụ thể 3 phó tổng của FLC đã từ chức trong vòng 3 tháng.

Hay ông Đặng Tất Thắng - nguyên Phó chủ tịch FLC và từng được bầu làm chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Quyết - cũng đã có đơn xin từ nhiệm hết các chức vụ vào cuối tháng 7/2022.

Ông Đặng Tất Thắng có nhiều năm làm việc tại Tập đoàn FLC qua các chức vụ như Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT. Sau khi Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam hồi cuối tháng 3/2022, ông Thắng được bầu làm Chủ tịch thay cho ông Quyết và nắm giữ chức vụ này cho đến ngày 2/7 khi FLC tổ chức đại hội cổ đông bất thường và ông Lê Bá Nguyên được bầu làm Chủ tịch.

Tin liên quan

Đọc tiếp