qc-phu-my

Signify dẫn đầu chuyển đổi xanh về công nghệ chiếu sáng

Phát triển bền vững là một trong những tiêu chí quan trọng nhất, trở thành động lực thúc đẩy cho nhiều cải tiến công nghệ chiếu sáng hàng đầu của Tập đoàn Signify.

Với những cống hiến trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Signify đã được Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức Chương trình Rồng Vàng vinh danh “Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam giai đoạn 2023 – 2024”, năm thứ 3 liên tiếp.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Quản lý Tiếp thị và Truyền thông, đại diện Signify Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3. Ảnh: Signify Vietnam
Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Quản lý Tiếp thị và Truyền thông, đại diện Signify Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3. Ảnh: Signify Vietnam

Phát biểu về sự kiện, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam, ông Phùng Hoài Dương cho biết: “Thành tựu này là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số xanh trong chiếu sáng tại Việt Nam.

Chúng tôi không chỉ cam kết mang lại các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, mà còn đặt sứ mệnh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường thông qua công nghệ chiếu sáng thông minh và bền vững”.

Tiên phong chuyển đổi “xanh” trong chiếu sáng

Những hoạt động hiệu quả, tiên phong đổi mới sáng tạo, dẫn dắt các xu hướng mới, đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển toàn cầu của Signify.

Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” là chương trình được Signify xây dựng để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững. Ảnh: Signify Vietnam
Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” là chương trình được Signify xây dựng để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững. Ảnh: Signify Vietnam

Tập đoàn đã thiết kế xây dựng chương trình Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững và tạo ra sự khác biệt thực sự.

Trong đó, số hóa cơ sở hạ tầng chiếu sáng và chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang hệ thống công nghệ chiếu sáng LED tiết kiệm năng lượng là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp xanh hóa lĩnh vực chiếu sáng.

Hệ thống chiếu sáng kết nối Interact dựa trên công nghệ LED của Signify có thể giảm nhu cầu năng lượng cho chiếu sáng của thành phố và tòa nhà lên đến 80%. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu.

Từ khóa để đạt được tiềm năng giảm carbon của các giải pháp kỹ thuật số xanh chính là hệ sinh thái. Hệ thống chiếu sáng kết nối “interact” xây dựng một nền tảng kỹ thuật số mở. Qua đó, người sử dụng có thể xây dựng các ứng dụng như phát hiện sự hiện diện và giám sát chất lượng không khí, chia sẻ lệnh và dữ liệu cảm biến với các dịch vụ kỹ thuật số khác, đồng thời cung cấp các khả năng IoT và tiên tiến khác để đạt được mục tiêu về khí hậu ở bất cứ nơi nào ánh sáng được triển khai.

Trong hành trình “Tiên phong chuyển bước xanh”, Signify đã đưa ra 6 sáng kiến chiếu sáng bao gồm: chiếu sáng văn phòng thông minh, công nghệ mô phỏng ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng mỹ thuật, chiếu sáng đường phố, chiếu sáng công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, chiếu sáng thông minh dành cho nhà ở.

Ứng dụng chiếu sáng thông minh và hiệu quả tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều công trình nổi bật đã sử dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh của Signify, điển hình như tòa nhà Novotel Đà Nẵng 37 tầng bên bờ sông Hàn. Hệ thống chiếu sáng “interact” của Signify góp phần giúp tòa nhà trở thành điểm nhấn kiến trúc đô thị thông minh giữa lòng thành phố đáng sống.

Signify dẫn đầu chuyển đổi xanh về công nghệ chiếu sáng ảnh 3
Tháp Nghinh Phong tại quảng trường Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.Ảnh: Signify Vietnam

Hay công trình ánh sáng tại tháp Nghinh Phong (Phú Yên) sử dụng giải pháp Color Kinetics kết hợp công nghệ LED tiên tiến và điều khiển màu sắc để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đa dạng và tùy chỉnh.

