SLP khởi công dự án hậu cần logistic thứ 2 tại Bắc Ninh

logistics Bắc Ninh
06:15 - 24/06/2022
Quang cảnh Lễ khởi công
Quang cảnh Lễ khởi công
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/6, SLP chính thức khởi công xây dựng dự án SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh tại Khu Công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là dự án thứ hai của SLP (SEA Logistic Partners) tại tỉnh Bắc Ninh sau SLP Park Yên Phong, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2023, với tổng diện tích cho thuê hơn 90.000m2.

"Tính đến nay, SLP đã phát triển 6 dự án cơ sở hậu cần với tổng diện tích đất khoảng 860.000m2, chủ yếu tập trung vào hai thị trường lớn nhất Việt Nam là Hà Nội mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh mở rộng. Chúng tôi nhận thấy Bắc Ninh là một trong những địa phương gây nhiều ấn tượng nhờ vào lợi thế và tiềm năng thu hút đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp nhờ vào môi trường kinh doanh thông thoáng, vị trí giao thương thuận lợi, và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

SLP dự định sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu kho vận ngày càng đa dạng của khách hàng, nắm bắt lợi thế phát triển nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực hậu cần Việt Nam”, ông Jenkin Chiang - Thành viên đồng sáng lập của SLP chia sẻ.

Theo đại diện công ty cho biết, kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, trong vòng 3-4 năm, liên doanh GLP – SLP đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng nền tảng bất động sản logistic hiện đại, có tổng diện tích đất từ 1-1,5 triệu m2.

Gần đây, các nhà phát triển kho vận toàn cầu cũng đã đổ bộ vào thị trường bất động sản khu công nghiệp và hậu cần Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh công nghiệp phía Bắc vẫn còn thiếu hụt không gian kho bãi cho thuê và đặc biệt gần thị trường Trung Quốc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Hưng Yên.

Trong đó, tính riêng tại Bắc Ninh, tập đoàn Logos đã phát triển dự án kho bãi diện tích 13 ha trị giá 350 triệu USD. Công ty Mirae Asset Daewoo Co. và tập đoàn Naver của Hàn Quốc cũng hợp tác đầu tư 37 triệu USD vào Trung tâm logistics LogisValley…

SLP là đơn vị vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận được ủng hộ bởi GLP, nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về cơ sở kho vận hiện đại và các giải pháp công nghệ tiên tiến. SLP cung ứng cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận đẳng cấp thế giới ở Đông Nam Á để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng và kinh tế của khu vực.

GLP là nhà quản lý đầu tư và xây dựng kinh doanh trong lĩnh vực kho vận, bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và các công nghệ liên quan. Chuyên môn đầu tư và điều hành kết hợp của GLP cho phép công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư. Hoạt động tại Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam, GLP đang quản lý tổng tài sản trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

Tính đến nay, liên doanh GLP-SLP khởi công và hoàn thành 5 dự án hậu cần logistic tại Việt Nam, trong đó dự án kho bãi tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) sẽ hoàn thành vào quý 2/2022; dự án SLP Park Xuyên Á, dự án SLP Park Bắc Giang, SLP Park Bắc Ninh, SLP Park Long Hậu.

Tin liên quan

Đọc tiếp