qc-phu-my

Thủ tướng gặp lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế bên lề WEF Davos 2024

Ngày 17/1 (giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Thụy Sĩ, gặp Thủ tướng Campuchia, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế và một số tổ chức quốc tế khác.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd. Ảnh: VGP
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd. Ảnh: VGP

Việt Nam là đối tác kinh tế ưu tiên và quan trọng hàng đầu của Thụy Sĩ ở Đông Nam Á

Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thành công của Hội nghị WEF Davos 2024 với sự tham gia của gần 3.000 lãnh đạo các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu.

Tổng thống Thụy Sĩ đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của Việt Nam trong những năm vừa qua; khẳng định Việt Nam là đối tác kinh tế ưu tiên và quan trọng hàng đầu của Thụy Sĩ ở Đông Nam Á. Tổng thống Thụy Sĩ cam kết sẽ tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam, với hơn 40 dự án đang được triển khai trên các lĩnh vực, trong đó có việc chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững, giáo dục, doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định những thành quả của hợp tác giữa hai nước trong 50 năm qua là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước; là cơ sở để hai bên tiếp tục nâng tầm quan hệ trong thời gian tới.

Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, qua đó rà soát, đánh giá kết quả và đề xuất những biện pháp để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Thụy Sĩ đã cung cấp ODA, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam, cũng như tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; về an ninh quốc phòng.

Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Thụy Sĩ đã cung cấp ODA, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: VGP
Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Thụy Sĩ đã cung cấp ODA, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: VGP

Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất sẽ có cách tiếp cận linh hoạt trong đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư song phương nhằm tạo thuận lợi và bảo đảm lợi ích của các doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Về đa phương, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế trong thời gian tới. Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm tự do hàng hải, hàng không, tuân thủ luật pháp quốc tế, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982), giảm thiểu các tác động của các nhân tố địa chính trị tới chuỗi cung ứng và sự luân chuyển của hàng hóa ở khu vực và trên toàn cầu.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn và đề nghị Chính phủ Thụy Sĩ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ hội nhập tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thụy Sĩ, cũng như góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tăng cường kết nối giao thông giữa Việt Nam - Campuchia

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Manet, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, Việt Nam vừa trang trọng kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng. Đây là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp của nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Manet mong muốn kết nối giao thông giữa hai nước sẽ được tăng cường, trong đó có kết nối đường cao tốc. Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Manet mong muốn kết nối giao thông giữa hai nước sẽ được tăng cường, trong đó có kết nối đường cao tốc. Ảnh: VGP

Hai Thủ tướng mong muốn kết nối giao thông giữa hai nước sẽ được tăng cường, trong đó có kết nối đường cao tốc, đặc biệt là kết nối Phnom Penh với TP HCM; phối hợp với Lào đẩy mạnh các gói du lịch "Một hành trình ba điểm đến". Bộ trưởng Văn hóa của ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam sẽ gặp và bàn cụ thể biện pháp hợp tác văn hóa du lịch.

Hai bên cũng nhất trí việc giải quyết các khu vực thuộc 16% đường biên giới chưa hoàn thành phân giới cắm mốc sẽ tiếp tục được thúc đẩy.

WHO sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh và chuyển giao công nghệ về y tế

Gặp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc tới WHO, các tổ chức quốc tế và cộng đồng quốc tế và cá nhân ông Ghebreyesus vì sự hỗ trợ quý báu đối với Việt Nam trong những thời khắc khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, góp phần quan trọng để Việt Nam kiểm soát đại dịch với mức bao phủ vaccine gần 260 triệu liều. Nhờ sự hỗ trợ này, Việt Nam đã sớm kiểm soát dịch bệnh, mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế - xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 cho thấy tầm quan trọng của việc toàn thế giới và mỗi quốc gia phải nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh. Trên tinh thần đó, Thủ tướng kêu gọi các nước đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương, cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân để nâng cao năng lực ứng phó đối với các vấn đề mang tính toàn cầu, trong đó có dịch bệnh. Trong tiến trình này, Việt Nam ủng hộ vai trò dẫn dắt của Liên Hợp Quốc, đặc biệt WHO.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VGP
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VGP

Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, khẳng định nỗ lực tự thân của Việt Nam là nhân tố quyết định thành công của chiến dịch phòng chống dịch Covid-19. Việt Nam đã đề ra chiến lược rõ ràng, huy động sự hợp tác của người dân, cam kết đến cùng trong thực hiện phòng chống dịch.

