Số người thiệt mạng trong vụ sập đường cao tốc tại Trung Quốc gia tăng

Tai nạn TRUNG QUỐC
12:55 - 03/05/2024
Hiện trường nơi các đội cứu hộ đang thực hiện công tác tìm kiếm. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hiện trường nơi các đội cứu hộ đang thực hiện công tác tìm kiếm. Ảnh: Tân Hoa Xã
0:00 / 0:00
0:00
Tính tới ngày 2/5, số người thiệt mạng do vụ sập đường cao tốc tại thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tăng lên 48 người trong khi các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 30/4 khi một bên đường cao tốc bốn làn xe ở thành phố Mai Châu thuộc tỉnh Quảng Đông bị hư hỏng và sập sau một tháng mưa lớn. Có tổng cộng 23 chiếc xe rơi xuống sườn dốc, một số bắt lửa và bốc cháy ngay sau đó.

Trong cuộc họp báo chiều muộn ngày 2/5, hãng tin AP dẫn lời thị trưởng Mai Châu Wang Hui cho biết công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ gặp phải nhiều trở ngại do mưa và lở đất. Hãng tin AP dẫn lời ông Wen Yongdeng, Bí thư Đảng ủy Cục quản lý tình trạng khẩn cấp thành phố Mai Châu cho biết: “Vì một số phương tiện liên quan đã bốc cháy nên hoạt động cứu hộ càng khó khăn hơn”.

Ông giải thích rằng hầu hết các phương tiện đều bị chôn vùi trong đất khi đường sập trong khi lượng mưa lớn kéo dài làm nền đất đẫm nước và “khiến nơi đây dễ xảy ra các thảm họa thứ cấp trong quá trình cứu hộ”.

Tính tới hiện tại, đã có 48 người thiệt mạng trong vụ việc. Các quan chức thành phố Mai Châu cho biết 3 người vẫn chưa được xác định danh tính và đang chờ kết quả DNA. Nếu được xác nhận thiệt mạng, tổng số nạn nhân qua đời sẽ lên tới con số 51 người.

Không có người nước ngoài nào được tìm thấy trong số các nạn nhân. Ngoài ra, 30 người khác cũng bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc bước vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tháng 5 kéo dài 5 ngày và nhiều người dân đi du lịch trong và ngoài nước. Nhận định về vụ việc này, đài truyền hình nhà nước CCTV dẫn lời nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết tất cả các khu vực của quốc gia này cần cải thiện các biện pháp giám sát và cảnh báo sớm cũng như điều tra mọi rủi ro để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.