STEAM for Vietnam khởi động khóa đào tạo AI cho giáo viên

AI. Việt nAM
11:52 - 08/05/2024
STEAM for Vietnam khởi động khóa đào tạo AI và tư duy máy tính cho 7.000 giáo viên trên toàn quốc. Ảnh: Quách Sơn/Mekong ASEAN.
STEAM for Vietnam khởi động khóa đào tạo AI và tư duy máy tính cho 7.000 giáo viên trên toàn quốc. Ảnh: Quách Sơn/Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Lớp học đào tạo tư duy máy tính và trí tuệ nhân tạo tạo sinh Train the trainers 2024: AI Summer Camp sẽ bắt đầu vào ngày 2/6 sắp tới.

STEAM for Vietnam vừa khởi động khóa đào tạo tư duy máy tính và trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI) Train the trainers 2024: AI Summer Camp tới 7.000 giáo viên trên toàn quốc. Đây là khóa học đầu tiên ở Việt Nam tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh với tư duy máy tính.

Khóa học do STEAM for Vietnam khởi xướng, đồng tổ chức cùng Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội và TP HCM (trực thuộc Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Hoa Kỳ), Đại học Bách khoa Hà Nội, Scratch Foundation và Quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam VIGEF.

Khóa học gồm 12 bài học. Các hoạt động và bài học chính sẽ tập trung vào việc thảo luận và áp dụng những ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong môi trường giáo dục, cũng như kiểm soát những rủi ro mà trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra.

Train the Trainer 2024: AI Summer Camp sẽ được tổ chức theo hình thức học trực tuyến vào Chủ nhật hàng tuần (bắt đầu từ ngày 2/6). Các lớp học được dẫn dắt bởi là những chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và AI.

Sau khóa học, các thầy cô có thể sử dụng AI để tạo ra các tài liệu giảng dạy sống động, cá nhân hóa chương trình học dựa trên nhu cầu cụ thể của từng lớp học, nhờ đó nâng cao hiệu quả giảng dạy và tăng cường sự sáng tạo trong các buổi học.

Chương trình đào tạo Train the Trainer 2024: AI Summer Camp nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo giáo viên, nhằm giới thiệu về tư duy máy tính và định hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong công việc giảng dạy. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của Generative AI và tư duy máy tính trong lĩnh vực giáo dục, tạo cơ hội học tập bình đẳng và chất lượng quốc tế cho tất cả trẻ em ở mọi vùng miền.

Ông Trần Việt Hùng, nhà đồng sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam cho biết: "Khảo sát của STEAM for Vietnam cho thấy, giáo viên tại Việt Nam vẫn chưa được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng các công cụ tiên tiến. STEAM for Vietnam nhận thức được đây là cơ hội vàng để trang bị kiến thức Generative AI cho giáo viên thông qua chương trình Train the trainers. Hãy tưởng tượng, với sự hỗ trợ của AI, giáo viên sẽ dễ dàng xây dựng giáo án, sáng tạo nội dung giảng dạy, chấm bài và cá nhân hóa phản hồi, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam lên tầm cao mới".

Thời gian nhận đơn đăng ký khóa đào tạo: Từ ngày 25/4-25/5. Chương trình đào tạo chuyên sâu cho giáo viên toàn quốc trong chương trình Trainer to trainers là một trong những chương trình mũi nhọn của STEAM for Vietnam trong năm 2024. Chương trình bao gồm thư viện tài nguyên trực tuyến, tài liệu và các buổi đào tạo giáo viên trực tiếp từ chuyên gia của VEX Robotics.

Tin liên quan

Đọc tiếp