Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Samsung. Việt nAM
20:48 - 04/03/2024
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Đây là cam kết của Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho với Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trong buổi gặp mặt chiều 4/3, tại trụ sở Chính phủ.

Tại buổi tiếp, chia sẻ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp với Phó Thủ tướng, Tổng giám đốc Choi Joo Ho cho biết năm 2023 là một năm khó khăn, thị trường điện thoại di động toàn cầu bị thu hẹp nên xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam chỉ đạt 55,7 tỷ USD.

Về tình hình đầu tư tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho thông tin Samsung đã đầu tư bổ sung 1,2 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 22,4 tỷ USD. "Samsung sẽ tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam,", ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Về nguồn lao động, theo Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung hiện có 2.400 kỹ sư đang làm việc, trong đó các kỹ sư người Việt Nam là lực lượng "nòng cốt" trong việc nghiên cứu tính năng AI trong dòng điện thoại mới Galaxy S24, được Tập đoàn Samsung đánh giá cao về năng lực, Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cho biết.

Ông Choi Joo Ho cảm ơn và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Chia sẻ với những khó khăn của tập đoàn trong năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh chuyển đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao đội ngũ kỹ sư Việt Nam làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung và tin tưởng dòng điện thoại S24 sẽ giúp Samsung nâng cao doanh thu trong năm 2024.

Phó Thủ tướng đề nghị Samsung, với kinh nghiệm và năng lực của mình tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.

Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cho biết Samsung sẽ tiếp tục nghiên cứu các khả năng mở rộng hợp tác với NIC và hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn, khẳng định sự phát triển của Việt Nam chính là sự phát triển của Samsung và sự phát triển của Samsung sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Về hợp tác với NIC, Samsung Việt Nam và NIC đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Đối với hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, Samsung và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký văn bản hợp tác với mục tiêu trong 4 năm sẽ đào tạo khoảng 40 sinh viên ưu tú của Đại học Quốc gia trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai trong lĩnh vực bán dẫn.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle. Ảnh: Bosch Vietnam

Chân dung tân Chủ tịch EuroCham

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) mới công bố Hội đồng quản trị năm 2024 và bổ nhiệm ông Dominik Meichle, Tổng Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, làm tân chủ tịch.