Kết nối chất sáng tạo Việt Nam với thế giới tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

thiết kế VMARK 2023
22:29 - 18/09/2023
Sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023
Sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023
0:00 / 0:00
0:00
Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 thu hút các đơn vị thiết kế - thi công, các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia.

Ngành thiết kế sáng tạo Việt Nam có cơ hội kết nối với cộng đồng quốc tế tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ 4, do Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK tổ chức trong 2 ngày 10-11/10, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, TP HCM.

Với mục tiêu kết nối các giá trị văn hóa, đặc điểm quốc gia và lịch sử dân tộc với thế giới, Tuần lễ Thiết kế VMARK sẽ giới thiệu những thiết kế sáng tạo đang đổi mới cùng yếu tố bền vững, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, áp dụng xu hướng công nghệ hướng đến một tương lai sống xanh, hiện đại nhưng vẫn mang nét đặc trưng văn hóa dân tộc.

Tại sự kiện sẽ diễn ra 3 hoạt động chính, gồm Triển lãm dự án thiết kế, Diễn đàn thiết kế và Lễ vinh danh các giải thưởng thiết kế của năm.

Triển lãm Thiết kế VMARK 2023 trưng bày các tác phẩm thiết kế và dự án nằm trong Top giải thưởng năm 2023, được chọn lọc dựa trên các tiêu chí Bền vững - Công nghệ - Văn hóa.

Ngoài ra, đây cũng là nơi giao lưu, trình bày ý tưởng và bày tỏ quan điểm cá nhân của người thiết kế đối với các tổ chức doanh nghiệp, tạo tiền đề cho những dự án thiết kế tiềm năng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Diễn đàn Thiết kế Quốc tế VMARK với sự tham dự của các tổ chức sáng tạo, chủ tịch các Hiệp hội và những nhà thiết kế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Italia, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Hongkong… là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức về thiết kế sáng tạo.

Tại diễn đàn, các chuyên gia sẽ trình bày quá trình khai thác đề tài và lên ý tưởng thiết kế thông qua 4 chủ đề thảo luận chính bao gồm: Bền vững và Thiết kế xanh, Công nghệ và Sáng tạo, Xu hướng đương đại và Bản sắc văn hóa địa phương, Hướng nghiệp cho cộng đồng thiết kế.

Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 là một giải thưởng quy mô quốc gia nhằm vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc trong năm. Các dự án đoạt giải được đánh giá và thẩm định bởi các Hiệp hội chuyên gia và Ban Giám khảo trong nước và quốc tế nhằm tăng cường sự uy tín và công bằng cho giải thưởng đồng thời góp phần ủng hộ sự phát triển của ngành thiết kế Việt Nam.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện Tuần lễ Thiết kế VMARK 2023.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện Tuần lễ Thiết kế VMARK 2023.

Đây là sự kiện quan trọng của ngành Thiết kế Việt Nam, hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của các đơn vị thiết kế - thi công, các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia hàng năm.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sự kiện dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt khách với sự tham dự của các khách mời đến từ lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, phòng thương mại, các nhà thiết kế, kiến trúc sư, chủ đầu tư dự án, thương hiệu, quản lý cấp cao và các đơn vị thiết kế, kiến trúc quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Rồng Komodo có nguồn gốc từ Australia. Ảnh: Sergey Uryadnikov

Lạc vào đảo rồng tại Indonesia

Từ châu Âu đến châu Á, rồng là một trong những huyền thoại phổ biến nhất, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, điềm lành hay thậm chí cả cái ác. Tuy nhiên, đối với người dân bản địa ở đảo Komodo, Indonesia, rồng lại là sinh vật thực sự tồn tại.