Tổng Giám đốc WHO cho biết, sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực y tế; đề nghị Việt Nam ủng hộ việc đàm phán Thoả thuận về dịch bệnh để hướng tới hoàn tất vào tháng 5/2024.

Đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng

Tại cuộc gặp với Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của ILO trong thúc đẩy mục tiêu công bằng xã hội và bảo vệ các quyền của người lao động, cũng như giải quyết các vấn đề về bất bình đẳng xã hội và thất nghiệp trên toàn cầu hiện nay; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với ILO.

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các liên quan tới việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng, đào tạo, đào tạo lại cho người lao động để bảo đảm lợi ích của những người lao động chịu tác động bởi chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Thủ tướng cho biết Việt Nam luôn ủng hộ và là một trong những nước ký kết nhiều công ước của ILO. Đối với các sáng kiến của ILO và Liên Hợp Quốc, như Liên minh toàn cầu về Công bằng xã hội và Khuôn khổ Thúc đẩy việc làm và an sinh xã hội cho chuyển đổi công bằng, Việt Nam ủng hộ và đề nghị ILO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, tham gia các sáng kiến này.

Thủ tướng đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các liên quan tới việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số. Ảnh: VGP
Thủ tướng đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các liên quan tới việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số. Ảnh: VGP

Tổng Giám đốc ILO bày tỏ hài lòng về sự tham gia, đóng góp tích cực của Chính phủ Việt Nam đối với vấn đề lao động việc làm; luôn nhớ tới những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới; thống nhất cần đề cao đoàn kết quốc tế, hợp tác đa phương và vai trò của các tổ chức quốc tế trong tình hình thế giới có nhiều diễn biến khó lường như hiện nay.

WIPO: Việt Nam là một hình mẫu về chú trọng bảo vệ sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo

Tại cuộc gặp với Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Daren Tang, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ và đánh giá cao vai trò của WIPO trong việc định hình các chính sách, dịch vụ và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo để đưa tri thức vào phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng cảm ơn WIPO đã hỗ trợ Việt Nam nhiều năm qua, gần đây là trong việc xây dựng và triển khai Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia đến năm 2030 của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, bảo vệ sở hữu trí tuệ là vấn đề lớn toàn cầu, cần được thúc đẩy, là nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ; hy vọng WIPO tiếp tục tư vấn, đóng góp ý kiến để Việt Nam làm tốt hơn công tác bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Tổng Giám đốc WIPO Daren Tang khẳng định sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong bảo vệ sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo. Ảnh: VGP
Tổng Giám đốc WIPO Daren Tang khẳng định sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong bảo vệ sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo. Ảnh: VGP

Tổng Giám đốc WIPO nhận định, Việt Nam là một hình mẫu về chú trọng đến bảo vệ sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo; đánh giá cao tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam.

WIPO khẳng định sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực này, cũng như sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực văn hóa truyền thống.

Thủ tướng đề nghị WIPO tiếp tục ủng hộ Việt Nam triển khai Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia đến năm 2030, ủng hộ Việt Nam cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương hơn nữa. Thủ tướng cũng chia sẻ Việt Nam sẽ sớm xây dựng chương trình tuyên truyền về giá trị của việc bảo vệ sở hữu trí tuệ và mong WIPO hỗ trợ trong vấn đề này.

GAVI sẽ hỗ trợ Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ vaccine mRNA để phát triển, sản xuất vaccine

Gặp Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) Jose Manuel Barroso, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn GAVI đã có sự hỗ trợ quý báu cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19; đánh giá cao vai trò của GAVI cùng các tổ chức quốc tế, như WHO, và cá nhân ông Barroso trong việc thúc đẩy phân bổ công bằng hơn vaccine trên toàn cầu, đặc biệt là tại các nước đang phát triển trong đại dịch.

Thủ tướng cảm ơn GAVI đã hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với ngành y tế, thông qua các dự án hỗ trợ với kinh phí hàng triệu USD nhằm triển khai các vaccine mới trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em Việt Nam; các hoạt động tiến tới loại trừ bệnh sởi, bệnh rubella; tăng cường chất lượng tiêm chủng; hỗ trợ dây chuyền lạnh bảo quản vaccine…

Thủ tướng đề nghị GAVI tiếp tục hỗ trợ vaccine cho Việt Nam phòng chống các loại dịch bệnh, xây dựng trung tâm mua bán vaccine tập trung tại Bộ Y tế, chuyển giao công nghệ mRNA cho Việt Nam; khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi vaccine với GAVI, làm cho tiếp cận vaccine dễ dàng hơn trên toàn cầu.

