Thêm một cựu lãnh đạo MSB từ nhiệm tại PGBank

MSB PGBank
10:05 - 27/11/2023
Đồng pha với các diễn biến liên quan đến cơ cấu sở hữu của PGBank trong năm 2023, các cựu lãnh đạo của MSB tại PGBank lần lượt có đơn từ nhiệm ở ngân hàng này.
Đồng pha với các diễn biến liên quan đến cơ cấu sở hữu của PGBank trong năm 2023, các cựu lãnh đạo của MSB tại PGBank lần lượt có đơn từ nhiệm ở ngân hàng này.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Hoàng Xuân Hiệp là một trong nhiều cựu nhân sự của MSB từ nhiệm tại PGBank kể từ khi Tập đoàn Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của nhóm cổ đông mới có liên hệ đến Tập đoàn Thành Công.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank – UPCoM: PGB) vừa công bố đơn xin từ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối xử lý và thu hồi nợ của ông Hoàng Xuân Hiệp. Trong đơn, ông Hiệp cho biết do thay đổi định hướng công việc, ông đề nghị được PGBank cho thôi việc kể từ ngày 15/1/2024.

Ông Hoàng Xuân Hiệp tốt nghiệp Cử nhân Học viện Ngân hàng, Thạc sỹ Quản lý hành chính công - Học viện Hành chính quốc gia Việt Nam. Trước khi gia nhập PG Bank năm 2020, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) như Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Công ty quản lý và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Hàng Hải.

MSB và PGBank trong nhiều năm được biết đến là các thành viên mảng tài chính ngân hàng của TNG Holdings. Nhiều nhân sự cấp cao của Maritime Bank (MSB) cũng từng chuyển sang đảm trách các vị trí quan trọng trong hệ thống của PGBank, từ HĐQT, Ban điều hành cho tới Ban kiểm soát.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 hồi tháng 4 của PGB, có 2 lãnh đạo cấp cao của TNG Holdings đại diện ủy quyền cho 51% vốn điều lệ PGB. Trong số các cổ đông được ủy quyền, có thể kể đến các cái tên như CTCP Bất động sản Hano-VID (14,96 triệu cổ phiếu), CTCP Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (14,9 triệu cổ phiếu), CTCP Bất động sản Mỹ (14,5 triệu cổ phiếu)…

PGBank chứng kiến nhiều biến động ở cơ cấu sở hữu trong năm 2023. Cụ thể, vào ngày 24/4, Petrolimex tuyên bố hoàn tất chuyển nhượng 120 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 40% vốn điều lệ PGBank. 3 tổ chức mua đấu giá cổ phiếu PGBank đều có liên hệ sâu sắc với Tập đoàn Thành Công. Đến ngày 28/8, Ngân hàng Nhà nước có công văn chấp thuận việc mua, nhận chuyển nhượng cổ phần dẫn đến trở thành cổ đông lớn tại PGBank của 3 doanh nghiệp nói trên.

Hậu Petrolimex thoái vốn, tới phiên 11/7, gần 155 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 51% vốn điều lệ PGBank, được sang tay giữa các nhà đầu tư bằng phương pháp thỏa thuận với giá trị 3.274 tỷ đồng.

Đồng pha với các diễn biến liên quan đến cơ cấu sở hữu của PGBank trong năm 2023, các cựu lãnh đạo của MSB tại PGBank như ông Nguyễn Phi Hùng, ông Oliver Schwarzhaupt, ông Nilesh Ratilal, bà Dương Ánh Tuyết lần lượt nộp đơn từ nhiệm ở ngân hàng này. Website chính thức của TNG Holdings cũng không còn giới thiệu PGBank là một thành viên trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Phi Hùng ngay sau khi được miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT PGBank ở ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/10/2023, đã quay trở lại làm Phó Tổng giám đốc tại Ngân hàng MSB kể từ ngày 31/10/2023.

Về tình hình hoạt động của PGBank, PG Bank từ ngày 15/11 chính thức triển khai chương trình "Siêu ưu đãi cùng PG Bank Visa" dành cho các khách hàng cá nhân và người quản lý doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô do Tập đoàn Thành Công sản xuất, lắp ráp/phân phối.

Cụ thể, các đối tượng khách hàng cá nhân và người quản lý doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô do Tập đoàn Thành Công sản xuất, lắp ráp/phân phối sẽ được tự động cấp hạn mức thẻ tín dụng PGBank VISA theo hình thức tín chấp dựa trên khoản vay của khách hàng. Hạn mức tối đa cho thẻ VISA bằng tổng số tiền trả gốc trong 6 tháng đầu của khoản vay mua xe ô tô tại PGBank.

Như đã được Mekong ASEAN đề cập ở bài viết trước, đây chỉ là một trong số ít lần PGBank và Tập đoàn Thành Công tiến hành hợp tác trong thời gian gần đây.

Tin liên quan

Đọc tiếp