OpenAI mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

OpenAI CHÂU Á
17:44 - 15/04/2024
OpenAI mở văn phòng đầu tiên tại châu Á
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/4, OpenAI khai trương văn phòng đầu tiên của hãng ở khu vực châu Á tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Ông Sam Altman, Giám đốc điều hành OpenAI cho biết: "Đây là bước đầu trong những gì tôi hy vọng sẽ là mối quan hệ hợp tác lâu dài với Chính phủ Nhật Bản, doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và người dân tại đây".

Theo Reuters, động thái trên của OpenAI diễn ra tròn một năm sau khi CEO Sam Altman gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào tháng 4/2023. Khi đó, lãnh đạo OpenAI đề nghị mở văn phòng tại Nhật Bản, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với chính phủ nước này để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của người sử dụng.

Khi xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, nhiều quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh nhau để thu hút doanh nghiệp AI hàng đầu, nhằm giành được một phần trong "miếng bánh" thị trường AI tạo sinh.

Kể từ khi ra mắt cuối năm 2022, ChatGPT trở thành một hiện tượng toàn cầu và cũng là nhân tố chính tạo ra cuộc đua mới trong ngành công nghệ, có thể mở ra một giai đoạn tiếp theo trong lịch sử của ngành.

TờThe Mainichi đưa tin, hồi tháng 6/2023, chính quyền thành phố Yokosuka (Nhật Bản) chính thức ứng dụng ChatGPT trong các công việc hành chính bất chấp những lo ngại về rủi ro an ninh mạng.

Các viên chức thành phố sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo này để làm các bản tin, tóm tắt nội dung cuộc họp, biên tập tài liệu và chỉnh sửa lỗi đánh máy văn bản. Sau một tháng thử nghiệm, việc ứng dụng ChatGPT đã tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian xử lý công việc hành chính ít nhất 10 phút mỗi ngày.

Nhật Bản hy vọng sẽ tận dụng những tiềm năng từ AI để cạnh tranh với Trung Quốc, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang dịch vụ kỹ thuật số và giảm bớt tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng.

Văn phòng tại Tokyo là văn phòng thứ ba của OpenAI ngoài Mỹ. Trước đó, hãng đặt văn phòng tại Anh và Ireland.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Google trình làng loạt sản phẩm AI tại sự kiện Google I/O 2024.

Google trình làng loạt sản phẩm AI

Tại hội nghị thường niên Google I/O 2024 dành cho nhà phát triển diễn ra tối 14/5 (theo giờ Mỹ), Google giới thiệu loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo, từ các mô hình nhỏ chạy cục bộ cho đến mô hình ngôn ngữ lớn với hàng chục tỷ tham số.