Chủ tịch GAVI Jose Manuel Barroso chúc mừng Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong thực hiện miễn dịch cộng đồng, kiểm soát đại dịch Covid-19. Ảnh: VGP
Chủ tịch GAVI Jose Manuel Barroso chúc mừng Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong thực hiện miễn dịch cộng đồng, kiểm soát đại dịch Covid-19. Ảnh: VGP

Chủ tịch GAVI Jose Manuel Barroso chúc mừng Việt Nam thực hiện thành công chiến lược vaccine, là một trong những nước thành công nhất trong thực hiện miễn dịch cộng đồng, kiểm soát đại dịch Covid-19.

Ông Barroso cho biết, GAVI sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine phòng chống các dịch bệnh, nhất là trong Chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam.

GAVI sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược, lập kế hoạch và thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine mRNA để phát triển, sản xuất vaccine, sinh phẩm ở Việt Nam; giúp kết nối chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài có uy tín, sẵn sàng hợp tác, tạo thuận lợi chuyển giao công nghệ, kỹ năng sản xuất sinh phẩm, vaccine cho Việt Nam.

Cũng trong chiều 17/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp ngắn với Thủ tướng Timor Leste Xanana Gusmão, Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) Dareen Bogdan-Martin, Tổng Giám đốc Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Amy Pope để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước cũng như các tổ chức quốc tế.

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Phet Phomphiphak đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn đóng góp quan trọng cho kinh tế- xã hội Lào, với phần lớn các khoản đầu tư là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chiếc xe điện được Chủ tịch nước Tô Lâm cầm lái và chở nhà lãnh đạo Lào nằm trong số 20 chiếc xe điện VinFast được Việt Nam tặng Lào phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2024.
593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

HSBC Việt Nam và Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital (Malaysia) vừa ký thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Ngày 25/6, cuộc họp Đối thoại Kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Thủ đô Washington D.C.
Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Nhấn mạnh hợp tác dầu khí - năng lượng là trụ cột quan trọng của hợp tác kinh tế Việt - Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Chiều 20/6, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Đây là nội dung được nêu tại buổi gặp giữa Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Nikolayevich Chernyshenko, chiều 19/6 tại trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Sáng 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố báo cáo 'Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường tới phát thải ròng bằng không' do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam, Cục Năng lượng Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Chương trình Aus4Transport được Chính phủ Australia tài trợ với nguồn vốn 30 triệu đô la Australia (AUD), bắt đầu từ năm 2018 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2024 sau hơn 6 năm triển khai thực hiện.
40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

Ngày 12/6, cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 13/6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper.
VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.
Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Vinfast và Vietnam Airlines đang ở giai đoạn hoàn tất các thủ tục để đi vào vận hành tại thị trường Philippines. VietJet cũng đang sẵn sàng bước vào thị trường Philippines trong thời gian sớm nhất.
Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa triển khai dự án "Một sức khỏe" nhằm nâng cao năng lực cấp tỉnh, giải quyết các mối đe dọa y tế công cộng liên quan đến biến đổi khí hậu.
Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ấn Độ vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 18; kỳ vọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, đi vào chiều sâu.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Santiphab Phomevihane và đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhất trí thúc đẩy các khu VSIP thế hệ mới, xanh hơn, phù hợp hơn với xu hướng phát triển và ưu tiên của Việt Nam.
JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

Ngày 28/5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận viện trợ với Chính phủ Việt Nam cho "Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K”, với khoản viện trợ lên đến 1,83 tỷ yên, tương đương khoảng 300 tỷ đồng.
Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Ủy ban sông Mê Kông (MRC) sẽ tổ chức diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin mới nhất về một số dự án thủy điện trên sông Mekong, thu thập ý kiến ​​liên quan đến những vấn đề mà tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á đang phải đối mặt.
Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Bosch Việt Nam và Đại học RMIT vừa ký kết hợp tác đào tạo và đáp ứng đầu ra về nguồn nhân lực tay nghề cao cho ngành công nghệ Việt Nam và thế giới.
VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty TNHH Chợ Tốt vừa công bố triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” cho tất cả các chủ sở hữu ô tô cũ muốn chuyển đổi sang xe điện VinFast mới kể từ ngày 22/4.
POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

Sự kiện khẳng định chiến lược phát triển bài bản của thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam trong việc chinh phục thị trường khách quốc tế từ xứ sở kim chi.
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh tranh.
Thủ tướng đề nghị Apple coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu

Thủ tướng đề nghị Apple coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu

Tiếp CEO Tim Cook, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Apple chú trọng đầu tư phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, xác định Việt Nam là một cứ điểm của Apple trên toàn cầu.
Xem thêm