Nâng cấp hệ thống vé ứng dụng biên lai điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

số hoá HÀ NỘI
10:01 - 24/05/2023
Du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có thêm trải nghiệm mới về hình thức vé điện tử ứng dụng biên lai điện tử mới vào tháng 6 này.
Du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có thêm trải nghiệm mới về hình thức vé điện tử ứng dụng biên lai điện tử mới vào tháng 6 này.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/5, Bộ Công Thương thông báo, Trung tâm tin học và công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám nâng cấp hệ thống vé tích hợp biên lai điện tử.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện hướng dẫn tại Thông tư 78/2021/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của luật quản lý thuế ngày 13/6/2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ (Nghị định 123).

Từ tháng 6 này, hệ thống vé vào cổng tích hợp biên lai điện tử sẽ chính thức được triển khai.

Nâng cấp hệ thống vé ứng dụng biên lai điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 1

Vé vào cổng hình thức biên lai điện tử dành cho du khách tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Với hình thức vé mới này, khách tham quan chỉ cần mua một vé (theo hình thức biên lai điện tử) rồi sau đó quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua cho mỗi người một vé giấy như phương thức cũ.

Mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Như vậy, du khách có thể dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hoá đơn cũng như thông tin lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh bị mất vé qua biên lai điện tử.

Việc nâng cấp biên lai điện tử lần này sẽ hỗ trợ mô hình quản lý vận hành của Văn Miếu – Quốc Tử Giám một cách khoa học và minh bạch hơn. Điều này vừa nâng cao thêm trải nghiệm cho khách tham quan, đồng thời nhân viên soát vé không còn phải vất vả kiểm tra từng vé tương ứng với người, cũng như không phải nhận vé, xé vé khi khách qua cửa như trước đây.

Đọc tiếp

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Theo Insider, nhà báo Joanna Stern của Wall Street Journal là một trong những người đầu tiên trải nghiệm thiết bị đeo Apple Vision Pro. Sau khoảng 30 phút trải nghiệm, bà Joanna cảm thấy buồn nôn và phần trán hằn đỏ, sống mũi bị đau do sức nặng của thiết bị.