Samsung dự kiến xây phòng Lab chuyên dụng tại NIC Hòa Lạc

Samsung. Hợp Tác
20:26 - 16/08/2023
Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc sẽ khánh thành vào 28/10. Ảnh: VGP.
Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc sẽ khánh thành vào 28/10. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) sẽ chính thức khánh thành cơ sở mới tại Hòa Lạc vào ngày 28/10 và đang thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác công nghệ quốc tế, trong đó có Samsung.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố kế hoạch triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) và Lễ khánh thành cơ sở hoạt động mới của NIC tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc ngày 15/8, ông Kim Young Seok, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam đã nhắc lại quá trình tham gia của tập đoàn Hàn Quốc tại khu công nghệ cao này.

Ông Kim Young Seok cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính hồi đầu năm đã đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam. Hồi đáp lại lời đề nghị của Thủ tướng, ngày 9/2, Samsung đã đến thăm trực tiếp hiện trường NIC cơ sở Hòa Lạc và ngày 6/3, hai bên chính thức có buổi thảo luận về các phương án hợp tác trên một số nội dung.

Trong 2 ngày 20 - 21/4, những chuyên gia của Trung tâm phát triển sáng tạo của Tập đoàn Samsung điện tử đã trực tiếp sang Việt Nam và tiến hành tư vấn tổng thể về việc vận hành NIC Hòa Lạc cho các cán bộ trung tâm.

Đặc biệt, dựa trên những kinh nghiệm của Trung tâm đổi mới sáng tạo Hàn Quốc, các chuyên gia giới thiệu những ví dụ hợp tác giữa Samsung và Chính phủ Hàn Quốc, cũng như chia sẻ về chương trình khởi nghiệp hỗ trợ tiêu biểu mà Samsung triển khai.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng nếu có thể tham khảo, ứng dụng chương trình khởi nghiệp của Samsung, NIC Hòa Lạc sẽ có thể phát triển thành cơ quan hàng đầu trong việc đào tạo và bồi dưỡng các starup ưu tú tại Việt Nam”, ông Kim Young Seok nói.

Vào ngày 20/6 vừa qua, Samsung đã mời 7 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Quốc gia Seoul đến Trung tâm khởi nghiệp của Samsung đặt tại chính ngôi trường này, để giới thiệu về các chương trình hỗ trợ mà tập đoàn đang triển khai và kinh nghiệm quý báu của các doanh nhân thành công.

Thông tin về các hoạt động cụ thể tại buổi Triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo trong lễ khánh thành NIC Hòa Lạc, ông Kim Young Seok cho biết, Samsung dự kiến sẽ không chỉ tham gia với khu vực trưng bày riêng mà còn hỗ trợ mời các startup tiêu biểu của chương trình khởi nghiệp Samsung đến tham dự.

"Đặc biệt, với mong muốn giúp các thanh thiếu niên Việt Nam có thể trở thành những nhân tài công nghệ, dẫn dắt công cuộc đổi mới sáng tạo quốc gia trong tương lai, Samsung dự kiến xây dựng phòng Lab chuyên dụng cho chương trình Samsung Innovation Campus ngay tại NIC Hòa Lạc”.

Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của Samsung Việt Nam Kim Young Seok

Đây là chương trình được Samsung triển khai tại Việt Nam từ năm 2019, phối hợp với các trường đại học cung cấp các khóa học giúp nâng cao năng lực công nghệ miễn cho sinh viên: IT, IOt, Big Data, lập trình.

“Thông qua phòng Lab Samsung Innovation Campus, Samsung sẽ hỗ trợ tích cực để NIC Hòa Lạc có thể trở thành cái nôi trong việc đào tạo nhân tài công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ hết mình trong sự thành công và phát triển của NIC, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam”, ông Kim Young Seok khẳng định.

Ghi nhận những hỗ trợ của Samsung về hiện thực hóa cam kết trong quá trình phát triển của NIC, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông hy vọng, Samsung sẽ hỗ trợ tích cực cho việc hình thành phòng Lab chuyên dụng tại NIC Hòa Lạc và mời nhiều startup liên quan đến 8 lĩnh vực trọng tâm mà NIC đang muốn thúc đẩy tham gia buổi trình diễn.

Bên cạnh Samsung, NIC Hòa Lạc cũng dự kiến đón nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về công nghệ quy tụ như Meta, Google, Samsung, SK, Siemens, VISA…

Tin liên quan

Đọc tiếp

Có gì mới trong iPhone 15 Series

Có gì mới trong iPhone 15 Series

Tại sự kiện Wonderlust diễn ra ngày 12/9 (theo giờ Mỹ), Apple chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh iPhone 15 Series, hứa hẹn mang đến những nâng cấp nổi bật cho người dùng.