Nổ tại khu dân cư ở St. Petersburg, Nga

Vụ nổ NGA
19:02 - 02/03/2024
Quang cảnh hiện trường vụ nổ. Ảnh: Baza
Quang cảnh hiện trường vụ nổ. Ảnh: Baza
0:00 / 0:00
0:00
Sáng sớm ngày 2/3, một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại thành phố St. Petersburg của Nga, nguyên nhân chưa được chính quyền địa phương xác nhận. Tuy nhiên, “sự cố” này không gây ra thương vong và người dân đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Theo hãng tin địa phương Fontanka, vụ nổ xảy ra ở phía bắc thành phố, khiến mặt tiền của một khu dân cư “bị hư hại nghiêm trọng”. Đưa ra thông báo trên kênh Telegram chính thức, thị trưởng St. Petersburg Alexandr Beglov cho biết không có thương vong nào được ghi nhận và cư dân của những căn hộ bị ảnh hưởng đã được sơ tán tới nơi an toàn hơn. Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Ủy ban Y tế St. Petersburg sau đó đưa tin rằng có 6 người đã phải cần đến sự trợ giúp y tế sau vụ việc.

Về thiệt hại, ông Alexandr Beglov cho biết cửa sổ ban công của 2 tòa nhà bị hư hỏng một phần và cảnh sát và cùng các dịch vụ khẩn cấp tiến hành điều tra tại hiện trường. Ông không đưa ra bình luận nào liên quan tới việc liệu vụ nổ có phải là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hay không.

Tuy nhiên, các hãng tin địa phương báo cáo rằng nguyên nhân xảy ra vụ nổ là do các máy bay không người lái. Hãng tin địa phương 47news.ru đưa tin rằng 2 UAV đã được nhìn thấy ở khu vực St. Petersburg, trong khi đó một chiếc UAV khác có thể đã bị rơi ở quận Vsevolzhsky, phía đông thành phố.

Trong khi đó, hãng tin Mash cho rằng máy bay không người lái có thể đang hướng tới một cơ sở dầu mỏ gần đó, cách vị trí khu dân cư chưa đầy 1 km, đồng thời cũng khẳng định người dân địa phương đã được cảnh báo về một cuộc tấn công thứ hai có thể xảy ra và mọi thông tin liên lạc trong khu vực đều bị chặn.

St. Petersburg và các khu vực lân cận gần đây đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine dù thành phố này nằm cách tiền tuyến hàng trăm km. Hồi giữa tháng 1 trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã chặn một máy bay không người lái của Ukraine trong khu vực St. Petersburg khi nó đang nhắm mục tiêu vào một kho chứa dầu trong thành phố.

Hiện trường khu dân cư được cho là do bị UAV tấn công.

Đọc tiếp