Lễ hội Áo dài 2023 mang đến nhiều màu sắc qua 21 bộ sưu tập

áo dài Tp hcm
07:35 - 04/03/2023
Lễ hội Áo dài 2023 mang đến nhiều màu sắc qua 21 bộ sưu tập
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 9 năm 2023 đã giới thiệu 21 bộ sưu tập áo dài mới của các nhà thiết kế qua phần trình diễn của hàng trăm người mẫu, diễn viên.

Tối 3/3, tại TP HCM, Lễ hội Áo dài lần thứ 9 năm 2023 khai mạc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ. Trong đêm lễ khai mạc, có 21 bộ sưu tập đến từ các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Việt Hùng, Trisha Võ, Trung Đinh, Liên Hương, Ella Phan, Đức Huy, Vũ Huy, Tuấn Hải, Tạ Linh Nhân... được giới thiệu.

Những bộ sưu tập nổi bật nhất trong đêm khai mạc bao gồm tác phẩm Thành phố đi lên, Đất lành chim đậu của nhà thiết kế Việt Hùng qua phần biểu diễn của 100 văn nghệ sĩ và các đại sứ Lễ hội Áo dài 2023, hay bộ sưu tập Áo dài trên sông Sài Gòn của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam tái hiện vẻ đẹp lung linh, hiện đại, đầy sức sống của Sài Gòn - TP HCM.

Ngoài ra, bộ sưu tập áo dài Sài Gòn ơi với hình ảnh những công trình tiêu biểu của TP HCM được nhà thiết kế Trisha Võ chăm chút tỉ mỉ hay bộ sưu tập Non nước Việt Nam của nghệ nhân Trung Đinh cũng được thiết kế trên nền vải lụa được nhuộm màu thủ công làm nêu bật lên vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam.

Nhà thiết kế Nguyễn Đức Huy giới thiệu bộ sưu tập Nếp màu tự nhiên giới thiệu các mẫu thiết kế áo tứ thân, ngũ thân, nhật bình, phượng bào... Điểm đặc biệt các thiết kế này được nhà thiết kế sử dụng vải dệt bằng các loại cỏ cây thiên nhiên như thuốc bắc, vỏ củ nâu, lá ngải cứu...

Đặc biệt, nhà thiết kế Vũ Huy (khiếm thính bẩm sinh) mang đến bộ sưu tập áo dài Hoa đồng cỏ nội qua phần biểu diễn của các bạn cũng có hoàn cảnh đặc biệt, là đội văn nghệ Trường mù Nguyễn Đình Chiểu và các người mẫu.

Các BST của những nhà thiết kế trong đêm khai mạc.

Các BST của những nhà thiết kế trong đêm khai mạc.

Theo ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, áo dài không chỉ là biểu trưng cho nét đẹp của người Việt Nam mà còn gợi nhớ về một Việt Nam xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa.

“Sức mạnh nội sinh đó của áo dài là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế, văn nghệ sĩ cả nước sáng tạo để cùng thành phố tạo nên những kỳ Lễ hội Áo dài hấp dẫn, được người dân, du khách mong đợi mỗi dịp tháng 3", Phó Chủ tịch Dương Đức Anh cho biết.

Ông Dương Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

Ông Dương Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 9 năm 2023 tiếp tục đầu tư về quy mô và đổi mới về nội dung, hình thức nhằm thể hiện khát vọng khôi phục mạnh mẽ và sẵn sàng tăng tốc để phát triển của thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới, cũng như thể hiện tình cảm và sự trân trọng các mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Sau lễ khai mạc, vào ngày 4 và 5/3, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra 3 chương trình: Chương trình nghệ thuật về áo dài (tối 4/3); Chương trình diễu hành với Áo dài (sáng 5/3); Chung kết Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP HCM (tối 5/3).

Tin liên quan

Đọc tiếp