qc-phu-my

Thị trường quốc tế của hàng không Việt vẫn gặp nhiều khó khăn khi phục hồi

Theo thông tin Cục Hàng không Việt Nam, trong 10 tháng năm 2022, sản lượng hành khách qua các cảng hàng không đã đạt hơn 81 triệu lượt. Thị trường quốc nội tăng trưởng mạnh nhưng thị trường quốc tế phục hồi chậm hơn chỉ đạt 26% so với năm 2019.

Thị trường quốc tế của hàng không Việt vẫn gặp nhiều khó khăn khi phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế còn gặp nhiều khó khăn

Thông tin về tốc độ phục hồi của ngành hàng không sau khi mở cửa du lịch, tại tọa đàm Tháo gỡ khó khăn để ngành hàng không phục hồi và phát triển sau đại dịch do báo Công thương tổ chức ngày 14/11, ông Phạm Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Kế hoạch và Phát triển - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết:

"Năm 2022, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi và thậm chí dự báo vượt 16% so với năm 2019. Thị trường quốc tế hồi phục chậm hơn, phụ thuộc vào tốc độ mở cửa của các quốc gia, dự kiến đạt khoảng 30% so 2019. Cuối tháng 10, thị trường quốc tế đã phục hồi tiệm cận tới 45-47%, đây cũng là tín hiệu tốt cho quá trình phát triển của ngành hàng không".

Về vấn đề thị trường quốc tế, Bùi Minh Đăng, Phó trưởng phòng vận tải, Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) lý giải tốc độ phục hồi chậm: "Hiện lượng khách quốc tế vẫn chủ yếu là khách công vụ, thăm thân, kinh doanh, nguồn khách chính của ngành hàng không là khách du lịch vẫn còn rất hạn chế. Các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc còn khó khăn, thị trường Nga gần như đóng băng toàn bộ".

Ông Bùi Minh Đăng, Phó trưởng phòng vận tải, Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải). Ảnh: BTC.
Ông Bùi Minh Đăng, Phó trưởng phòng vận tải, Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải). Ảnh: BTC.

"Đối với thị trường Trung Quốc sau nhiều nỗ lực, Chính phủ Trung Quốc đã cho phép các chuyến bay trở lại với tần suất 16 chuyến bay/tuần mỗi bên. Dù có cải thiện hơn so với 2 chuyến bay/tuần như trước đây nhưng con số này vẫn như muối bỏ bể so với 2019 vì thời điểm đó chúng ta có 600 chuyến bay/tuần", ông Đăng nói thêm.

Ông cũng cho biết, nền kinh tế thế giới đang đối mặt với khủng hoảng do xung đột Nga - Ukraine, lạm phát tăng cao và thu nhập của người dân bị tác động lớn, do vậy, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu, tiết giảm nhu cầu không cần thiết trong đó có nhu cầu du lịch quốc tế. Điều này cũng tác động không nhỏ đến việc phục hồi thị trường hàng không quốc tế Việt Nam.

Thực trạng trên khiến doanh nghiệp hàng không phải đối mặt với nhiều thách thức khi tình hình thế giới có nhiều biến động. Về vấn đề này, TS Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh chỉ ra: "Khó khăn trước mắt là chúng ta đang phải đối diện với một kinh tế thế giới suy giảm, đặc biệt từ nay đến 2023. Điều này sẽ dẫn tới sự cạnh tranh rất lớn của ngành hàng không, trong khi việc giữ chân khách nội địa cũng là vấn đề đáng lưu tâm".

TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh. Ảnh: BTC.
TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh. Ảnh: BTC.

Chính phủ cùng doanh nghiệp chia sẻ khó khăn trong quá trình phục hồi

Nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp hàng không phục hồi, nối lại thị trường quốc tế, TS. Võ Trí Thành đề xuất 3 giải pháp mà trọng tâm là Chính phủ cần phải giữ được ổn định và duy trì đà phục hồi của nền kinh tế; tiếp tục có kế hoạch mở cửa bầu trời, kể cả thị trường mới. Tiếp đến là, cần đẩy mạnh quảng bá và cải thiện vấn đề visa.

Cuối cùng là nhìn nhận thông tin từ các quốc gia để có chính sách thu hút thị trường quốc tế hợp lý, hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp hàng không, du lịch khai thác thị trường.

