Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ

ĐIỀU TRA NGA
12:12 - 24/04/2024
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Invanov. Ảnh: Dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Invanov. Ảnh: Dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/4, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thông báo Thứ trưởng Quốc phòng nước này Timur Invanov đã bị bắt giữ do các nghi ngờ liên quan tới hành vi nhận hối lộ trên quy mô lớn.

Hãng tin RT trích dẫn thông báo của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết ông Ivanov bị bắt giữ ngày 23/4 do nghi ngờ nhận hối lộ hơn 1 triệu ruble (khoảng 10.500 USD). Nếu bị kết tội, ông có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Cơ quan này không công bố thêm bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Trong khi đó theo hãng thông tấn TASS dẫn lời phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov trong cùng ngày, cả Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đều đã được thông báo về vụ bắt giữ trên.

Ông Ivanov từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực năng lượng và xây dựng của đất nước, đồng thời từng làm việc tại một số công ty nhà nước nổi tiếng. Ông lãnh đạo nhà thầu xây dựng quân sự Oboronstroy, một công ty có mục đích chính là xây dựng nhà ở cho quân nhân, từ năm 2013 đến năm 2016.

Theo trang web của Bộ Quốc phòng Nga, ông Ivanov được bổ nhiệm vào vị trí Thứ trưởng vào năm 2016 theo sắc lệnh của Tổng thống và giám sát việc quản lý tài sản, hỗ trợ nhà ở, chăm sóc y tế cho quân đội, xây dựng và tái thiết các cơ sở.

Hãng tin AP cho biết ông Ivanov đã phụ trách một số công trình xây dựng ở Mariupol - một thành phố cảng ở vùng Donestk, nơi đã chứng kiến giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt được khởi động hồi tháng 2/2022. Zvezda, kênh truyền hình chính thức của quân đội Nga, vào mùa hè năm 2022 đã đưa tin rằng Bộ Quốc phòng Nga “đang xây dựng toàn bộ khu dân cư” tại thành phố này, với hình ảnh được trình chiếu cho thấy ông Ivanov đang kiểm tra các công trường xây dựng.

Đọc tiếp