SLP khánh thành cơ sở logistics thứ 3 tại Bắc Ninh

SLP Bắc Ninh
10:08 - 10/11/2023
Lễ khởi công dự án SLP Bắc Ninh Logistic
Lễ khởi công dự án SLP Bắc Ninh Logistic
0:00 / 0:00
0:00
SLP đã chính thức khởi công xây dựng dự án SLP Bắc Ninh Logistic tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mạo Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ngày 9/11.

Đây là dự án logistic hiện đại thứ 3 của SLP tại Bắc Ninh dự kiến ​ sẽ hoàn thành vào quý 4/2024. SLP Bắc Ninh Logistic sẽ cung cấp 93.000 m2 cơ sở vật chất hậu cần hiện đại, cung cấp các giải pháp toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường.

Dự án được phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) là ưu tiên hàng đầu của SLP, phù hợp với cam kết và chiến lược toàn cầu của tập đoàn. Mục tiêu của SLP Bắc Ninh Logistic nhằm đạt được chứng chỉ công trình xây dựng xanh (LEED) và đây sẽ là dự án thứ tư của tập đoàn được chứng nhận này.

SLP Bắc Ninh Logistic nằm tại vị trí chiến lược trong bán kính 30 km từ trung tâm Hà Nội, thuận tiện tiếp cận các tuyến giao thông trọng điểm bao gồm Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, Quốc lộ 18 và Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, kết nối tất cả các tỉnh trong cả nước. Dự án cũng nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và các cơ sở hạ tầng lớn như Sân bay quốc tế Nội Bài, Cảng Hải Phòng, Cửa khẩu hữu nghị.

Hiện nay, Bắc Ninh trở thành trung tâm sản xuất chất bán dẫn và công nghệ cao lớn ở khu vực lân cận Hà Nội, là nơi đặt trụ sở của các công ty, tập đoàn lớn như Samsung, Canon, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của Apple như Goertek, Biel Crystal và nhiều công ty khác. Địa phương này cũng đóng vai trò là trung tâm của các công ty chuỗi cung ứng như FM Logistics, Nippon Express, Jusda và DHL.

Thông tin từ SLP cho biết, 2 dự án logistic trước đó tại Bắc Ninh là SLP Park Yên Phong và SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh hoàn thành vào năm 2023 đã đáp ứng nhu cầu thuê khá cao của khách hàng. Vì vậy, tập đoàn quyết định đẩy nhanh quá trình phát triển SLP Bắc Ninh Logistic để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng cũng như nâng cao năng lực dịch vụ của doanh nghiệp.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam vào năm 2020, SLP đã nổi lên như một nhà cung cấp cơ sở vật chất hậu cần hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Với danh mục đầu tư gồm 9 cơ sở logistics hiện đại, tổng diện tích gần 1 triệu m2, SLP tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mở rộng khách hàng toàn cầu tại Đông Nam Á.

Khách hàng của SLP rất đa dạng với nhiều “gã khổng lồ toàn cầu” trong lĩnh vực sản xuất điện tử và công nghệ năng lượng mặt trời, cũng như các công ty hậu cần bên thứ 3 (3PL), các nền tảng thương mại điện tử địa phương.

Tin liên quan

Đọc tiếp