Gelex lên tiếng trước các tin đồn thất thiệt trong thời gian vừa qua

GEX Gelex
17:19 - 25/02/2023
Tòa nhà GELEX Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn GELEX tại số 52 Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tòa nhà GELEX Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn GELEX tại số 52 Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) chiều 25/2 có thông cáo báo chí về các tin đồn thời gian qua, trong đó tập đoàn này bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn không có căn cứ.

Tập đoàn GELEX cho biết những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của tập đoàn; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông công ty.

“Tập đoàn luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Và với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, doanh nghiệp đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống theo quy định”, thông cáo của GELEX nhấn mạnh.

Doanh nghiệp này cho rằng, việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”, đại diện GELEX nói rõ trong thông cáo.

Ngoài ra, GEX cũng mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp. Các thông tin chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ tại website chính thức của tập đoàn.

GELEX được thành lập vào năm 1990, hiện được biết đến là một trong những tập đoàn đầu tư hàng đầu, hoạt động trong hai lĩnh vực cốt lõi là sản xuất công nghiệp (thiết bị điện) và hạ tầng, với các thương hiệu uy tín như dây cáp điện CADIVI, máy biến áp THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, Viglacera, Nước sạch Sông Đà…

Về tình hình kinh doanh, trong năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận gộp đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ 2021; lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 cũng tăng 2% so với thực hiện năm 2021 lên mức 2.093 tỷ đồng.

Trước đó, nói về kế hoạch 2023, doanh nghiệp này cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào quản trị doanh nghiệp, phát huy tối đa hiệu quả chuỗi giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp và hạ tầng. Đồng thời, sẵn sàng đón nhận các cơ hội M&A tiềm năng để mang lại sự tăng trưởng về quy mô, gia tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững, phục vụ cho chiến lược lâu dài trong tương lai.

Đọc tiếp