Mỹ tiếp tục lùi thời hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam

ĐIỀU TRA MỸ
15:13 - 12/07/2022
Mỹ tiếp tục lùi thời hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Thương mại Mỹ lùi thời gian điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với các sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam tới ngày 28/7. Đây là lần thứ 2 Mỹ công bố lùi thời hạn điều tra đối với sản phẩm này.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo sẽ tiếp tục gia hạn thời gian xem xét các đơn đề nghị điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam đến ngày 28/7. Thời hạn mới được DOC tính là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ thông tin bổ sung của nguyên đơn (ngày 28/6).

Trước đó, các doanh nghiệp sản xuất ống thép lớn của Mỹ đã cáo buộc Việt Nam nhập khẩu thép cán nóng (HRS), là nguyên liệu chính để sản xuất ra ống thép, từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ sau đó gia công, chế biến đơn giản thành ống thép và xuất sang Mỹ nhằm lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại tương ứng mà Mỹ đang áp dụng với sản phẩm từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên.

Để đảm bảo lợi ích chính đáng của mình, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm ống thép tiếp tục rà soát các hoạt động sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Mỹ (đặc biệt là nguồn nguyên liệu HRS).

Đồng thời doanh nghiệp cần nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Mỹ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mỹ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

Trước đó, ngày 22/6, DOC đã từng gia hạn thời gian điều tra thuế phòng vệ thương mại với các sản phẩm trên tới ngày 1/7 để thu thập thêm thông tin trước khi quyết định điều tra các sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp