Signify dẫn đầu chuyển đổi xanh về công nghệ chiếu sáng

FDI Signify
15:59 - 19/04/2024
0:00 / 0:00
0:00
Phát triển bền vững là một trong những tiêu chí quan trọng nhất, trở thành động lực thúc đẩy cho nhiều cải tiến công nghệ chiếu sáng hàng đầu của Tập đoàn Signify.

Với những cống hiến trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Signify đã được Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức Chương trình Rồng Vàng vinh danh “Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam giai đoạn 2023 – 2024”, năm thứ 3 liên tiếp.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Quản lý Tiếp thị và Truyền thông, đại diện Signify Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3. Ảnh: Signify Vietnam

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Quản lý Tiếp thị và Truyền thông, đại diện Signify Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3. Ảnh: Signify Vietnam

Phát biểu về sự kiện, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam, ông Phùng Hoài Dương cho biết: “Thành tựu này là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số xanh trong chiếu sáng tại Việt Nam.

Chúng tôi không chỉ cam kết mang lại các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, mà còn đặt sứ mệnh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường thông qua công nghệ chiếu sáng thông minh và bền vững”.

Tiên phong chuyển đổi “xanh” trong chiếu sáng

Những hoạt động hiệu quả, tiên phong đổi mới sáng tạo, dẫn dắt các xu hướng mới, đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển toàn cầu của Signify.

Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” là chương trình được Signify xây dựng để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững. Ảnh: Signify Vietnam

Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” là chương trình được Signify xây dựng để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững. Ảnh: Signify Vietnam

Tập đoàn đã thiết kế xây dựng chương trình Green Switch – Tiên phong chuyển bước “Xanh” để chung tay cùng các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xây dựng những dự án chiếu sáng bền vững và tạo ra sự khác biệt thực sự.

Trong đó, số hóa cơ sở hạ tầng chiếu sáng và chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang hệ thống công nghệ chiếu sáng LED tiết kiệm năng lượng là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp xanh hóa lĩnh vực chiếu sáng.

Hệ thống chiếu sáng kết nối Interact dựa trên công nghệ LED của Signify có thể giảm nhu cầu năng lượng cho chiếu sáng của thành phố và tòa nhà lên đến 80%. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu.

Từ khóa để đạt được tiềm năng giảm carbon của các giải pháp kỹ thuật số xanh chính là hệ sinh thái. Hệ thống chiếu sáng kết nối “interact” xây dựng một nền tảng kỹ thuật số mở. Qua đó, người sử dụng có thể xây dựng các ứng dụng như phát hiện sự hiện diện và giám sát chất lượng không khí, chia sẻ lệnh và dữ liệu cảm biến với các dịch vụ kỹ thuật số khác, đồng thời cung cấp các khả năng IoT và tiên tiến khác để đạt được mục tiêu về khí hậu ở bất cứ nơi nào ánh sáng được triển khai.

Trong hành trình “Tiên phong chuyển bước xanh”, Signify đã đưa ra 6 sáng kiến chiếu sáng bao gồm: chiếu sáng văn phòng thông minh, công nghệ mô phỏng ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng mỹ thuật, chiếu sáng đường phố, chiếu sáng công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, chiếu sáng thông minh dành cho nhà ở.

Ứng dụng chiếu sáng thông minh và hiệu quả tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều công trình nổi bật đã sử dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh của Signify, điển hình như tòa nhà Novotel Đà Nẵng 37 tầng bên bờ sông Hàn. Hệ thống chiếu sáng “interact” của Signify góp phần giúp tòa nhà trở thành điểm nhấn kiến trúc đô thị thông minh giữa lòng thành phố đáng sống.

Signify dẫn đầu chuyển đổi xanh về công nghệ chiếu sáng ảnh 3 Signify dẫn đầu chuyển đổi xanh về công nghệ chiếu sáng ảnh 4

Tháp Nghinh Phong tại quảng trường Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ảnh: Signify Vietnam

Hay công trình ánh sáng tại tháp Nghinh Phong (Phú Yên) sử dụng giải pháp Color Kinetics kết hợp công nghệ LED tiên tiến và điều khiển màu sắc để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đa dạng và tùy chỉnh.

Ngoài ra, một loạt dự án chiếu sáng công cộng và công nghiệp quan trọng đã được Signify hoàn thiện, trong đó có dự án chiếu sáng hầm đường cao tốc Tiên Yên (Móng Cái), dự án chiếu sáng mỹ thuật cầu Bến Tre, văn phòng tòa nhà Tobi Tower I-II, nhà máy John Richard (Bình Dương), nhà máy Vinamilk (Bắc Ninh)… Những dự án này đều ứng dụng các công nghệ đèn LED tiên tiến, hiệu suất cao và các nền tảng quản lý chiếu sáng thông minh như WiZ Pro và Interact, cho phép kiểm soát toàn diện hệ thống chiếu sáng cũng như mức điện năng tiêu thụ.

“Bằng cách chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang các hệ thống chiếu sáng thông minh, không chỉ những doanh nghiệp lớn mà cá nhân, tổ chức có thể tham gia vào mục tiêu tăng trưởng xanh. Việc lựa chọn đồng hành cùng các đơn vị đã đạt trung hòa carbon như Signify sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong đa lĩnh vực từ kinh doanh đến xuất khẩu”, ông Phùng Hoài Dương cho biết.

Không chỉ mang lại giải pháp tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí phục vụ nhà máy, văn phòng, các đối tác là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Signify còn mang ánh sáng tới nhiều xã vùng cao, những vùng quê nghèo thông qua các hoạt động cộng đồng, như chương trình Chiến dịch mùa hè Xanh phối hợp cùng Trung ương đoàn thanh niên Trường Đại học Huế, thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung bộ.

Dự án "Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa" tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), đã thắp sáng đường làng, các nhà sinh hoạt cộng đồng, nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho trường mầm non, giúp hàng nghìn người dân và hộ gia đình cải thiện điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn...

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Signify Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Signify Vietnam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Signify Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Signify Vietnam

Đặc biệt trong năm 2023, một sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Signify tại Việt Nam là việc ký kết hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC). Sự hợp tác này hướng tới nâng cao nhận thức về tiềm năng của chiếu sáng, thúc đẩy sự chuyển đổi số trong chiếu sáng công cộng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao, thành phố thông minh và nhà máy thông minh.

Trong thỏa thuận hợp tác này, Signify cũng cam kết kết nối NIC với các đối tác quốc tế, hỗ trợ các dự án thí điểm nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Tập đoàn sẽ hỗ trợ giải pháp “interact”, giúp các thành phố triển khai hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số với tốc độ và quy mô lớn, góp phần vào sự phát triển bền vững và thông minh của các đô thị tại Việt Nam.

Ghi nhận cống hiến

Đồng hành cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong hành trình thực hiện cam kết Net Zero, với tư cách là công ty dẫn đầu về chiếu sáng toàn cầu, Signify mang những sản phẩm sáng tạo và thông minh nâng cao những khoảnh khắc trong cuộc sống, xây dựng những không gian từ ngôi nhà yên tĩnh đến nơi làm việc năng động, khu vực sinh hoạt công cộng tràn đầy niềm vui và cảm xúc, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, bền vững hơn.

Năm 2023, Bộ Công Thương đã trao giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất cho 2 dòng sản phẩm đèn LED Master LEDtube UE và đèn chiếu sáng âm trần Diamond Cut của Signify, những sản phẩm nổi bật về hiệu suất cao mở ra sự khác biệt trong hiệu quả chiếu sáng với khả năng chuyển hóa từ hiệu năng sang quang năng đạt tới 210lm/W. Đây là lần thứ hai doanh nghiệp được nhận giải thưởng này.

Góp phần xây dựng các không gian thông minh, tiện lợi phù hợp với cuộc sống và sự phát triển của công nghệ hiện đại, Signify còn tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, nhân văn và phát huy tính sáng tạo cho chính đội ngũ nhân viên công ty. Tháng 8/2023, Signify Việt Nam vinh dự được trao giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” do Tạp chí Nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn.

Sức mạnh trong cam kết của Signify hướng tới mục tiêu bền vững không ngừng được công nhận trên phạm vi toàn cầu khi Signify lần lượt nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI), bảy năm liên tiếp kể từ lúc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (IOP) và thuộc top 1% với ghi nhận hạng Bạch kim EcoVadis Platinum trong bốn năm liên tiếp. Trước đó năm 2020, Signify đã đạt được huy chương Vàng EcoVadis, mức cao nhất. Đây là những bước tiến đáng kể mà Signify đã thực hiện trong thập kỷ qua.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle. Ảnh: Bosch Vietnam

Chân dung tân Chủ tịch EuroCham

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) mới công bố Hội đồng quản trị năm 2024 và bổ nhiệm ông Dominik Meichle, Tổng Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, làm tân chủ tịch.