Nổ gas lớn tại Nairobi, Kenya

nổ gas Kenya
16:36 - 02/02/2024
Người dân chạy trốn sau vụ nổ ở khu vực Embakasi của Nairobi ngày 2/2/2024. Ảnh: AFP
Người dân chạy trốn sau vụ nổ ở khu vực Embakasi của Nairobi ngày 2/2/2024. Ảnh: AFP
0:00 / 0:00
0:00
Đêm ngày 1/2, một xe chở khí đốt đã phát nổ và tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ thiêu rụi nhiều ngôi nhà và nhà kho tại thủ đô Nairobi của Kenya, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng cùng hơn 200 người bị thương.

Theo Al Jazeera dẫn lời người phát ngôn chính phủ Kenya Isaac Maigua Mwaura trên mạng xã hội X, vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng nửa đêm ngày 1/2, sáng sớm ngày 2/2 tại khu phố Embakasi ở thủ đô Nairobi. Ông cho biết: “Một chiếc xe tải không rõ số đăng ký chở đầy khí đốt đã phát nổ, tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ” lan rộng ra xung quanh và nhấn chìm các phương tiện giao thông, cở sở kinh doanh và nhà ở trong ngọn lửa.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trời đã khuya nên nhiều người dân đang ở trong các tòa nhà ở gần khu vực bị ảnh hưởng. Ông Mwaura cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng trong khi khoảng 222 người khác đã được đưa tới các bệnh viện ở thủ đô Nairobi. Trước đó, Hội chữ thập đỏ Kenya cho biết đã đưa 271 người đến các cơ sở y tế quanh thủ đô và 27 người được điều trị tại chỗ.

Tới sáng ngày 2/2, ngọn lửa đã được khống chế nhưng các nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa và cảnh sát vẫn tiến hành tìm kiếm những người bị mắc kẹt. Các nhà chức trách vẫn chưa công bố nguyên nhân ban đầu của vụ nổ, tuy nhiên ông Mwaura khẳng định khu vực bị ảnh hưởng đã “được đảm bảo an toàn và hiện đã có một trung tâm chỉ huy để giúp điều phối các hoạt động cứu hộ và các nỗ lực can thiệp khác”.

Trước mắt, ông nhấn mạnh rằng người dân “được khuyến cáo tránh xa khu vực bị phong tỏa để sứ mệnh giải cứu diễn ra mà không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào”.

Hiện trường vụ nổ gas tại Nairobi, Kenya ngày 1/2/2024. Ảnh: BNO News

Đọc tiếp