Standard Chartered tài trợ 100 triệu USD cho BIDV thúc đẩy phát triển bền vững

NGÂN HÀNG Việt nAM
14:59 - 06/12/2023
Đại diện của Standard Chartered và BIDV ký thỏa thuận tại Dubai (Ảnh: Standard Chartered)
Đại diện của Standard Chartered và BIDV ký thỏa thuận tại Dubai (Ảnh: Standard Chartered)
0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng Standard Chartered vừa ký kết thỏa thuận khung tài trợ thương mại phát triển bền vững trị giá 100 triệu USD cùng ngân hàng BIDV nhằm hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp của BIDV thực hiện các mục tiêu về phát triển bền vững.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại diện Bộ ban ngành, ngân hàng BIDV và ngân hàng Standard Chartered bên lề hội nghị biến đổi khí hậu COP28.

Để thể hiện cam kết song hành và thiện chí triển khai các hoạt động xanh và bền vững tại Việt Nam, Standard Chartered sẽ tài trợ cho các giao dịch tài trợ thương mại xanh của ngân hàng BIDV tăng cường khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp và dự án đáp ứng các tiêu chuẩn phát triển bền vững, thông qua đó đóng góp cho tiến trình chuyển đổi xanh của Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thúy Hạnh, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách khối Khách hàng Doanh nghiệp, Thương Mại và Định chế Tài chính, Standard Chartered Việt Nam: "Gói tài trợ thương mại với BIDV là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm giúp các khách hàng tiếp cận nguồn tài chính bền vững và đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các khách hàng và các bên liên quan để cung cấp nguồn tài chính tới những nơi cần thiết nhất, nhằm góp phần cho sự phát triển bền vững của Việt Nam".

Tại COP28, ngân hàng Standard Chartered và Chính phủ Việt Nam đã kí kết 5 Biên Bản ghi nhớ về tài trợ bền vững trị giá gần 3 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đạt các mục tiêu về phát triển bền vững.

Ngoài ra, Standard Chartered cam kết mở rộng quy mô và phạm vi của tài chính bền vững, với kế hoạch huy động 300 tỷ USD tài trợ xanh và chuyển đổi trên toàn cầu vào cuối thập kỷ này.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.