Thêm thành viên từ nhiệm, HĐQT FLC Faros còn mỗi chủ tịch

ROS FLC Faros
12:26 - 31/10/2022
ĐHĐCĐ bất thường lần 3 dự kiến sẽ bầu bổ sung thêm hai thành viên Hội đồng quản trị, hai thành viên Ban Kiểm soát, và chọn công ty kiểm toán cho các báo cáo tài chính năm 2022.
ĐHĐCĐ bất thường lần 3 dự kiến sẽ bầu bổ sung thêm hai thành viên Hội đồng quản trị, hai thành viên Ban Kiểm soát, và chọn công ty kiểm toán cho các báo cáo tài chính năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vừa cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của bà Trần Thị Hương và đơn xin từ nhiệm thành viên Ban Kiểm soát của ông Trần Trung Tùng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ trình đại hội đồng cổ đông công ty thông qua việc miễn nhiệm đối với các cá nhân này tại cuộc họp gần nhất.

Bà Trần Thị Hương sinh năm 1983, đã từng là Trợ lí Tổng Giám đốc và Giám đốc chi nhánh của CTCP Chứng khoán Tân Việt, Trưởng ban Nhân sự và Trợ lí Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Giáo dục sáng tạo Ecokids. Bà Hương hiện đang là Tổng giám đốc của FLC Homes.

Về phía Ban Kiểm soát của công ty, ban đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 có ba thành viên là các ông Nguyễn Trọng Huyên, Doãn Việt Hoàng và Trần Trung Tùng.

Ngày 25/8 năm nay, ông Huyên và ông Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm. Ngày 27/10, thành viên cuối cùng là ông Tùng cũng xin rút như vừa nói ở trên, Ban Kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

Vào ngày 2/11 tới đây, FLC Faros sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 3 để bầu bổ sung nhân sự vào HĐQT và Ban Kiểm soát sau hai lần tổ chức đầu tiên bất thành do không đủ túc số.

Vì chưa có người đại diện theo pháp luật nên FLC Faros chưa thể công bố báo cáo tài chính quý I, quý II/2022. Công ty cũng chưa có đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 và 2022.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ROS đã bị hủy niêm yết từ 5/9 trên sàn HoSE do FLC Faros đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Tại hội cổ đông thường niên ngày 25/5/2021, cổ đông của FLC Faros đã bầu ba người vào HĐQT, bao gồm: bà Hương Trần Kiều Dung, bà Nguyễn Bình Phương và bà Trần Thị Hương. Cá nhân bà Dung được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngay sau đó.

Tới ngày 8/4 năm nay, bà Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC và Công ty chứng khoán BOS.

Bà Nguyễn Bình Phương được bầu làm Chủ tịch FLC Faros thay bà Kiều Dung từ ngày 21/4 năm nay nhưng vẫn chưa được Phòng Đăng ký Kinh doanh (Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội) công nhận là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Với việc bà Hương nộp đơn từ nhiệm, HĐQT của FLC Faros hiện chỉ còn mỗi Chủ tịch Nguyễn Bình Phương.

Tin liên quan

Đọc tiếp