qc-phu-my

Nhờ thương vụ thoái vốn PG Bank, Petrolimex đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 42%

Năm 2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HoSE: PLX) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 190.000 tỷ đồng, giảm 38%, nhưng lợi nhuận trước thuế tăng 42%, tương đương đạt 3.228 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Petrolimex sáng 26/6.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Petrolimex sáng 26/6.

Tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 sáng 26/6, Petrolimex cho biết, về chỉ tiêu sản lượng, năm nay, Tập đoàn đặt mục tiêu sản lượng xăng dầu xuất bán hợp nhất là 12,95 triệu m3/tấn, giảm 7% so với thực hiện năm 2022.

Trước thắc mắc của cổ đông về kế hoạch sản lượng thận trọng trong năm nay, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm cho biết, công ty không đặt ra mục tiêu năm sau tốt hơn năm trước. Theo ông, năm 2022 có yếu tố khách quan là tình hình xung đột Nga – Ukraine đã tác động trầm trọng đến thị trường tiêu thụ trong nước, khiến nhiều thương nhân, đầu mối nhỏ hạn chế việc nhập hàng, thậm chí có thương nhân đầu mối bị rút giấy phép vì vi phạm.

Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu nhiều thách thức trên, Petrolimex đã phải nỗ lực đảm bảo ổn định năng lượng quốc gia, do đó sản lượng xuất bán năm 2022 rất cao. Còn trong năm 2023, Petrolimex xác định điều kiện kinh doanh có thể trở lại bình thường, kế hoạch cũng lập trên tiêu chí này.

Cũng tại đại hội, PLX thông qua kế hoạch giảm tỷ lệ cổ tức năm 2022 xuống còn 7%, so với kế hoạch trước đó là 12%. Tỷ lệ cổ tức 2023 dự kiến là 10%.

Về chỉ tiêu tài chính, Petrolimex kỳ vọng doanh thu hợp nhất năm nay đạt 190.000 tỷ đồng, giảm 38%. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế kế hoạch đạt 3.228 tỷ đồng, tăng 42%.

Đặc biệt, thông tin đến cổ đông tại phiên họp, vào tháng 4/2023, Petrolimex đã hoàn tất thoái 40% cổ phần (tương đương 120 triệu cổ phiếu PGB) của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex - PG Bank. Giá trúng bình quân là 21.400 đồng/cp, tương ứng số tiền thu về gần 2.600 tỷ đồng.

Trừ đi giá trị gốc, tập đoàn có thể lãi trước thuế 730 tỷ đồng từ thương vụ nói trên. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến Petrolimex kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2023 tăng 42% dù doanh thu dự báo đi lùi.

Thông tin thêm về vấn đề này, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết công ty đang thực hiện các thủ tục để sang tên PG Bank cho các nhà đầu tư. Việc hạch toán lợi nhuận sẽ được diễn sau khi nhận được các quyết định thương vụ này hoàn tất. Hiện tại, công ty đang đợi thông tin từ Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Kết thúc quý 1/2023, Petrolimex ghi nhận doanh thu 67.432 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 0,16% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 838 tỷ đồng, tăng 47% và lợi nhuận sau thuế đạt gần 620 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, với kết quả kinh doanh như trên, trong quý 1, PLX đã thực hiện được 35,4% kế hoạch doanh thu và gần 26% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm.

Nhận định về tình hình nguồn cung xăng dầu trong quý 3/2023 khi Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn dừng hoạt động để bảo dưỡng trong vòng 2 tháng, Tổng giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải cho hay, tháng 5 định kỳ, các nhà máy lọc dầu có kế hoạch bảo trì bảo dưỡng. Năm nay, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ ngưng hoạt động để bảo dưỡng trong 55 ngày kể từ ngày 25/8. Do đó, nguồn hàng thay thế của Petrolimex sẽ đến từ việc nhập khẩu từ các nước ASEAN, và khu vực lân cận với giá cả cạnh tranh và tối ưu nhất chi phí.

