Quảng Nam: Khai trương thư viện số cộng đồng đầu tiên

thư viện số Quảng nam
17:13 - 21/04/2023
Thử nghiệm đọc sách trên thư viện số. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Nam.
Thử nghiệm đọc sách trên thư viện số. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/4, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khai trương thư viện số cộng đồng đầu tiên và khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Năm quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023.

Thư viện số cộng đồng là nơi để tổ chức các hoạt động trải nghiệm và giao lưu tác giả, tác phẩm, văn hoá nghệ thuật, truyền cảm hứng và lan toả văn hoá đọc cho cộng đồng. Đồng thời đây cũng là nơi trao đổi sách và tặng sách cho Quỹ sách cộng đồng.

Để nâng cao chất lượng phục vụ và xây dựng phát triển các không gian đọc cộng đồng, UBND thành phố đã hình thành Quỹ sách cộng đồng huy động sự tham gia đóng góp, hỗ trợ của nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cả cộng đồng. Hiện tại, quỹ đã tiếp nhận với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng, gần 3.600 cuốn sách và 5 máy tính.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh, thư viện số cộng đồng Tam Kỳ sẽ góp phần phát triển văn hoá đọc và phong trào học tập suốt đời, cũng như tạo không gian văn hoá kết nối xã hội tích cực, hướng đến xây dựng "Thành phố học tập toàn cầu" do UNESCO khởi xướng vừa.

Từ đó dẫn dắt việc chuyển đổi số, phát triển các không gian đọc trong giáo dục và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện và hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Năm quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023, từ ngày 21/4 đến 23/4, thành phố tổ chức chuỗi hoạt động như trưng bày, giới thiệu sách của các nhà sách - nhà xuất bản Alpha Book, Fahasa, Sự thật, Giáo dục, Tổng hợp; trưng bày, kết nối sản phẩm khởi nghiệp, OCOP của Tam Kỳ và các địa phương huyện bạn; tổ chức cuộc thi giới thiệu sách; các hoạt động hoạt náo của thanh niên; chương trình hòa nhạc guitar...

Đặc biệt là chương trình giao lưu với tác giả viết sách khởi nghiệp và Diễn đàn khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả thành đạt nhằm chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm, năng lượng tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam nói chung và Tam Kỳ nói riêng.

Đọc tiếp