Phân bón Phú Mỹ tiếp tục đồng hành cùng chương trình 'Bác sĩ nông học'

DPM Việt nAM
20:44 - 17/07/2023
Bác sĩ nông học giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của bà con nông dân tham gia chương trình.
Bác sĩ nông học giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của bà con nông dân tham gia chương trình.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình được tổ chức thường niên gồm chuỗi hội thảo tư vấn và đối thoại trực tiếp giữa chuyên gia nông nghiệp, nhà khoa học và người nông dân nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về trồng trọt, chăn nuôi, xúc tiến thương mại, sử dụng phân bón...

Chương trình "Bác sĩ nông học" do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) phối hợp với Hội nông dân tại các địa phương tổ chức từ 7/7 đến 15/7.

Năm nay, chương trình được tổ chức tại 6 địa điểm trong 3 tỉnh thành gồm Huyện Cờ Đỏ, Huyện Phong Điền (Cần Thơ); Huyện Châu Thành, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre); Huyện Phú Tân, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang).

Rất đông đảo bà con tham dự trả lời câu hỏi trong chương trình.

Rất đông đảo bà con tham dự trả lời câu hỏi trong chương trình.

Trong chương trình, hàng trăm câu hỏi đa dạng trong các lĩnh vực từ cơ chế, chính sách ngành nông nghiệp đến các thắc mắc trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thú y, thủy sản, phòng ngừa sâu bệnh, sử dụng phân bón …. đã được bà con nông dân các huyện gửi tới các chuyên gia, nhà khoa học thông qua hình thức hỏi đáp trực tiếp.

Ban tư vấn chương trình đã giải đáp mọi thắc mắc của bà con nông dân gặp phải trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, chuyên gia còn giới thiệu cho bà con về các loại phân bón, hướng dẫn phân biệt phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thật và giả cũng như tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan hoạt động xúc tiến thương mại và tiếp cận thị trường đối với các mặt hàng nông sản.

Đồng thời trong các chương trình, bà con đã được nghe PVFCCo giới thiệu, tiếp cận, hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ sao cho hiệu quả nhất, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng khu vực.

Các “Bác sĩ nông học” của chương trình cũng biên soạn các tài liệu phù hợp với tập quán sinh hoạt và chu kỳ sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi tại từng địa phương và gửi đến bà con tham gia chương trình. Đây thực sự là nguồn tư liệu quý, giúp ích cho bà con nông dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi, giúp người nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thay đổi phương thức lao động, giảm tải chi phí đầu vào…

Qua các năm được tổ chức, chương trình “Bác sĩ nông học” đã khẳng định là một diễn đàn khuyến nông uy tín, chia sẻ một cách hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp đặc biệt trong lúc chúng ta đang hướng đến việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, nông nghiệp tuần hoàn.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Tòa nhà FLC Landmark Tower tại đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

FLC tiếp tục bị cưỡng chế thuế

CTCP Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC) ngày 23/2 công bố các quyết định của Cục thuế TP Hà Nội về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản.
Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.