Nga cáo buộc Ukraine tập kích tòa chung cư ở vùng biên giới

chiến sự Nga - Ukraine
12:13 - 13/05/2024
Hiện trường tòa nhà bị tấn công tên lửa ở Belgorod, Nga, ngày 12/5. Ảnh: Reuters
Hiện trường tòa nhà bị tấn công tên lửa ở Belgorod, Nga, ngày 12/5. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/5 cho biết, ít nhất 15 người thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi mảnh vỡ tên lửa Ukraine bị bắn hạ rơi trúng tòa chung cư ở vùng biên giới Belgorod của Nga.

“Các mảnh vỡ của một trong những tên lửa Tochka-U bị bắn hạ đã gây thiệt hại cho một tòa chung cư ở thành phố Belgorod,” Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc vụ tấn công trên của Ukraine là “tấn công khủng bố nhằm vào khu vực dân cư”, đồng thời cho biết có ít nhất 12 tên lửa được sử dụng trong cuộc tập kích. Cơ quan này khẳng định lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 6 tên lửa Tochka-U thời Liên Xô, 4 tên lửa Vampire và 2 tên lửa Olkha.

Các quan chức Nga bình luận rằng đây là một trong những cuộc tấn công tên lửa nguy hiểm nhất và có quy mô lớn của Ukraine. Ủy ban điều tra Nga đã mở vụ án hình sự về khủng bố sau vụ tấn công.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo RT, các cảnh quay từ hiện trường cho thấy ít nhất 10 tầng của tòa nhà dân cư bị sập. Sau đó, khi các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm trong đống đổ nát để giải cứu những người còn sống sót, mái tòa nhà đã sụp đổ khiến mọi người phải chạy thoát thân.

Kênh Mash Telegram dẫn một nguồn tin từ Văn phòng Thống đốc Belgorod cho biết không có ai bị thương trong vụ sập mái nhà. Trong khi đó, kênh Shot Telegram cho biết ít nhất 3 người bị thương trong vụ việc này.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tấn công của Ukraine và cho rằng vụ việc là “man rợ”. Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc nhắm mục tiêu vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự là hành động tội ác.

Chưa ghi nhận bình luận từ Ukraine trước các cáo buộc của Nga. Giới chức Kiev từng tuyên bố rằng việc nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự, vận tải và năng lượng của Nga sẽ làm suy yếu nỗ lực của Moscow trên chiến trường và là động thái đáp trả cho vô số cuộc tấn công của nước này.

Trong diễn biến liên quan, lực lượng Nga tuyên bố đã đẩy lùi quân Ukraine khỏi ít nhất 9 ngôi làng trong khu vực Khakov. Người đứng đầu quân đội Ukraine cho biết lực lượng Kiev đang phải đối mặt với tình thế khó khăn khi chiến đấu ở khu vực này, nhưng họ đang làm tất cả mọi thứ có thể để giữ vững phòng tuyến.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.