Ngoài ra, một loạt dự án chiếu sáng công cộng và công nghiệp quan trọng đã được Signify hoàn thiện, trong đó có dự án chiếu sáng hầm đường cao tốc Tiên Yên (Móng Cái), dự án chiếu sáng mỹ thuật cầu Bến Tre, văn phòng tòa nhà Tobi Tower I-II, nhà máy John Richard (Bình Dương), nhà máy Vinamilk (Bắc Ninh)… Những dự án này đều ứng dụng các công nghệ đèn LED tiên tiến, hiệu suất cao và các nền tảng quản lý chiếu sáng thông minh như WiZ Pro và Interact, cho phép kiểm soát toàn diện hệ thống chiếu sáng cũng như mức điện năng tiêu thụ.

“Bằng cách chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang các hệ thống chiếu sáng thông minh, không chỉ những doanh nghiệp lớn mà cá nhân, tổ chức có thể tham gia vào mục tiêu tăng trưởng xanh. Việc lựa chọn đồng hành cùng các đơn vị đã đạt trung hòa carbon như Signify sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong đa lĩnh vực từ kinh doanh đến xuất khẩu”, ông Phùng Hoài Dương cho biết.

Tin liên quan

Không chỉ mang lại giải pháp tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí phục vụ nhà máy, văn phòng, các đối tác là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Signify còn mang ánh sáng tới nhiều xã vùng cao, những vùng quê nghèo thông qua các hoạt động cộng đồng, như chương trình Chiến dịch mùa hè Xanh phối hợp cùng Trung ương đoàn thanh niên Trường Đại học Huế, thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung bộ.

Dự án "Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa" tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), đã thắp sáng đường làng, các nhà sinh hoạt cộng đồng, nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho trường mầm non, giúp hàng nghìn người dân và hộ gia đình cải thiện điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn...

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Signify Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Signify Vietnam
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Signify Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Signify Vietnam

Đặc biệt trong năm 2023, một sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Signify tại Việt Nam là việc ký kết hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC). Sự hợp tác này hướng tới nâng cao nhận thức về tiềm năng của chiếu sáng, thúc đẩy sự chuyển đổi số trong chiếu sáng công cộng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao, thành phố thông minh và nhà máy thông minh.

Trong thỏa thuận hợp tác này, Signify cũng cam kết kết nối NIC với các đối tác quốc tế, hỗ trợ các dự án thí điểm nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Tập đoàn sẽ hỗ trợ giải pháp “interact”, giúp các thành phố triển khai hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số với tốc độ và quy mô lớn, góp phần vào sự phát triển bền vững và thông minh của các đô thị tại Việt Nam.

Ghi nhận cống hiến

Đồng hành cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong hành trình thực hiện cam kết Net Zero, với tư cách là công ty dẫn đầu về chiếu sáng toàn cầu, Signify mang những sản phẩm sáng tạo và thông minh nâng cao những khoảnh khắc trong cuộc sống, xây dựng những không gian từ ngôi nhà yên tĩnh đến nơi làm việc năng động, khu vực sinh hoạt công cộng tràn đầy niềm vui và cảm xúc, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, bền vững hơn.

Năm 2023, Bộ Công Thương đã trao giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất cho 2 dòng sản phẩm đèn LED Master LEDtube UE và đèn chiếu sáng âm trần Diamond Cut của Signify, những sản phẩm nổi bật về hiệu suất cao mở ra sự khác biệt trong hiệu quả chiếu sáng với khả năng chuyển hóa từ hiệu năng sang quang năng đạt tới 210lm/W. Đây là lần thứ hai doanh nghiệp được nhận giải thưởng này.

Góp phần xây dựng các không gian thông minh, tiện lợi phù hợp với cuộc sống và sự phát triển của công nghệ hiện đại, Signify còn tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, nhân văn và phát huy tính sáng tạo cho chính đội ngũ nhân viên công ty. Tháng 8/2023, Signify Việt Nam vinh dự được trao giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” do Tạp chí Nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn.

