Threads đạt kỷ lục 100 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày

Threads Meta
16:14 - 11/07/2023
Threads đạt kỷ lục 100 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày
0:00 / 0:00
0:00
Theo số liệu từ hệ thống theo dõi Threads của Quiver Quantitative, ngày 10/7, mạng xã hội mới thuộc Meta ghi nhận 100 triệu lượt đăng ký tài khoản chỉ sau 5 ngày trình làng, đưa Threads trở thành dịch vụ Internet cán mốc nhanh nhất thế giới.

Tốc độ đăng ký tài khoản của Threads thậm chí còn vượt qua cả công cụ gây sốt giới công nghệ toàn cầu - ChatGPT của OpenAI với kỷ lục 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt.

Threads đạt kỷ lục 100 triệu người dùng trong 5 ngày. Ảnh: Theo Quiver Quantitative.

Threads đạt kỷ lục 100 triệu người dùng trong 5 ngày. Ảnh: Theo Quiver Quantitative.

Trong bài đăng mới nhất trên Threads, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh con số 100 triệu chủ yếu phản ánh nhu cầu tất yếu của người dùng mặc dù Meta chưa triển khai nhiều chương trình quảng cáo cho Threads.

Theo mô tả của Meta, Threads là ứng dụng trò chuyện bằng văn bản của Instagram, cho phép người sử dụng đăng các dòng nội dung bằng văn bản có tối đa 500 ký tự, liên kết đến trang web, ảnh và video có độ dài tối đa 5 phút. Giới phân tích đánh giá, Threads được xem là bản sao của Twitter.

Lý do giúp Threads đạt được lượng người dùng nhanh chóng một phần đến từ việc ứng dụng cho phép người dùng kết nối và đăng nhập trực tiếp từ Instagram. Danh sách theo dõi của người dùng ở Instagram cũng được cập nhật sang Threads. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng hơn.

Hơn nữa, các chuyên gia trong ngành dự đoán, Threads vẫn còn nhiều dư địa phát triển lớn hơn nữa tại châu Âu, nơi mạng xã hội chưa thể ra mắt vì vướng một số vấn đề về chính sách.

Nhờ kỷ lục mới của Threads, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/7, giá trị cổ phiếu Meta tăng khoảng 1,2%. Trong năm qua, cổ phiếu của Meta đã tăng đến 140%.

Giới phân tích nhận định, với cơ chế hoạt động giống Twitter, sự phát triển nhanh chóng của Threads được cho là nhờ tận dụng đúng giai đoạn rối ren của mạng xã hội do tỷ phú Elon Musk sở hữu.

Số liệu từ công cụ theo dõi Similarweb cho thấy, lưu lượng truy cập Twitter đã giảm 11% so với cùng kỳ năm trước ngay sau khi ứng dụng Threads của Meta ra mắt.

Thời gian qua, Twitter liên tục nhận chỉ trích về nhiều vấn đề khiến nhiều người dùng rời bỏ nền tảng. Mới đây, tỷ phú Elon Musk đưa ra quyết định giới hạn mỗi người chỉ được xem 500 bài đăng mỗi ngày nếu không đăng ký dịch vụ trả phí Twitter Blue.

Tin liên quan

Đọc tiếp