Cũng theo ông Đào Nam Hải, trong quý 3, áp lực nguồn cung xăng dầu sẽ không căng thẳng như cùng kỳ 2022. Petrolimex sẽ đảm bảo được nguồn phân phối xăng dầu cho quốc gia.

Về vấn đề nhân sự, HĐQT Petrolimex trình cổ đông việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thanh Sơn do nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, đại hội cũng sẽ phê duyệt việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ông Lưu Văn Tuyển, sinh năm 1969.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 21/6 vừa qua, Petrolimex đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tú, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Petrolimex Singapore, giữ chức Phó Tổng Giám đốc Petrolimex kể từ ngày 1/7/2023.

Đối với câu hỏi của cổ đông về tình hình kinh doanh của Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex (PG Tanker) trong năm 2023 đầy khó khăn, Chủ tịch HĐQT PG Tanker Nguyễn Anh Dũng cho biết, công ty sở hữu đội tàu chở dầu lớn nhất với tổng trọng tải trên 500.000 tấn, số lượng trên 40 tàu. Việc vận tải dầu cho Petrolimex chiếm 70%, 30% còn lại đến từ các nguồn bên ngoài.

PG Tanker đóng góp vào Petrolimex trên 3 khía cạnh, thứ nhất là chủ động nguồn hàng tại các thị trường từ ASEAN, Singapore, Đông Bắc Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông,… để đảm bảo an ninh năng lượng. Chẳng hạn năm 2022 có hiện tượng thiếu nguồn cung, khiến PG Tanker phải nhập rất nhiều cho tập đoàn.

Thứ hai là góp phần giảm chi phí vận chuyển cho Petrolimex và cuối cùng là tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng cùng các đầu mối kho cảng, bởi việc dự trữ xăng dầu ở các kho cảng đầu mối là rất quan trọng, kể cả dự trữ chính trên các tàu.

Năm 2022, PG Tanker đóng góp trên 400 tỷ đồng lợi nhuận cho tập đoàn. Kế hoạch năm 2023, PG Tanker được giao 310 tỷ đồng lợi nhuận, tức chiếm 10% lợi nhuận Petrolimex, trong đó 220 tỷ đồng đến từ kinh doanh vận tải.

Một vấn đề cũng được rất nhiều cổ đông tại đại hội quan tâm là kế hoạch chuyển dịch năng lượng xanh của Tập đoàn Petrolimex. Đối với vấn đề này, Tổng giám đốc Đào Nam Hải cho hay, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo là một chiến lược quốc gia. Petrolimex là một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất cũng không nằm ngoài xu thế này, và xác định việc chuyển đổi từ nhiên liệu hoá thạch thuần sang nhiên liệu xanh là mục tiêu sống còn của tập đoàn.

Tiêu chuẩn khí thải Euro V là một trong những tiêu chuẩn khí thải hiện hành trên thế giới. Tiêu chuẩn này là phiên bản thứ 5 của tiêu chuẩn khí thải được EU quy định. EU đã chính thức giới thiệu bộ tiêu chuẩn vào tháng 9/2009.

Tập đoàn đang tìm hiểu thông tin, bám sát quy hoạch quốc gia, phấn đấu giảm phát thải carbon bằng 0. Petrolimex cũng đang nghiên cứu, thời gian tới sẽ thuê các tổ chức tư vấn quốc tế, để xây dựng chiến lược chuyển đổi theo hướng từ kinh doanh nhiên liệu hoá thạch thuần tuý sang kinh doanh năng lượng xanh, sạch là chủ đạo.

"Xin cập nhật thêm là dù đang định hướng như vậy, nhưng các năm qua chúng tôi là doanh nghiệp xăng dầu tiên phong triển khai các nhiên liệu sạch theo chuẩn Euro V như xăng 95-V và dầu diesel-V, và đặc biệt là xăng E5. Quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo, sạch thực sự thì đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng bộ với nhu cầu thị trường", ông Đào Nam Hải thông tin.