Ảnh tác giả"Trong bối cảnh phục hồi này, Nhà nước và doanh nghiệp cần chia sẻ rủi ro với nhau. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn khi doanh nghiệp gặp khó khăn. Khi làm ăn có lãi doanh nghiệp cần trả lại vốn cho Nhà nước, còn nếu gặp rủi ro thì phải cùng chia sẻ với Nhà nước". TS Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh

Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện Cục hàng không, ông Bùi Minh Đăng khẳng định: "Trong giai đoạn 2020-2021, Cục Hàng không Việt Nam đã tham mưu cho Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ để ban hành, thực thi các chính sách, giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt là các hãng hàng không. Ví dụ như giảm giá dịch vụ chuyên ngành hàng không, phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không các năm 2020, 2021; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay; hỗ trợ tái cấp vốn cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)".

Ảnh tác giả

"Để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này, các hãng hàng không cần phải đảm bảo được nguồn tài chính, giữ chân được lực lượng lao động, tổ chức lại bộ máy, sắp xếp lao động theo hướng tinh gọn và nâng cao ứng dụng khoa học, công nghệ. Mạnh dạn cho giải thể, phá sản những đơn vị trực thuộc làm ăn thua lỗ để giảm bớt chi phí về tiền lương, giảm bớt áp lực tài chính".

Ông Bùi Minh Đăng, Phó trưởng phòng vận tải, Cục Hàng không, Bộ Giao thông Vận tải

Ghi nhận những ý kiến đề xuất của các nhà quản lý, đại diện Vietnam Airlines là ông Phạm Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Kế hoạch và Phát triển khẳng định: "Nỗ lực tự thân của mỗi doanh nghiệp và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hàng không của Nhà nước là hai mặt song hành của quá trình phục hồi ngành hàng không. Tuy nhiên, việc tăng cường vai trò quản lý, điều tiết vĩ mô của Chính phủ là hết sức quan trọng nhằm duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của các doanh nghiệp".

Từ đó, Vietnam Airlines kiến nghị các giải pháp kiểm soát và quản lý vĩ mô của Nhà nước đối với ngành hàng không như Chính phủ có các giải pháp tham gia điều tiết trong giai đoạn khủng hoảng nhằm cân đối về cung cầu, tránh hiện tượng khủng hoảng dư thừa cung ứng; Giám sát giá bán của các hãng hàng không, đảm bảo giá bán trung bình phải cao hơn giá thành, đảm bảo các hãng hàng không cạnh tranh lành mạnh và bền vững, không triệt tiêu lẫn nhau.

Đại diện Vietnam Airlines cũng nhấn mạnh, nếu các giải pháp đã đưa ra tại các Đề án trình Chính phủ sớm được thông qua, theo dự báo đến năm 2025, Vietnam Airlines tự tin sẽ vượt qua khủng hoảng, phục hồi phát triển mở rộng quy mô và tầm vóc khai thác. Đến năm 2030, Vietnam Airlines sẽ trở thành một hãng hàng không phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh ngang tầm các đối thủ lớn trên thế giới.

Thống kê và dự báo tốc độ phục hồi thị trường vận tải hàng không

Theo Cục hàng không Việt Nam, tổng thị trường vận tải hàng không 10 tháng đầu năm 2022 đạt 45 triệu khách và 1 triệu tấn hàng hóa trong đó vận chuyển nội địa đạt 36,8 triệu khách tăng 18% so với cùng kỳ năm 2019, vận chuyển quốc tế đạt 8,2 triệu khách, đạt 24% so cùng kỳ năm 2019. Riêng trong tháng 10, lượng khách quốc tế là 1,4 triệu khách, bằng gần 40% so năm 2019.

Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), phải đến năm 2025, thị trường hàng không thế giới mới hồi phục ở mức như năm 2019. Thị trường vận chuyển nội địa được dự báo sẽ sớm hơn, tuy vậy, không phải tất cả các thị trường hoặc các phân khúc thị trường đều phục hồi như nhau. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là khu vực tụt hậu trong quá trình phục hồi và dự báo phải đến năm 2024 mới đạt mức 97% so năm 2019.

