Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Quốc phòng HÀN QUỐC
11:26 - 01/04/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik nghe giới thiệu về hệ thống không người lái phối hợp hoạt động với máy bay có người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo tại trung tâm nghiên cứu AI mới. Ảnh: Theo Yonhap.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik nghe giới thiệu về hệ thống không người lái phối hợp hoạt động với máy bay có người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo tại trung tâm nghiên cứu AI mới. Ảnh: Theo Yonhap.
0:00 / 0:00
0:00
Việc thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng được xem là một phần trong nỗ lực triển khai công nghệ tiên tiến cho quân đội tại Hàn Quốc.

Ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhằm giám sát sự phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quốc phòng.

Theo hãng thông tấn Yonhap, trung tâm nghiên cứu có khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người điều khiển và không có người điều khiển dựa trên trí tuệ nhân tạo, đánh giá tình huống xung đột cũng như áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Việc thành lập trung tâm trên là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc. Theo đó, số lượng nhân sự trong quân đội sẽ ít hơn nhưng hoạt động hiệu quả hơn dựa trên trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác.

Buổi lễ thành lập trung tâm AI quốc phòng được tổ chức tại Cơ quan phát triển quốc phòng do Chính phủ Hàn Quốc điều hành tại thành phố Daejeon, cách thủ đô với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt, 2 bộ trưởng Shin Won-sik và Lee Jong-ho cũng ký một biên bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Khoa học, nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ quan trọng, cần thiết trong tương lai như trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn, không gian vũ trụ và Internet.

Theo biên bản hợp tác, 2 bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội, đồng thời sử dụng cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự để đánh giá nghiên cứu của các trường đại học và viện nghiên cứu quốc gia.

Đọc tiếp