Samsung gặp sự cố rò rỉ thông tin khách hàng tại Mỹ

Samsung. MỸ
12:11 - 03/09/2022
Samsung gặp sự cố rò rỉ thông tin khách hàng tại Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
Theo TechCrunch, hãng điện tử khổng lồ Samsung vừa xác nhận về sự cố an ninh mạng ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của người dùng tại Mỹ.

Samsung thông báo số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của các khách hàng Mỹ vẫn được bảo mật. Tuy nhiên, các thông tin cá nhân khác của một số khách hàng như tên, địa chỉ liên hệ, ngày sinh và thông tin đăng ký sản phẩm, bao gồm ngày mua sản phẩm, kiểu máy và ID thiết bị đã bị lộ. Mặc dù Samsung không tiết lộ con số cụ thể về số người bị ảnh hưởng nhưng đã thông báo trực tiếp cho khách hàng qua email.

Cụ thể, vào cuối tháng 7 vừa qua, Samsung đã phát hiện ra sự cố bảo mật và cho rằng tin tặc đã truy cập trái phép vào hệ thống của hãng tại Mỹ để thu thập thông tin khách hàng. Ngày 4/8, tin tặc đã lấy được dữ liệu khách hàng nhưng các thiết bị của người tiêu dùng đều không bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, Samsung đã thực hiện bảo mật hệ thống chặt chẽ hơn, thuê một công ty an ninh mạng bên thứ ba tham gia và thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật về vụ tấn công mạng này. Công ty cũng đề nghị khách hàng nên thận trọng hơn nếu họ nhận thấy các dấu hiệu hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của họ.

Ông Chris Langlois, phát ngôn viên của Samsung chia sẻ: “Chúng tôi cam kết bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của khách hàng. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc để phát triển và thực hiện các bước tiếp theo trước mắt và lâu dài hơn để tăng cường hơn nữa bảo mật trên các hệ thống của công ty”

Đây là lần thứ hai Samsung xác nhận vi phạm dữ liệu trong năm nay. Vào tháng 3, công ty thừa nhận rằng nhóm tin tặc Lapsus $ đã xâm nhập vào Nvidia, Microsoft và T-Mobile để lấy và làm rò rỉ gần 200 GB dữ liệu bí mật, bao gồm mã nguồn cho các công nghệ và thuật toán khác nhau cho hoạt động mở khóa sinh trắc học.

Đọc tiếp