Phà chở hơn 100 khách cháy dữ dội trên Vịnh Thái Lan

Hỏa hoạn THÁI LAN
16:44 - 04/04/2024
Chiếc phà Ko Jaroen 2 bốc cháy dữ dội. Ảnh: Facebook/Fire & Rescue Thailand
Chiếc phà Ko Jaroen 2 bốc cháy dữ dội. Ảnh: Facebook/Fire & Rescue Thailand
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 4/4, một chiếc phà đêm đi biển chở hơn 100 hành khách Thái Lan và du khách quốc tế đã bốc cháy dữ dội ở ngoài khơi Vịnh Thái Lan.

Theo Bangkok Post, ông Pol Col Chokchai Sutthimek – trưởng đồn cảnh sát Koh Tao, cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra trên phà Ko Jaroen 2 khi đang di chuyển trên tuyến hàng hải Surat Thani – Koh Tao.

Chiếc phà chìm trong biển lửa. Ảnh: Bangkok Post

Chiếc phà chìm trong biển lửa. Ảnh: Bangkok Post

Chiếc phà chở 108 người, gồm 97 hành khách, 11 thủy thủ đoàn, cùng các loại hàng hóa đã rời thành phố Surat Thani vào khoảng 23h ngày 3/4 và trên đường đến đảo Koh Tao, cách đất liền khoảng 100 km. Khi chiếc phà cách bến khoảng 2 hải lý (3,7 km), đám cháy đã bùng phát ở phòng máy.

Sau khi nhận được tin báo, giới chức trên đảo đã điều động tàu thuyền ở Koh Tao ra giải cứu mọi người trên chiếc phà. Tất cả đều được đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, một số hành khách bị thương nhẹ do ngạt khói.

Khoảnh khắc chiếc phà bốc cháy dữ dội tại Thái Lan. Video: Facebook/Fire & Rescue Thailand

Các video được truyền thông đăng tải cho thấy mọi người vội vã rời khỏi cabin và mặc áo phao, trong khi làn khói đen dày đặc bốc lên trên phà. Đến 8h20’, đám cháy đã được kiểm soát. Chiếc phà không bị chìm sau vụ hỏa hoạn.

Theo Thai PBS World, Cục Hàng hải Thái Lan đã ra lệnh điều tra khẩn cấp về nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên chiếc phà tại Koh Tao. Giám đốc Cục Hàng hải Thái Lan Kritpetch Chaichuay cho biết đã ra lệnh thắt chặt các biện pháp an toàn trong bối cảnh người dân cả nước sắp đến kỳ nghỉ lễ Songkran dài ngày.

Ảnh: Chiang Rai Times

Ảnh: Chiang Rai Times

Ảnh: Chiang Rai Times

Ảnh: Chiang Rai Times

Tin liên quan

Đọc tiếp