Hưng Thịnh Incons có tổng giám đốc mới

HTN Hưng Thịnh Incons
11:05 - 15/08/2023
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Incons cho ông Trương Văn Việt. Ảnh: HTN
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Incons cho ông Trương Văn Việt. Ảnh: HTN
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/8, HĐQT CTCP Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) đã tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc công ty đồng thời kiện toàn bổ sung nhân sự Ban điều hành.

Theo đó, HĐQT Hưng Thịnh Incons thống nhất bổ nhiệm ông Trương Văn Việt - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc từ ngày 14/8/2023.

Gắn bó với Tập đoàn Hưng Thịnh từ những ngày đầu thành lập, ông Trương Văn Việt có hơn 16 năm kinh nghiệm quản trị điều hành tại những vị trí lãnh đạo chủ chốt như Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Trưởng ban quản lý những dự án trọng điểm của tập đoàn.

Tại Hưng Thịnh Incons, ông Trương Văn Việt tham gia vào HĐQT và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT từ tháng 6/2020.

Trong giai đoạn thị trường gặp khó khăn do tác động kép từ dịch Covid-19 và suy giảm tăng trưởng của ngành xây dựng, ông Trương Văn Việt cùng Ban điều hành đã hoạch định mục tiêu hoạt động phù hợp đồng thời thực hiện những quyết sách linh hoạt giúp HTN từng bước thích ứng vượt qua giai đoạn khó khăn và nhiều thách thức nhất từ khi Công ty thành lập.

Để hiện thực hóa chiến lược và mục tiêu trong dài hạn, HĐQT Hưng Thịnh Incons cũng thông qua kiện toàn nhân sự Ban Tổng giám đốc, theo đó bổ nhiệm ông Trần Tiến Thanh, ông Trần Quốc Dũng và ông Thiệu Lê Bình đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc.

Chia sẻ về những điều chỉnh trong cơ cấu tổ chức và nhân sự Ban điều hành, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons cho biết đây là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực quản trị điều hành, kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho HTN phát triển ở một tầm vóc mới.

“Ban Điều hành trước đây đã làm tốt trong việc dẫn dắt HTN vượt qua khó khăn của giai đoạn Covid-19. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế thế giới thay đổi không ngừng và những thách thức vẫn còn ở phía trước, HTN phải thích ứng, chuyển đổi và nâng tầm. Khi HTN ở một tầm vóc mới và định hướng chiến lược mới, bộ máy nhân sự của công ty cũng phải thay đổi để triển khai hiệu quả những định hướng chiến lược đã công bố trước cổ đông.” ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ tại buổi lễ.

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo của Hưng Thịnh Incons, với vai trò Tổng giám đốc công ty, ông Trương Văn Việt sẽ cùng với HĐQT và Ban điều hành của HTN cụ thể hóa các chương trình hành động.

Trước mắt là ưu tiên tiếp tục tái cấu trúc bộ máy, tối ưu hoá chi phí, phát huy tối đa năng lực đội ngũ nhân sự, đẩy nhanh kế hoạch triển khai các dự án mà HTN ở vai trò nhà phát triển, song song đó vẫn đảm bảo nguồn lực triển khai thi công các dự án hiện hữu.

“Đây là giai đoạn thách thức đối với ngành bất động sản. Tuy nhiên, nếu nhận diện rõ khó khăn và chuẩn bị sẵn tinh thần, giải pháp cụ thể để vượt qua, đồng thời tận dụng tốt mọi điều kiện thì cơ hội phát triển vẫn luôn hiện hữu. Với đất nước 100 triệu dân, cùng mục tiêu sẽ có 50% dân số Việt Nam sống tại các đô thị vào 2030, tôi cho rằng bất động sản tuy khó khăn những vẫn còn nhiều cơ hội phía trước”, ông Trương Văn Việt cho biết thêm.

Định hướng HTN mở rộng, tự phát triển thêm các dự án nhà ở vừa túi tiền (Affordable Housing) được nhiều chuyên gia đánh giá là hoàn toàn khả thi, dựa trên nhu cầu nhà ở thực của người Việt, thế mạnh thi công 16 năm qua, cùng kinh nghiệm chuyên sâu về bất động sản của bộ máy điều hành mới. Việc chủ động trong chuỗi giá trị phát triển dự án cũng sẽ giúp HTN hoạt động với năng suất và hiệu suất cao hơn, tiết giảm chi phí, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty theo hướng bền vững hơn.

Đọc tiếp