Phố cà phê đường tàu Hà Nội nửa đóng nửa mở

Cà phê đường tàu HÀ NỘI
13:49 - 15/09/2022
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang lập rào chắn tạm đóng cửa phố cà phê đường tàu thuộc địa phận quận này quản lý. Trong khi đó, phần đất phố cà phê này thuộc quận Ba Đình mọi người vẫn có thể tiếp cận bình thường do không có rào chắn, nhưng hàng quán đã đóng cửa.
Phố cà phê đường tàu Hà Nội nửa đóng nửa mở ảnh 1 Phố cà phê đường tàu Hà Nội nửa đóng nửa mở ảnh 2

Ghi nhận sáng ngày 15/9, hàng quán trên phố cà phê đường tàu thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm vẫn mở cửa nhưng vắng bóng người do khách khó tiếp cận. Trước đó từ tối ngày 14/9, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở và dựng rào chắn tạm đóng cửa phố khu vực này.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức ra quân, dựng hàng rào, ngăn người dân và du khách vào bên trong phố cà phê đường tàu. ảnh 3

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức ra quân, dựng hàng rào, ngăn người dân và du khách vào bên trong phố cà phê đường tàu.

Khách du lịch không được vào khu vực này, một số du khách tiếc nuối check in bên ngoài rào chắn. ảnh 4

Khách du lịch không được vào khu vực này, một số du khách tiếc nuối check in bên ngoài rào chắn.

Phần đa các hàng quán trong đoạn phố này vẫn hoạt động bình thường. Một số chủ quán chủ động mang đồ ra khỏi rào chắn cho du khách. ảnh 6

Phần đa các hàng quán trong đoạn phố này vẫn hoạt động bình thường. Một số chủ quán chủ động mang đồ ra khỏi rào chắn cho du khách.

Lực lượng chức năng tại đây cho biết: "Chỉ dân cư mới được phép ra vào trong khu vực này, đã có rất nhiều trường hợp du khách tới thăm quan cố tình khai gian đang sinh sống trong khu này để vào khu vực nhưng đều bị lực lượng chức năng ngăn cản". ảnh 7

Lực lượng chức năng tại đây cho biết: "Chỉ dân cư mới được phép ra vào trong khu vực này, đã có rất nhiều trường hợp du khách tới thăm quan cố tình khai gian đang sinh sống trong khu này để vào khu vực nhưng đều bị lực lượng chức năng ngăn cản".

Một số du khách sau khi được lực lượng chức năng giải đáp thắc mắc đã rời đi. ảnh 9

Một số du khách sau khi được lực lượng chức năng giải đáp thắc mắc đã rời đi.

Phố cà phê đường tàu thuộc địa phận quận Ba Đình vẫn nhộn nhịp

Trái với khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, các quán cà phê đường tàu nằm trên địa phận quận Ba Đình vẫn nhộn nhịp như thường do khu vực này chưa bị rào chắn ngăn cách như bên phía quận Hoàn Kiếm.

Đoạn đường tàu nằm trên quận Ba Đình không có rào chắn cũng như sự xuất hiện của lực lượng chức năng. Vì vậy du khách tới thăm quan đổ về phía này rất đông. ảnh 11

Đoạn đường tàu nằm trên quận Ba Đình không có rào chắn cũng như sự xuất hiện của lực lượng chức năng. Vì vậy du khách tới thăm quan đổ về phía này rất đông.

Tuy vậy, toàn bộ hàng quán ở khu vực này đã đóng cửa và du khách chỉ chụp ảnh bên ngoài đường ray. ảnh 12

Tuy vậy, toàn bộ hàng quán ở khu vực này đã đóng cửa và du khách chỉ chụp ảnh bên ngoài đường ray.

Một số chủ quán đang dọn dẹp những vật dụng của quán. ảnh 13

Một số chủ quán đang dọn dẹp những vật dụng của quán.

Phần đa du khách tới thăm quan là du khách nước ngoài hoặc du khách từ những nơi khác nên việc nhận thông tin cấm từ chiều qua 14/9 còn rất hạn chế. ảnh 14

Phần đa du khách tới thăm quan là du khách nước ngoài hoặc du khách từ những nơi khác nên việc nhận thông tin cấm từ chiều qua 14/9 còn rất hạn chế.

Mặc cho những quán xung quanh đã đóng cửa toàn bộ du khách với tới check in rất nhiệt tình. ảnh 15

Mặc cho những quán xung quanh đã đóng cửa toàn bộ du khách với tới check in rất nhiệt tình.

Một số quán hiếm hoi vẫn mở cửa đón du khách tới thưởng thức đồ uống. ảnh 17

Một số quán hiếm hoi vẫn mở cửa đón du khách tới thưởng thức đồ uống.

Việc đóng cửa phố cà phê đường tàu Hà Nội hiện gây ra những luồng ý kiến trái chiều. ảnh 18

Việc đóng cửa phố cà phê đường tàu Hà Nội hiện gây ra những luồng ý kiến trái chiều.

Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh, ngồi tràn lan trên hành lang an toàn đường sắt.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều du khách đến khu vực phía Bắc ga Hà Nội, từ Km 0+595 đến Km 0+840 tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, kể cả khi có tàu chạy qua. Thêm vào đó, nhiều hàng quán bày bàn ghế bán nước cho khách du lịch trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Trước tình trạng trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải (đơn vị được giao quản lý) phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, trong đó có cưỡng chế giải tỏa các hành vi vi phạm, xử phạt hành chính…

Đọc tiếp