Thị trường hàng không Việt Nam có triển vọng phát triển khá rõ nét trong thời gian tới, thậm chí có thể là lĩnh vực dẫn đầu làn sóng phục hồi sau dịch với hàng loạt đường bay nội địa, quốc tế được khôi phục và mở rộng.

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành tại Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 16/7/2024.
44 thí sinh vào vòng bán kết Hội thi hướng dẫn viên du lịch Hải Dương

44 thí sinh vào vòng bán kết Hội thi hướng dẫn viên du lịch Hải Dương

Nhằm đẩy mạnh quảng bá tài nguyên du lịch của tỉnh, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, từ ngày 16 - 17/7 tại thành phố Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức vòng bán kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tỉnh Hải Dương năm 2024.
Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Nhiều năm qua, Đảo Cò Chi Lăng Nam được xem là viên ngọc quý mà thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án thành phần 1 xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Đồng Hới, Quảng Bình.
Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Tối 13/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) với chủ đề "Ngân hà rực rỡ".
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh từ ngày 27/10/2024 với tần suất 4 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật mỗi tuần.
Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối 13/7 tại Quảng trường 2 tháng 4 TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, với sự tham gia của các đội thi trình diễn drone đến từ Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE.
Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Ngày 11/7, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.
Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Du lịch giờ đây không chỉ là điểm đến, mà còn là một hành trình xanh kết hợp cùng công nghệ sáng tạo. Vietjet dành tặng hành khách vạn dặm bay kỳ thú với những hướng dẫn viên ảo đặc biệt trong mùa hè.
Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội từ ngày 4 - 6/10/2024.
Tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo từ 29/7

Tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo từ 29/7

Tuyến vận tải hành khách TP HCM - Côn Đảo và ngược lại bằng tàu cao tốc sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 29/7 do không hiệu quả và còn nhiều bất cập.
Côn Đảo kêu gọi du khách 'nói không' với cúng, đốt hàng mã

Côn Đảo kêu gọi du khách 'nói không' với cúng, đốt hàng mã

Ngày 7/7, UBND huyện Côn Đảo thông tin tình hình sau một tuần thực hiện chủ trương “Nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã tại các điểm, khu di tích trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng Côn Đảo văn minh, xanh - sạch - đẹp”.
Chuỗi hoạt động tại Lễ hội Vì hoà bình sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 7

Chuỗi hoạt động tại Lễ hội Vì hoà bình sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 7

Lễ hội Vì hòa bình do tỉnh Quảng Trị tổ chức và mọi người cùng chung tay kiến tạo nên giá trị là một lễ hội mở, với chuỗi hoạt động tưởng niệm, tri ân cùng nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch xuyên suốt trong tháng này.
Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị do liên danh nhà đầu tư T&T – Cienco 4 thực hiện đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 6/7.
Sắp diễn ra lễ hội thả diều quốc tế tại Quảng Nam

Sắp diễn ra lễ hội thả diều quốc tế tại Quảng Nam

Sẽ có 12 quốc gia cùng tranh tài thả diều trên bầu trời Quảng Nam trong Lễ hội diều quốc tế tổ chức ngày 25-28/7 tới đây.
Nhật Bản mong muốn đón một triệu khách Việt Nam vào năm 2030

Nhật Bản mong muốn đón một triệu khách Việt Nam vào năm 2030

Đây là thông tin được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki chia sẻ tại Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản TP Đà Nẵng 2024, tối 4/7.
Dự án thành phần 4 sân bay Long Thành vẫn chưa hoàn thành hồ sơ mời thầu

Dự án thành phần 4 sân bay Long Thành vẫn chưa hoàn thành hồ sơ mời thầu

Dù đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu công bố hồ sơ mời thầu các gói thầu của dự án thành phần này trong tháng 6 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được mời thầu.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
Hai hãng bay của Việt Nam mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc

Hai hãng bay của Việt Nam mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Vietnam Airlines và Vietjet đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác với đối tác nước bạn cũng như mở thêm đường bay mới tới đất nước này.
Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang, dự kiến khai thác từ 27/10/2024 với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
Hé lộ công viên nước lớn nhất miền Bắc sắp khai trương

Hé lộ công viên nước lớn nhất miền Bắc sắp khai trương

Công viên nước Sầm Sơn với quy mô lớn nhất miền Bắc dự kiến khai trương, đưa vào hoạt động từ ngày 30/6 tới đây.
Những lưu ý cho gia đình có con nhỏ du lịch Singapore mùa hè