Sức mạnh trong cam kết của Signify hướng tới mục tiêu bền vững không ngừng được công nhận trên phạm vi toàn cầu khi Signify lần lượt nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI), bảy năm liên tiếp kể từ lúc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (IOP) và thuộc top 1% với ghi nhận hạng Bạch kim EcoVadis Platinum trong bốn năm liên tiếp. Trước đó năm 2020, Signify đã đạt được huy chương Vàng EcoVadis, mức cao nhất. Đây là những bước tiến đáng kể mà Signify đã thực hiện trong thập kỷ qua.

Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Deloitte vừa công bố một báo cáo khảo sát ý kiến các quản lý cấp cao của các công ty khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) về xu hướng và tiêu chí cân đối danh mục đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng tiếp theo.
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Đức vào Việt Nam tiếp tục gia tăng cùng với cam kết tập trung nguồn lực để "xanh hóa" đầu tư, giảm phát thải, chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững.
AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Công ty Năng lượng Levanta (Levanta) đang tiến hành thủ tục mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà công suất 28,7MWp từ nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn tại tỉnh Đồng Nai - Công ty CP Tiến Nga và các đơn vị liên quan.
Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Đề nghị Campuchia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh

Đề nghị Campuchia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh

Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị phía Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia.
Cơ chế đặc thù: Mở rộng dư địa đầu tư, thu hút nguồn lực đưa địa phương 'cất cánh'

Cơ chế đặc thù: Mở rộng dư địa đầu tư, thu hút nguồn lực đưa địa phương 'cất cánh'

Các cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng cho mỗi tỉnh, thành được thiết kế trên thế mạnh của từng địa phương. Trong đó, mỗi địa phương đều có những sản phẩm, dự án được tập trung kêu gọi đầu tư, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế một cách hiệu quả nhất.
Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Công ty Clime Capital (Singapore), thông qua Quỹ Năng lượng sạch Đông Nam Á II (SEACEF II), rót vào Nami Distributed Energy (Nami) 10 triệu USD để thúc đẩy các giải pháp năng lượng phân tán sáng tạo.
Lĩnh vực nào tại Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Thái Lan?

Lĩnh vực nào tại Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Thái Lan?

Hiện Thái Lan xếp vị trí thứ 9 nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và xếp thứ 2 trong ASEAN. Vậy những lĩnh vực nào được quốc gia này rót vốn nhiều nhất tại Việt Nam?
Lập liên doanh khai thác bến container số 3, 4 Lạch Huyện

Lập liên doanh khai thác bến container số 3, 4 Lạch Huyện

Liên danh bao gồm Cảng Hải Phòng (thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - VIMC) và công ty Terminal Investment Limited (TIL), công ty con về cảng container của MSC - hãng vận tải biển Mediterranean Shipping Company S.A.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Cơ chế đặc thù cho Nghệ An và kỳ vọng 'đánh thức' những lĩnh vực tiềm năng

Cơ chế đặc thù cho Nghệ An và kỳ vọng 'đánh thức' những lĩnh vực tiềm năng

Tại Kỳ họp thứ 7 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về bổ sung thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Các cơ chế, chính sách được kỳ vọng sẽ là cơ sở để địa phương vươn lên bứt phá, phát triển xứng tầm với tiềm năng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam chưa hồi phục

Vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam chưa hồi phục

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 6 tháng đầu năm tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 137 triệu USD, giảm 57,3% so với cùng kỳ năm trước.
Đề xuất 3 khâu trong sản xuất chip bán dẫn phù hợp với Việt Nam

Đề xuất 3 khâu trong sản xuất chip bán dẫn phù hợp với Việt Nam

Đại diện Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK) nêu một số đề xuất đối với phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam, trong đó có việc ưu đãi thuế và vốn cho các doanh nghiệp đào tạo nhân lực bán dẫn.
Việt Nam ưu tiên cho tăng trưởng và thu hút đầu tư có chọn lọc