Xăng RON 95 tiếp tục giảm, về gần mốc 23.000 đồng/lít

Xăng RON 95 tiếp tục giảm, về gần mốc 23.000 đồng/lít

Chiều 18/7, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 được điều chỉnh giảm phiên thứ hai liên tiếp, về sát mốc 23.000 đồng/lít.
Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào chiều nay

Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào chiều nay

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành chiều 18/7 được dự báo có thể giảm khoảng 100-150 đồng/lít. Trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính trích quỹ bình ổn, mức giảm sẽ ít hơn.
Bộ Công Thương đề nghị các địa phương triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương đề nghị các địa phương triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 5028 gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai Nghị định số 80 quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.
Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Công ty Năng lượng Levanta (Levanta) đang tiến hành thủ tục mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà công suất 28,7MWp từ nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn tại tỉnh Đồng Nai - Công ty CP Tiến Nga và các đơn vị liên quan.
PV GAS hợp tác với PVEP về cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

PV GAS hợp tác với PVEP về cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

Trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết, PV GAS và PVEP sẽ cùng hợp tác chặt chẽ và chia sẻ các thông tin liên quan để thúc đẩy công tác phát triển mỏ, đồng thời hướng tới việc ký kết các thỏa thuận thương mại liên quan đến việc mua bán khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107 trong giai đoạn tới.
Tạo không gian pháp lý mới cho năng lượng tái tạo, năng lượng xanh

Tạo không gian pháp lý mới cho năng lượng tái tạo, năng lượng xanh

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về dự án Luật Điện lực (sửa đổi), diễn ra sáng 15/7, tại Hà Nội.
Tập đoàn Sao Mai đề nghị đầu tư nhà máy điện gió tại Trà Vinh

Tập đoàn Sao Mai đề nghị đầu tư nhà máy điện gió tại Trà Vinh

​Tập đoàn Sao Mai vừa nộp hồ sơ đề nghị đầu tư dự án năng lượng điện nhà máy điện gió V1-1 và nhà máy điện gió số 3 tại thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.
Sản lượng điện toàn hệ thống đạt hơn 150 tỷ kWh nửa đầu năm 2024

Sản lượng điện toàn hệ thống đạt hơn 150 tỷ kWh nửa đầu năm 2024

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 151,74 tỷ kWh, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Xăng RON 95 đứt chuỗi tăng, giảm về quanh mốc 23.000 đồng/lít

Xăng RON 95 đứt chuỗi tăng, giảm về quanh mốc 23.000 đồng/lít

Chiều 11/7, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã chấm dứt chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp, xuống gần sát mốc 23.000 đồng/lít.
Giá xăng trên đà đi lên, dự báo tăng lần thứ 5 liên tiếp vào ngày 11/7

Giá xăng trên đà đi lên, dự báo tăng lần thứ 5 liên tiếp vào ngày 11/7

Mặc dù giá dầu thế giới giảm 2 phiên liên tiếp trong tuần này, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (11/7) được dự báo tăng nhẹ, khoảng 130-270 đồng/lít tùy loại trong trường hợp cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn.
Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Công ty Clime Capital (Singapore), thông qua Quỹ Năng lượng sạch Đông Nam Á II (SEACEF II), rót vào Nami Distributed Energy (Nami) 10 triệu USD để thúc đẩy các giải pháp năng lượng phân tán sáng tạo.
593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

HSBC Việt Nam và Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital (Malaysia) vừa ký thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.
Cơ chế mua bán điện trực tiếp: Tôn trọng thoả thuận giữa hai bên

Cơ chế mua bán điện trực tiếp: Tôn trọng thoả thuận giữa hai bên

Trong trường hợp mua bán điện trực tiếp thông qua đường dây riêng, hai bên tham gia cơ chế - đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn, sẽ tự thảo luận hợp đồng.
Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng ASEAN lần thứ 24 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Lào

Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng ASEAN lần thứ 24 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Lào

Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng ASEAN lần thứ 24 (AEBF-24) do Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/9 tại Viên Chăn, Lào.
Xăng RON 95 tăng lần thứ 4 liên tiếp, tiến gần mốc 24.000 đồng/lít

Xăng RON 95 tăng lần thứ 4 liên tiếp, tiến gần mốc 24.000 đồng/lít

Chiều 4/7, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã có phiên tăng thứ tư liên tiếp, đưa giá mặt hàng này tiến gần mốc 24.000 đồng/lít.
Ban hành Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Ban hành Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80 ngày 3/7/2024 quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.
Không dừng ở mốc 23.000 đồng/lít, xăng RON 95 có thể tăng lần thứ 4 liên tiếp

Không dừng ở mốc 23.000 đồng/lít, xăng RON 95 có thể tăng lần thứ 4 liên tiếp

Dự báo trong kỳ điều hành chiều 4/7, giá xăng trong nước sẽ tăng khoảng 320-400 đồng/lít nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá, còn giá dầu có khả năng tăng ít hơn.
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp gần 23,5 triệu tấn than cho sản xuất điện

6 tháng đầu năm, TKV cung cấp gần 23,5 triệu tấn than cho sản xuất điện

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 6 tháng đầu năm, sản lượng than tiêu thụ toàn tập đoàn đạt 26,77 triệu tấn, trong đó cung cấp cho sản xuất điện đạt 23,47 triệu tấn.
SK E&S và T&T Group hợp tác phát triển năng lượng xanh bền vững

SK E&S và T&T Group hợp tác phát triển năng lượng xanh bền vững

Công ty SK E&S (thuộc Tập đoàn SK – Hàn Quốc) đang tập trung xây dựng và phát triển hệ sinh thái năng lượng bền vững, trong đó có kế hoạch hợp tác đầu tư với Tập đoàn T&T Group để phát triển các dự án năng lượng xanh bền vững tại tỉnh Quảng Trị.
Giá xăng RON 95 vượt mốc 23.000 đồng/lít

Giá xăng RON 95 vượt mốc 23.000 đồng/lít

Chiều 27/6, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã có phiên tăng thứ ba liên tiếp, đưa giá mặt hàng này lên trên mức 23.000 đồng/lít.
Giá xăng chiều nay có thể tăng vượt 23.000 đồng/lít

Giá xăng chiều nay có thể tăng vượt 23.000 đồng/lít

Dự kiến trong kỳ điều hành chiều 27/6, giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 450-600 đồng/lít. Điều này có thể đẩy giá xăng RON 95 vượt mốc 23.000 đồng/lít.
Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều dư địa hợp tác về tăng trưởng xanh

Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều dư địa hợp tác về tăng trưởng xanh

Trong khuôn khổ Hội nghị WEF Đại Liên 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ủy ban trung hòa carbon và tăng trưởng xanh Hàn Quốc Kim Sang-Huyp.
Ký kết hợp đồng cung cấp dài hạn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ký kết hợp đồng cung cấp dài hạn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) và CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Bạch Hổ cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2024-2027.
Giá xăng RON 95 lên 22.500 đồng/lít

Giá xăng RON 95 lên 22.500 đồng/lít

Chiều 20/6, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã có phiên tăng thứ hai liên tiếp sau khi giảm sâu về quanh mốc 21.000 đồng/lít.
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện không chỉ tăng mà sẽ có cả giảm

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện không chỉ tăng mà sẽ có cả giảm

Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, để điều chỉnh giá điện hiện nay, phải thực hiện theo Quyết định 05 của Thủ tướng áp dụng từ ngày 15/5/2024, tuy nhiên giá điện sẽ không chỉ có tăng, mà còn có giảm.
Hoàn thiện hai nghị định quan trọng về phát triển điện mặt trời