Những lưu ý cho gia đình có con nhỏ du lịch Singapore mùa hè

Ngày 26/6, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã thông tin về những lưu ý cho du khách Việt để góp phần tạo nên chuyến đi suôn sẻ cùng con nhỏ khi tới quốc gia này trong mùa hè.
Pacific Airlines bay trở lại từ ngày 26/6

Pacific Airlines bay trở lại từ ngày 26/6

Hãng hàng không Pacific Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay giữa TP HCM/ Hà Nội đi Đà Nẵng, Chu Lai với tổng số 6-8 chuyến bay/ngày từ ngày 26/6 sau 3 tháng dừng bay.
Vụ 2 máy bay suýt va chạm trên không: Đình chỉ các kiểm soát viên không lưu

Vụ 2 máy bay suýt va chạm trên không: Đình chỉ các kiểm soát viên không lưu

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có thông báo lập tổ điều tra và đình chỉ các kiểm soát viên không lưu liên quan đến sự việc hai máy bay suýt đối đầu nhau tại TP HCM.
Đường sắt thí điểm bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Đường sắt thí điểm bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Từ 0h ngày 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) triển khai thí điểm phương thức bán vé tự động xếp chỗ khi hành khách mua vé trên các đoàn tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam - Philippines

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam - Philippines

Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines tới Philipines mang số hiệu VN648, khởi hành từ TP HCM vào 0h50' ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20' cùng ngày.
Singapore tung hàng loạt chương trình riêng thu hút khách du lịch Việt

Singapore tung hàng loạt chương trình riêng thu hút khách du lịch Việt

Singapore tung hàng loạt chương trình kích cầu du lịch với kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách quốc tế, với con số ước tính từ 15 - 16,5 triệu lượt trong năm 2024, doanh thu dự kiến 27,5 - 29 tỷ đô la Singapore (20 - 21,4 tỷ USD).
Năm 2025 Việt Nam phấn đấu đón từ 25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Năm 2025 Việt Nam phấn đấu đón từ 25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Đây là một trong những nội dung của Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phê duyệt tại Quyết định 509/QĐ-TTg ngày 13/6/2024.
Đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động đến sân bay Long Thành

Đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động đến sân bay Long Thành

Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Richard W.Smith, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới - FedEx Express, Hoa Kỳ đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới

Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới và chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng giai đoạn 2024-2025 với thông điệp "Đà Nẵng - Nơi khởi nguồn hạnh phúc".
Giá vé máy bay tháng cao điểm hè bắt đầu giảm

Giá vé máy bay tháng cao điểm hè bắt đầu giảm

Theo Cục Hàng không Việt Nam, giá vé máy bay trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông cơ bản đang được các hãng hàng không công bố thấp hơn đáng kể so với mức tối đa được quy định tại Thông tư số 34/2023 / TT - BGTVT.
Vietjet khai thác đường bay thứ 6 đến Australia

Vietjet khai thác đường bay thứ 6 đến Australia

Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đến Melbourne, Australia của Vietjet đã hạ cánh ngày 04/06.
Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên đón hơn 100.000 lượt khách ngày khai trương

Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên đón hơn 100.000 lượt khách ngày khai trương

Trong ngày khai trương, 200 gian hàng hoạt động hết công suất, nhanh chóng thu về doanh thu “khủng”, minh chứng cho tiềm năng kinh doanh vượt trội tại tâm điểm vui chơi, giải trí, ẩm thực mới của khu vực Đông Bắc Bộ.
Vietnam Airlines vào top các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2024

Vietnam Airlines vào top các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2024

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa được tổ chức AirlineRatings.com xếp hạng là một trong 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2024.
Ngày 15/6 phải công bố hồ sơ mời thầu dự án thành phần 4 sân bay Long Thành

Ngày 15/6 phải công bố hồ sơ mời thầu dự án thành phần 4 sân bay Long Thành

Ngày 28/5, chủ trì cuộc họp Tổ công tác dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Cục hàng không Việt Nam công bố hồ sơ mời thầu các gói thầu của dự án thành phần này trong tháng 6.
Xem thêm