Thủ tướng Ấn Độ cầu nguyện tại thành cổ chìm dưới biển

THÀNH CỔ ẤN ĐỘ
17:45 - 26/02/2024
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thực hiện chuyến hành hương và cầu nguyện tại thành cổ Dwarka - khu di tích nằm dưới biển khơi ở bãi biển Panchkui, bang Gujarat, miền tây nước này. 

Theo RT, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 25/2 đã đăng tải trên trang mạng xã hội X (Twitter) một video về chuyến hành hương dưới lòng biển dài 1 phút 39 giây. Video đã thu hút 3,9 triệu lượt xem, hơn 37.000 nghìn lượt đăng lại và hơn 137.000 nghìn lượt thích, tính đến ngày 26/2.

Trong video, nhà lãnh đạo Ấn Độ đeo thiết bị lặn bằng bình khí và thực hiện nghi thức cầu nguyện dưới nước. Ông đã dâng một cây đũa phép lông công tại vị trí được cho là nơi thành cổ bị nhấn chìm.

Video Thủ tướng Modi thực hiện nghi thức cầu nguyện tại thành cổ Dwarka dưới biển. Video: X/@narendramodi

“Cầu nguyện ở thành phố cổ Dwarka - nơi ngập trong nước, là một trải nghiệm rất thiêng liêng. Tôi cảm thấy được sự kết nối với kỷ nguyên cổ xưa của sự hùng vĩ về mặt tâm linh và lòng sùng bái vĩnh cửu. Xin Bhagwan Shri Krishna ban phước lành cho tất cả chúng ta,” ông Modi viết trên X.

Ông cũng chia sẻ về chuyến hành hương trong cuộc họp mặt công chúng cùng ngày rằng: “Tôi luôn tò mò muốn đến đó và chạm vào tàn tích của thành phố cổ Dwarka. Hôm nay tôi tràn ngập cảm xúc. Giấc mơ mấy chục năm đã hoàn thành hôm nay (25/2)”.

Thủ tướng Modi chuẩn bị lặn xuống biển. Ảnh: X/@narendramodi

Thủ tướng Modi chuẩn bị lặn xuống biển. Ảnh: X/@narendramodi

Ông Modi lặn xuống biển với sự hỗ trợ của các nhân viên. Ảnh: X/@narendramodi

Ông Modi lặn xuống biển với sự hỗ trợ của các nhân viên. Ảnh: X/@narendramodi

Theo Hindustan Times, thành cổ Dwarka là một địa điểm tâm linh có ý nghĩa to lớn trong thần thoại và lịch sử Ấn Độ giáo. Thành cổ được cho là đã bị chìm xuống biển khơi sau khi thần Krishna qua đời và được coi là có mối liên hệ chặt chẽ với vị thần này. Di sản văn hóa này từ lâu cũng thu hút sự chú ý của các nhà sử học, khảo cổ học và những người sùng đạo.

Ảnh: X/@narendramodi
Ảnh: X/@narendramodi

Thủ tướng Narendra Modi đang tìm cách thúc đẩy ngành du lịch tâm linh của Ấn Độ trong bối cảnh nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc gia trong năm nay. Tháng trước, ông Modi đã khánh thành một ngôi đền thờ thần Ram trị giá 218 triệu USD ở thành phố Ayodhya, nhằm thực hiện một trong những lời hứa quan trọng trong chiến dịch bầu cử năm 2019 của ông.

Chính phủ Ấn Độ đang quảng bá ngôi đền Ayodhya như một địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua và dự kiến ​​sẽ có khoảng 100 triệu người đến viếng thăm mỗi năm.

Tin liên quan

Đọc tiếp