PTSC M&C chính thức nhận thêm gói thầu thuộc dự án Lô B - Ô Môn

NĂNG LƯỢNG PTSC M&C
21:16 - 30/11/2023
Lễ trao thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 Dự án khí Lô B. Ảnh: PTSC M&C
Lễ trao thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 Dự án khí Lô B. Ảnh: PTSC M&C
0:00 / 0:00
0:00
Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC) vừa chính thức trao thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 Dự án khí Lô B cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) ngày 29/11.

EPCI#2 là gói thầu quan trọng trong phần thượng nguồn, góp phần định hình các mốc quan trọng của Dự án khí Lô B, trong đó có mốc đón dòng khí đầu tiên.

Gói thầu bao gồm thiết kế, mua sắm, chế tạo và lắp đặt giàn thu gom/giàn đầu giếng và hệ thống đường ống nội mỏ với các cấu kiện chính, cụ thể: 4 giàn thu gom/giàn đầu giếng có tổng khối lượng gần 15.000 tấn; 3 đường ống nội mỏ 20 inch, 1 đường ống 8 inch với tổng chiều dài gần 50 km.

Lô B - Ô Môn là chuỗi dự án khí điện trọng điểm của Nhà nước có quy mô lớn tại Việt Nam. Chuỗi dự án bao gồm tổ hợp các dự án thành phần: Dự án phát triển mỏ Lô B (thượng nguồn), Dự án đường ống Lô B - Ô Môn (trung nguồn) và 4 nhà máy điện (NMĐ) khí Ô Môn (hạ nguồn).

Cuối tháng 10 vừa qua, gói thầu EPCI#1 thiết kế, xây dựng, lắp đặt cụm giàn công nghệ trung tâm và giàn nhà ở cho Dự án phát triển mỏ Lô B trị giá 1,08 tỷ USD đã được trao cho liên danh McDermott và TCT Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Gói thầu EPCI#1 bao gồm 1 giàn CPP, giàn nhà ở và tháp đuốc, cũng do PTSC M&C làm nhà thầu thi công chính.

Ông Đồng Xuân Thắng, Giám đốc PTSC M&C cho biết: “Lễ ký thư trao thầu LLOA đã đánh dấu một bước quan trọng để khởi đầu cho một hành trình dài và sẽ có nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước.

Tuy nhiên, với năng lực kinh nghiệm thực hiện thành công và an toàn nhiều dự án của công ty chúng tôi; cùng sự hợp tác, hỗ trợ và phối hợp tốt của Chủ đầu tư PQPOC và các đối tác khách hàng, chúng tôi tin tưởng và cam kết sẽ thực hiện thành công dự án, bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn".

Chuỗi dự án khí, điện Lô B - Ô Môn có sản lượng khai thác khí dự kiến 5,06 tỷ m3/năm (trong giai đoạn ổn định), cung cấp cho 4 nhà máy nhiệt điện Ô Môn tại Cần Thơ, với tổng công suất lắp đặt gần 4.000 MW.

Dự án khí, điện Lô B - Ô Môn được triển khai đúng tiến độ (đón nhận dòng khí đầu tiên vào quý 4/2026) sẽ góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ tại COP26 với mục tiêu giảm phát thải carbon để ứng phó biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Đọc tiếp