Tổng thống Nga Putin tặng ô tô cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

NGA Triều Tiên
09:00 - 20/02/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở vùng Viễn đông Amur, Nga, ngày 13/9/2023. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở vùng Viễn đông Amur, Nga, ngày 13/9/2023. Ảnh: Sputnik
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một chiếc xe hơi do Moscow sản xuất như một món quà thể hiện tình cảm đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo, theo truyền thông Triều Tiên,

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 20/2 cho biết, Nga đã chuyển quà tặng xe hơi này cho cho bà Kim Yo-jong – em gái ông Kim Jong-un cùng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon hôm 18/2.

Bà Kim Yo-jong đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Nga Putin và nhấn mạnh rằng món quà là “minh chứng rõ nét cho mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo và là mối quan hệ tốt đẹp nhất”.

KCNA không đăng tải hình ảnh chiếc ô tô cũng như không tiết lộ cách thức vận chuyển món quà này từ Nga tới Triều Tiên như thế nào.

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là người đam mê xe hơi và sở hữu một bộ sưu tập lớn các xe nước ngoài.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi thử trên chiếc limousine Aurus Senat khi thăm sân bay vũ trụ Vostochny, tháng 9/2023. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi thử trên chiếc limousine Aurus Senat khi thăm sân bay vũ trụ Vostochny, tháng 9/2023. Ảnh: KCNA

Quan hệ Nga - Triều Tiên trong thời gian qua đã trở nên khăng khít hơn, đặc biệt sau chuyến thăm Moscow bằng tàu hỏa của nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ ngày 12-17/9/2023. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Kim sau gần 4 năm và là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông sau đại dịch Covid-19.

Khi đến thăm sân bay vũ trụ Nga Vostochny ở vùng Viễn Đông, Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu cho ông Kim chiếc limousine Aurus Senat của mình và mời ông cùng ngồi thử trên chiếc xe này. Trước đó, ông Kim đến địa điểm trên bằng chiếc limousine Maybach được mang theo trên chuyến tàu đặc biệt mà ông đi từ Bình Nhưỡng.

Trong bài đăng vào ngày 14/9/2023, KCNA cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng xây dựng “mối quan hệ Nga – Triều ổn định và hướng tới tương lai trên cơ sở thúc đẩy xây dựng một nhà nước vững mạnh ở cả hai nước và ủng hộ công lý quốc tế thực sự”.

KCNA nhận định rằng mối quan hệ giữa hai nước đã đứng trước “thử thách của lịch sử từ thế kỷ này sang thế kỷ khác” và đang phát triển mạnh mẽ và mang tính chiến lược nhờ “tình hữu nghị thân thiết và tình anh em đặc biệt” giữa ông Kim Jong-un và ông Putin.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Giá dầu và giá vàng thế giới tăng sau khi Israel được nghi đã tấn công Iran ngày 19/4/2024. Ảnh: The Star

Giá dầu tăng 3% sau tin Israel tấn công Iran

Tin tức về các cuộc tấn công được nghi là do Israel tiến hành gần căn cứ không quân ở thành phố Isafahan, miền trung Iran ngày 19/4 nổ ra, làm dấy lên lo ngại về xung đột mở rộng tại Trung Đông, đẩy giá dầu và giá vàng thế giới ngay lập tức gia tăng.