Hoàn thiện hai nghị định quan trọng về phát triển điện mặt trời

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương nghiên cứu phương án khuyến khích, hỗ trợ tài chính cho người dân lắp đặt điện mặt trời mái nhà kết hợp đầu tư thiết bị lưu trữ điện để bán lại cho EVN với giá điện nền huy động vào giờ cao điểm.
Giá xăng trong nước có thể tiếp tục tăng vào kỳ điều hành ngày 20/6

Giá xăng trong nước có thể tiếp tục tăng vào kỳ điều hành ngày 20/6

Dự báo trong kỳ điều hành ngày mai (20/6), giá xăng trong nước sẽ tăng lần thứ 2 liên tiếp. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng 180-220 đồng/lít.
Tiến độ đường dây 500kV mạch 3: Vẫn còn 2 địa phương chưa bàn giao mặt bằng

Tiến độ đường dây 500kV mạch 3: Vẫn còn 2 địa phương chưa bàn giao mặt bằng

Tính đến ngày 17/6, các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đã bàn giao 99,6% hành lang tuyến (511/513 khoảng néo), tuy nhiên vẫn còn 2 khoảng néo chưa bàn giao tại hai địa phương: Nghệ An và Nam Định.
Tiêu thụ điện của Hà Nội tiếp tục lập kỷ lục trong tuần cao điểm nắng nóng

Tiêu thụ điện của Hà Nội tiếp tục lập kỷ lục trong tuần cao điểm nắng nóng

Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến lượng điện tiêu thụ trong ngày 14/6/2024 tại TP Hà Nội ở mức 103,3 triệu kWh – cao nhất từ trước đến nay, phá kỷ lục ngày 29/5 vừa qua và cao hơn khoảng 2 triệu kWh so với ngày cao nhất của năm 2023 là 101,133 triệu kWh.
Bộ Công Thương yêu cầu triển khai kế hoạch liên quan đến mua bán tín chỉ carbon

Bộ Công Thương yêu cầu triển khai kế hoạch liên quan đến mua bán tín chỉ carbon

Bộ Công Thương giao nhiệm vụ cho các đơn vị triển khai nhiều vấn đề liên quan đến tổ chức đàm phán, ký kết, triển khai thỏa thuận hoặc hợp đồng với các đối tác quốc tế về chuyển nhượng tín chỉ carbon.
Xăng RON 95 tăng trở lại mốc hơn 22.000 đồng/lít

Xăng RON 95 tăng trở lại mốc hơn 22.000 đồng/lít

Chiều 13/6, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, xăng RON 95 đã quay đầu tăng trở lại sau 2 phiên liên tiếp giảm sâu về quanh mốc 21.000 đồng/lít.
PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

Con tàu LNG mang tên AMANI chở gần 70.000 tấn LNG xuất phát từ cảng Lumut I, Brunei, được PV GAS nhập từ nhà cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) thuộc top đầu thế giới là Petrochina International Pte. Ltd (PCSG).
Phó Thủ tướng: Cần quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp

Phó Thủ tướng: Cần quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn, trong đó quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp.
Giá xăng có thể đứt chuỗi giảm vào kỳ điều hành ngày 13/6

Giá xăng có thể đứt chuỗi giảm vào kỳ điều hành ngày 13/6

Sau chuỗi giảm sâu hai phiên liên tiếp, giá xăng tại kỳ điều hành chiều mai 13/6 được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 150-250 đồng/lít tùy loại.
Chỉ số hàng hóa: Giá khí tự nhiên đạt đỉnh 6 tháng

Chỉ số hàng hóa: Giá khí tự nhiên đạt đỉnh 6 tháng

Lực mua áp đảo trên nhóm năng lượng và nguyên liệu công nghiệp ngày 11/6, trong khi đó, sắc đỏ phủ kín bảng giá kim loại và nông sản. Chỉ số MXV-Index giằng co quanh biên độ hẹp, chốt ngày nhích nhẹ 0,06%, lên 2.291 điểm.
Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn - Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình.
Xem thêm