Việt Nam ưu tiên cho tăng trưởng và thu hút đầu tư có chọn lọc

Đây là một trong những nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại cuộc thảo luận và làm việc với GS. Klaus Schwab, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và khoảng 20 lãnh đạo các tập đoàn lớn của WEF, sáng 26/6.
TGĐ Guotai Junan: Trước cuối năm 2024, VN-Index có thể đạt mức 1.500 điểm

TGĐ Guotai Junan: Trước cuối năm 2024, VN-Index có thể đạt mức 1.500 điểm

Về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn luôn ở trong tầm ngắm đầu tư của khối ngoại, trong bối cảnh còn dư địa tăng trưởng lớn cũng như bức tranh vĩ mô tích cực.
Các 'ông lớn' công nghệ chia sẻ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

Các 'ông lớn' công nghệ chia sẻ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có các cuộc làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Silicon Valley và một số tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ nhằm kết nối, thu hút đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung

Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thu hút đầu tư từ Trung Quốc vào Hải Phòng

Thu hút đầu tư từ Trung Quốc vào Hải Phòng

Chiều 17/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường đã làm việc với đoàn công tác TP Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc do Thị trưởng Lý Quân dẫn đầu.
Sắp diễn ra giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam

Sắp diễn ra giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam

Vào ngày 12/6 tới 7 doanh nghiệp thành viên của Cục Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KISTA) và Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) sẽ có buổi giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam.
Dự án của LEGO thu hút các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam

Dự án của LEGO thu hút các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam

Theo Đại sứ Đan Mạch, sau khi LEGO xây dựng nhà máy tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora - hãng trang sức lớn nhất thế giới, cũng đã theo chân LEGO đầu tư nhà máy 150 triệu USD tại đây.
Thủ đô mới của Indonesia thu hút các doanh nghiệp nước ở Đông Á

Thủ đô mới của Indonesia thu hút các doanh nghiệp nước ở Đông Á

Các công ty cơ sở hạ tầng nước từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đang mong chờ tham gia vào siêu dự án xây dựng thủ đô mới Nusantara của Indonesia trị giá hàng tỷ USD.
Đề nghị WB dành 11 tỷ USD cho một số dự án lớn của Việt Nam

Đề nghị WB dành 11 tỷ USD cho một số dự án lớn của Việt Nam

Đây là đề xuất được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại buổi tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của WB tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia.
Việt Nam mong muốn các đối tác Nhật Bản tiếp tục gia tăng đầu tư

Việt Nam mong muốn các đối tác Nhật Bản tiếp tục gia tăng đầu tư

Ngày 25/5, trong khuôn khổ thăm làm việc tại Nhật Bản, dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Thống đốc tỉnh Gunma, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Idemitsu và Tổng giám đốc công ty MOECO.
Thêm công cụ hỗ trợ thẩm định và đánh giá hiệu quả dự án FDI

Thêm công cụ hỗ trợ thẩm định và đánh giá hiệu quả dự án FDI

Viện Nghiên cứu Đầu tư quốc tế (ISC) vừa công bố Bộ tiêu chí về thẩm định dự án đầu tư nước ngoài thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh và Bộ tiêu chí giám sát, đánh giá hiệu quả dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh vào ngày 23/5.
Thủ tướng tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys

Thủ tướng tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys

Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Infosys cho biết Việt Nam và Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư về công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư về công nghệ cao

Thủ tướng Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc cùng hợp tác để sớm có những dự án lớn, công nghệ cao, tiêu biểu cho trình độ phát triển của Trung Quốc và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.
Soilbuild International chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Soilbuild International chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 9/5, Tập đoàn bất động sản tích hợp Soilbuild (Singapore) chính thức ra mắt thương hiệu Soilbuild International, đánh dấu việc mở rộng đầu tư và phát triển mảng bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.
Samsung sẽ đầu tư thêm một tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Samsung sẽ đầu tư thêm một tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Thông tin này được ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung nêu tại buổi gặp mặt Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 9/5.
Xem thêm