Growatt khánh thành nhà máy sản xuất máy biến tần tại Hải Phòng

NĂNG LƯỢNG Growatt
10:35 - 18/02/2023
Growatt khánh thành nhà máy sản xuất máy biến tần tại Hải Phòng
0:00 / 0:00
0:00
Theo kế hoạch, nhà máy của Growatt tại Hải Phòng sẽ sản xuất các sản phẩm mỗi năm 500.000 bộ biến tần và 100.000 bộ pin.

Growatt - nhà sản xuất inverter máy biến tần năng lượng mặt trời hàng đầu Trung Quốc, đứng Top 5 thế giới vừa khánh thành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất đầu tiên tại KCN Nam Đình Vũ, Hải Phòng ngày 17/2.

Nhà máy này sẽ sản xuất các sản phẩm bộ biến tần năng lượng mặt trời, bộ biến tần lưu trữ và pin lưu trữ với công suất mỗi năm 500.000 bộ biến tần và 100.000 bộ pin.

Ông David Ding, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Growatt cho biết: "Việc khai trương nhà máy tại Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch mở rộng hoạt động của Growatt nhằm thực hiện chiến lược toàn cầu hóa. Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã đầu tư mạnh vào việc xây dựng mạng lưới phân phối và dịch vụ bảo hành trên nhiều quốc gia”.

Theo ông Ding cũng cho biết, toàn bộ quy trình sản xuất được áp dụng kỹ thuật số với dây chuyền sản xuất tự động và kiểm soát chất lượng từng bước. "Với quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao công nghệ và mở rộng năng lực sản xuất của mình để cho phép các hộ gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng trên toàn thế giới được hưởng lợi từ năng lượng bền vững", ông Ding chia sẻ:

Điện mặt trời mái nhà kèm lưu trữ sẽ giúp giải quyết được bài toán tối ưu hóa sử dụng nguồn năng lượng sạch này. Ngoài sản lượng điện hệ thống sản xuất ra phục vụ nhu cầu tự dùng tại chỗ, nguồn năng lượng dư thừa nếu không phát lên lưới sẽ được nạp vào ắc quy để lưu trữ và được lấy ra sử dụng vào thời điểm nắng yếu hoặc ban đêm, thậm chí nó có thể được ưu tiên sử dụng thay cho nguồn điện lưới vào các giờ cao điểm, giúp giảm chi phí tiền điện cho khách hàng cũng như giảm áp lực phụ tải lên lưới phân phối, đồng thời nó cũng là nguồn dự phòng khi mất điện lưới.

Khi công nghệ lưu trữ ắc quy phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên, nghiên cứu cho thấy rằng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng di động đang có động lực tốt với tốc độ trăng trưởng kép CAGR là 4,9% và quy mô thị trường dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

Growatt là một doanh nghiệp năng lượng mới, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất máy biến tần điện mặt trời, hệ thống lưu trữ năng lượng, hệ thống lưới điện siêu nhỏ cũng như các giải pháp quản lý năng lượng thông minh để sử dụng cho các hệ thống điện mặt trời hòa lưới, độc lập hay hệ thống hệ thống điện mặt trời Hybrid.

Tin liên quan

Đọc tiếp